1 Carat Kim Cương Bao Nhiêu Tiền 2021? 1 Carat Kim Cương Giá Bao Nhiêu

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Giá trị của kim cương sẽ được xác định như thế nào? Những từ khóa này được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Mức độ đắt giá của kim cương sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố. Chúng bao gồm: số carat, độ tinh khiết, màu sắc và sự hoàn hảo của giác cắt. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa số carat và ảnh hưởng của nó tới giá kim cương.

Đang xem: 1 carat kim cương bao nhiêu tiền

*
*
*
*

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá kim cương 1 carat

Sau khi theo dõi bảng giá kim cương carat trên đây, nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng giá trị kim cương còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Rõ ràng nhất đó chính là màu sắc và độ tinh khiết.

Xem thêm: Quy Đổi 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay? Chuyển Đổi Euro Sang Tiền Việt

Theo đó, những viên kim cương có màu sắc hiếm, đồng nhất sẽ được bán với mức giá rất cao. Các cấp độ màu sắc xếp theo GIA xếp theo thứ tự từ D đến Z. Kim cương nước D được bán với giá cao nhất và giảm dần đến Z.

Xem thêm: Một Số Từ Viết Tắt Trong Xuất Nhập Khẩu Hay Gặp Nhất 2021 2022

READ:  Lấy Chỉ Máu Răng Bao Nhiêu Tiền, Bảng Giá Mới Nhất 2021

Độ tinh khiết cũng được phân cấp theo thứ tự từ FL đến I. FL là những viên kim cương hoàn hảo không có tỳ vết hoặc các bao thể bên trong. Trong khi đó, kim cương có độ tinh khiết ở mức I có thể quan sát thấy các tỳ vết khi nhìn từ bên ngoài. Vì thế, giá thành của chúng thường rẻ hơn nhiều.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ