6 nguyên tắc chăm sóc tóc cần lưu ý mỗi ngày


Để có một mái tóc bồng bềnh đầy sức sống, không phải chỉ cần duy trì gội sấy hoặc chăm sóc thông thường mỗi ngày là đủ, bởi có những thói quen rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến độ suôn mềm của mái tóc. Lưu ý 6 nguyên tắc này để luôn có mái tóc khỏe đẹp tự nhiên.

Không nên gội đầu quá nhiều

Rất nhiều người có thói quen gội đầu hàng ngày vì cho rằng càng thường xuyên càng sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, gội đầu quá nhiều như vậy lại khiến mái tóc dễ bị khô, dầu nhờn càng tiết ra mạnh hơn nhằm làm ẩm da đầu, khiến tình trạng tóc bết càng trở nên trầm trọng hơn. Theo các chuyên gia, chúng ta chỉ nên gội đầu cách ngày, tốt nhất là gội 2 - 3 lần mỗi tuần là đủ. 

Trong khi gội đầu, cũng nên chú ý gội bằng nước mát, tránh gội bằng nước quá nóng, massage nhẹ nhàng da đầu trong lúc gội sẽ làm sạch tốt hơn và tốt hơn cho mái tóc và gỡ rối tóc trước khi gội bằng lược thưa sẽ hạn chế làm rụng tóc/

Hạn chế chải hoặc sấy tóc ngay sau khi gội

Nhất là vào mùa đông lạnh, bạn thường có thói quen sấy tóc thật khô ngay sau khi gội. Thế nhưng, để tóc khô tự nhiên là tốt nhất, bởi hơi nóng từ máy sấy chính là nguyên nhân gây khô tóc. Trong trường hợp cần sấy tóc, hãy thấm bớt nước trên tóc trước bằng khăn bông mềm, sau đó rồi sử dụng tới máy sấy. Ngoài ra, bạn không nên mở nhiệt quá cao vì dễ khiến tóc khô và gãy rụng. Đặc biệt, nên sấy theo chiều tóc mọc. Vì thói quen này giúp hạn chế những ảnh hưởng không tốt do việc sấy tóc gây nên và giúp mái tóc phồng đẹp hơn, mượt mà hơn. .

 

Thay đổi hướng rẽ ngôi

Rẽ ngôi ở một vị trí thường làm cho phần tóc ở đó khó phát triển, lâu dần sẽ dẫn tới hói đầu. Vì thế, thỉnh thoảng, các bạn nên đổi vị trí rẽ ngôi để các phần tóc được phát triển hài hoà. Bên cạnh đó, đôi khi sự thay đổi nhỏ nhặt này cũng có thể mang lại những đổi mới hay ho cho diện mạo của bạn

Hạn chế uốn ép tạo kiểu

Việc tạo kiểu như uốn, tẩy tóc, nhuộm tóc... dường như ngày càng phổ biến, nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, việc bạn tác động quá nhiều lên tóc bởi các hoạt động uốn, sấy, nhuộm, tẩy... sẽ khiến tóc rất nhanh hỏng, khô xơ, gãy rụng, hư tổn và khó phục hồi. Dù bất cứ lý do nào, hãy cố gắng hạn chế tạo kiểu tóc ít nhất có thể, tránh thay đổi kiểu tóc liên tục để bảo vệ mái tóc tốt nhất.

0966 05 8888