1 Chai Nước Biển Bao Nhiêu Tiền, Truyền Nước Biển Ở Nhà Có Nguy Hiểm Không

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dịch vụ y tế ngày càng phát triển nhất là các dịch vụ y tế tại nhà. Với vô vàn lợi ích, không còn phải xếp hàng chờ đợi ở bệnh viện trong nhiều giờ như ngày xưa nữa. Giờ đây, các nhân viên y tế có thể đến tận nhà để thăm khám và truyền dịch cho bạn và người thân trong gia đình mình. Nhất là các bệnh nhân già, yếu gặp khó khăn trong việc di chuyển, đây là 1 phương án hữu hiệu nhất. Bạn đang thắc mắc truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có tiềm ẩn nguy hiểm nào không ? Tất cả những thắc mắc đó, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ ở bài viết dưới đây nhé.Bạn đang xem: Truyền nước biển bao nhiêu tiền

*

Truyền nước biển là 1 trong những cách để bổ sung điện giải góp phần cải thiện sức khỏe cho người bệnh

Mục lục nội dung

Các dịch truyền thường sử dụng trên lâm sàngTruyền nước biển tại nhà có nguy hiểm không? 

Như đã nói ở trên, với những bệnh nhân già yếu hoặc hạn chế di chuyển thì truyền dịch tại nhà chắc chắc là 1 lựa chọn hữu ích. Bởi vậy giá truyền nước biển bao nhiêu tiền sẽ là 1 trong những mối quan tâm của mọi người. Theo như bảng giá của các bác sĩ gia đình 1 lần truyền nước biển tại nhà có thể giao động từ 200.000 đến 300.000 ngàn. Tuy nhiên, đó là giá truyền nước biển tại nhà. Còn nếu câu hỏi giá truyền nước biển bao nhiêu tiền ở bệnh viện thì sẽ rẻ hơn khá nhiều, chỉ từ 100.000 đến 150.000 mà thôi. Ngoài nước biển, bạn cũng có thể truyền một số dịch truyền khác để điều trị và nâng cao sức khỏe tùy theo thể trạng của mỗi người.

READ:  How Much Is 1 Thousand Euro To Vietnamese Dong, 1000 Eur To Vnd Exchange Rate Today

Đang xem: 1 chai nước biển bao nhiêu tiền

*

Thông thường truyền 1 chai nước biển tại nhà sẽ có giá từ 200.000 đến 300.000 ngàn đồngNgoài quan tâm truyền nước biển bao nhiêu tiền, bạn cũng nên quan tâm đến thành phần của các dịch truyền để có những lựa chọn hợp lý.Truyền nước biển chính là cách nói thông dụng của dung dịch NaCl 0,9%, vì dung dịch này có vị mặn giống như nước biển, nên mọi người thường có cách gọi dân dã như vậy. Về bản chất, truyền nước biển sẽ cung cấp NaCl cho cơ thể bạn, giúp nâng cao huyết áp và bồi phụ lại thể tích tuần hoàn cho cơ thểNgoài nước biển tức dịch truyền NaCl 0,9%, còn có 1 số dịch truyền thông dụng khác sau đâyDung dịch truyền cung cấp các chất dinh dưỡng: các dung dịch glucose 5%, glucose 10%,..Dung dịch bù nước và cung cấp các chất điện giải: dung dịch NaCl 0,9%, dung dịch lactate ringer, bicarbonate natri 1,4 %,…đây đều là dung dịch để bồi phụ tuần hoàn cho bệnh nhân.Nhóm chế phẩm đặc biệt: bao gồm các chế phẩm từ máu, huyết tương tươi, dung dịch albumin, dung dịch dextra, dung dịch cao phân tử, gelofusine,.. đây là những chất có thể bồi phụ lại thể tích tuần hoàn nhanh chóng. Những chất có khối lượng phân tử cao sẽ giúp kéo nước vào lòng mạch, ngay lập tức giúp duy trì huyết áp của bệnh nhân.

READ:  Làm Trắng Răng Hết Bao Nhiêu Tiền ? Nên Tẩy Trắng Răng Bằng Phư
*

Ngoài truyền nước biển, bạn cũng có thể truyền dung dịch Ringer lactace để bổ sung điện giải cho cơ thể

Khi nào thì có thể truyền dịch ở nhà?

Người bệnh lâu ngày, yếu mệt, không thể ăn uống, người bệnh sau phẫu thuật đường ruột hoặc thực hiện các thủ thuật y khoa khác.Người bệnh phải pha thuốc vào dịch truyền để pha loãng thuốc để có thể đưa thuốc từ từ vào cơ thể. Đó là các loại thuốc không thể tiêm thẳng, nhanh vào tĩnh mạch, tránh hiện tượng shock thuốc.Bồi phụ cho cơ thể 1 số chất điện giải như caxi, natri, kali, bicarbonate,..

Xem thêm: Tiểu Sử Shark Liên Là Ai ? Tiểu Sử Bà Đỗ Thị Kim Liên Đỗ Thị Kim Liên

*

Chỉ nên truyền dịch ở nhà khi thật sự cần thiết và một số lý do không thể đi đến cơ sở y tế được

Truyền nước biển tại nhà có nguy hiểm không? 

Tuy rằng quy trình truyền dịch không quá phức tạp nhưng việc truyền dịch vẫn tiềm ân những nguy cơ tai biến về y khoa nhất định. Một số tai biến y khoa có thể gặp như shock phản vệ, phản ứng mẫn cảm với thành phần dịch truyền, tăng huyết áp,… Nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong. Vậy nên, nếu có điều kiện hãy đến các cơ sở y tế để được chăm sóc tốt nhất, trong trường hợp bất khả kháng hãy lựa chọn đơn vị uy tín để truyền dịch ở nhà.Một số lưu ý khi truyền dịch tại nhàDịch truyền và dụng cụ phải đảm bảo vô khuẩn tuyệt đốiKiểm tra huyết áp trước khi truyền dịchKỹ thuật truyền dịch đúng quy trình, theo dõi người bệnh trong suốt quá trình truyền dịchTruyền dịch theo tốc độ mà bác sĩ đã ghi trong y lệnh, duy trì đúng thời gian và tổng lượng dịch ban đầu.Luôn có hộp chống shock để phòng ngừa các tình trạng quá mẫn có thể xảy ra.

READ:  1M3 Nước Bao Nhiêu Tiền ? Giá Nước Máy Mới Nhất Giá Nước Sạch Sinh Hoạt Cao Nhất Là 18

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thẻ Atm Vietinbank Mất Bao Nhiêu Tiền, Cách Làm Thẻ Atm Vietinbank Online

*

Gửi xếp hạng

Đánh giá trung bình 3.9 / 5. Số phiếu bầu: 8

Chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chào các bạn,Tôi là Bác sĩ Đặng Hữu Thực hiện đang công tác tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội. Hi vọng các bài viết kiến thức y tế của tôi có thể giúp các bạn. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ