Dầu gội bạn đang dùng có thực sự an toàn?


Thực tế thì, ít nhất có đến 60% trong số chúng ta thường lựa chọn dầu gội dựa vào tên tuổi của thương hiệu, hương thơm hoặc cảm giác sảng khoái tạm thời sản phẩm mang lại mà không hề quan tâm đến các thành phần của nó. Sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc mà bạn đang dùng có thực sự phù hợp và đảm bảo an toàn?

Hầu hết, các sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc hiện nay đều là dầu gội công nghiệp và thường có chứa trong thành phần một số chất hóa học. Sự có mặt của các thành phần này dù hàm lượng thấp đi nữa thì trong quá trình sử dụng các chất này có thể tích tụ dưới da và ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu, mái tóc cũng như sức khỏe của người sử dụng.

- Chất tạo hương thơm nhân tạo: Thông thường, những mùi hương vô cùng quyến rũ trong các sản phẩm công nghiệp có thể khiến bạn thấy thích thú khi dùng và tưởng chừng như vô hại nhưng hoàn toàn ngược lại, chúng được tổng hợp từ các loại chất hóa học có khả năng gây dị ứng, thậm chí gây rối loạn nội tiết.

- Paraben: Đây là chất bảo quản sản phẩm vô cùng độc hại, có khả năng gây ung thư vú, loãng xương và đặc biệt có thể làm rối loạn sự cấn bằng nội tiết tố dẫn đến chứng viêm da.

- Dầu khoáng: Dầu khoáng có nguồn gốc từ dầu mỏ, không tan trong nước, chúng dễ tạo một lớp màng trên da ngăn cản sự bài tiết của da và làm tắc lỗ chân lông, dầu khoáng có các dạng: liquidum paraffinum, paraffinnum oil, paraffin wax.

- Phthalates: Hoạt động hóa học của chất này vô cùng nguy hiểm đối với các hooc môn trong cơ thể con người. Nó có thể gây trầm cảm hoặc ảnh hưởng đến các hệ thần kinh. Các dạng tồn tại của Phthalates: DEHP, DBP. BBP, DIDP, DNOP, DINP.

- Sodium Lauryl Sulfate (SLS): là một dạng chất tảy rửa, ăn mòn da. Khi SLS kết hợp với một số chất hóa học nào đó có thể gây ung thu cho người sử dụng. Các dạng hoạt động của SLS: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauryl Ether Sulfate, Anhydrous Sodium Lauryl Sulfate, Irium…

- Triclosan: Đây còn được gọi là chất kháng khuẩn. Theo nghiên cứu chất này có thể gây ung thư và một số bệnh về gan.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên sử dụng các sản phẩm dầu gội có chứa các chất trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vậy, nên lựa chọn sử dụng sản phẩm dầu gội nào để an toàn và hiệu quả hơn cả?

Để giảm thiểu tối đa việc phải sử dụng các chất hóa học lên cơ thể, cuộc cách mạng sản phẩm organic (hữu cơ) và natural (thiên nhiên) đã thực sự bùng nổ và được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi.

Điểm mạnh của các sản phẩm dầu gội hữu cơ, thiên nhiên

- Thành phần chủ yếu trong các sản phẩm dầu gội xả hữu cơ, thiên nhiên là các chiết xuất thiên nhiên, các thành phần hữu cơ. Từ chất tạo bọt, chất chống oxy hóa, giữ ẩm, chất điều chỉnh độ PH… đều được nghiên cứu và chiết xuất từ các thành phần thiên không gây kích ứng da khi sử dụng.

- Các thành phần trong dầu gội hữu cơ dễ dàng bị phân hủy sinh học, không gây ô nhiễm môi trường.

- Dầu gội thiên nhiên đặc biệt không chứa các chất tẩy rửa hóa dầu, các chất bảo quản hóa học và hương thơm tổng hợp hóa học.

- Sử dụng dầu gội đầu không chỉ để làm sạch tóc và da đầu mà còn bảo vệ da đầu khỏi sự tấn công của tác nhân có hại từ môi trường, giúp loại bỏ tế bào da chết và chất nhờn tiết ra từ da đầu, sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm, đồng thời giúp mái tóc trở nên bóng khỏe và suôn mượt tự nhiên.

- Dầu gội hữu cơ, thiên nhiên lành tính và ít kén người dùng, giúp bạn tránh được tình trạng da khô ráp, sần sùi và hạn chế dị ứng.

Nhìn chung, để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi người chúng ta cần có những tìm hiểu cơ bản nhất về các sản phẩm sử dụng hàng ngày. Hãy luôn là những người tiêu dùng thông thái.

(Tổng hợp)

0966 05 8888