1 Đồng Đông Dương Bằng Bao Nhiêu Tiền, Tiền Giấy Đông Dương

Đồng Đông Dương là đơn vị tiền tệ người Pháp cho phát hành và lưu thông tại Đông Dương thuộc Pháp trong thời gian từ năm 1885 đến năm 1954. Cho đến nay, đồng bạc Đông Dương vẫn có nhiều người mua lại với giá trị sưu tầm là chủ yếu.

Chính vì sản phẩm này giữ được sút hút lâu dài nên nhiều người tỏ ra khá quan tâm tới giá trị đồng bạc Đông Dương. Trong bài viết dưới đây, c-n.vn sẽ tổng hợp giá đồng bạc Đông Dương trong thời điểm hiện tại để người mua dễ nắm bắt.

Đang xem: 1 đồng đông dương bằng bao nhiêu tiền

Tham khảo giá đồng bạc Đông Dương

Trước khi nắm được giá trị đồng bạc Đông Dương, bạn cần phải nắm rõ từng loại tiền được phát hành thời kỳ đó:

Đồng Đông Dương mang giá trị tương đương với đồng peso Mexico, thường gọi là đồng hoa xòe/ đồng con cò/ đồng con ó. Giá trị của loại này bằng 600 đồng tiền kẽm (tức đồng điếu)Đồng centime, tức đồng 1 xu trị giá 5 đồng kẽm. Đến năm 1879, đồng centime cũ được thay bằng đồng centime mới, tuy nhiên vẫn giữ tỷ lệ bằng 5 đồng kẽm. Dân mình gọi đồng đó là đồng xu lá bài (hay đồng chiêm)Đồng 10 centimesĐồng 20 centimes (đồng góc tư)Đồng 50 centimes (đồng ru – bi)Đồng 1 piastre (có giá trị lớn nhất thời điểm đó, trị giá $1)

READ:  Giải Đáp Ngay Thắc Mắc: 1 Vạn Gạch Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Quy Đổi Đơn Vị 10 Vạn Ra Tiền Việt Nam

1/ Bảng giá trị đồng bạc Đông Dương trong thời điểm hiện nay

Loại đồng bạc Đông Dương Giá trị
Bộ xu 5 centime (1923-1939) Loại đồng bạc từ năm 1923-1938: loại này có độ dày 1,6 mm 300.000 VNĐ
Loại đồng bạc từ năm 1938 – 1939: loại này có độ dày 1,3 mm 300.000 VNĐ
1/2 Centime đúc trong thời điểm 1935-1940: Loại cent này có đường kính 24mm 300.000 VNĐ
1 Cent 1896-1939 ( Bách Phân Chi Nhất): Loại này có kích thước 31mm 500.000 VNĐ
10 Cent 1885-1937: Có đặc điểm mặt trước hình bà đầm xòe, được đúc bằng bạc với đường kinh 18mm 1.000.000 VNĐ
1 Cent 1885-1894 (thẻ bài) 1.000.000 VNĐ

Lưu ý: Bảng giá trị đồng bạc Đông Dương này chỉ mang tính tham khảo, giá trị thực của nó còn phụ thuộc vào độ cũ/ mới, độ quý hiếm và các giá trị khác.

2/ Giá trị tinh thần mà đồng bạc Đông Dương đem lại

Không chỉ mang giá trị lớn về mặt kinh tế, những đồng bạc Đông Dương còn có giá trị lớn về tinh thần. Chúng có ý nghĩa tâm linh do trải qua hàng ngàn năm nên có vượng khí tốt, giúp đem lại nhiều may mắn cho người sở hữu. 

Không chỉ vậy, đồng bạc còn có tác dụng tốt với sức khỏe như đánh gió, trị cảm, có thể dùng để cạo gió hoặc làm công cụ chữa bệnh rất tốt.

Hơn hết, đồng bạc Đông Dương còn có giá trị sưu tầm rất lớn. Trải qua hàng ngàn năm, chúng vẫn giữ được giá trị vốn có của mình và là chứng nhân lịch sử vô cùng ý nghĩa, không phải ai cũng dễ dàng có được.

READ:  Tỷ Giá Chuyển Đổi 100 Rúp Nga Đổi Được Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Vnđ, Đổi Rúp Nga

Xem thêm: Cơ Bản Về Xu Hướng Tính Dục Là Gì, 5 Định Nghĩa Về Giới Dễ Gây Nhầm Lẫn

*

3/ Cách nhận biết đồng bạc Đông Dương giả – thật

Hiện nay, với giá trị cao nên những đồng bạc Đông Dương dễ bị làm giả, làm nhái để đánh lừa người mua. Cách tốt nhất để phân biệt hàng hóa này đó là dựa vào đường nét của đồng bạc đó.

Nếu là bạc thật thì những đường nét khắc trên đồng tiền rất rõ ràng, khuôn mặt người phụ nữ nhìn sắc nét. Mặt hàng giả thì hình mặt người không khắc rõ, dòng chữ “indo-chine” chữ to chữ nhỏ không đều nhau, thậm chí thiếu nét ở chữ C trong từ FRANCAISE.Viền đồng xu thật không có dấu hiệu ghép 2 mảnh bạc lại với nhau mà thành một khối thống nhất. (nhiều nhà sưu tầm vẫn bị đánh lừa bởi kỹ thuật galvano – kỹ thuật đúc hai mặt riêng rồi ghép lại với nhau này)Để ý xem trọng lượng và đường kính của hàng thật có chính xác không.Vứt đồng xu bạc đó xuống đất. Nếu kêu leng keng thì đó là bạc giả, còn nếu kêu cách cách thì là bạc thật bởi hàng thật chứa hàm lượng bạc rất cao.

Xem thêm: Cá Chìa Vôi Bao Nhiêu Tiền 1Kg ? Bán Ở Đâu Tươi Ngon Nhất ? 【Xem 321,651】

Đồng bạc Đông Dương đến nay vẫn giữ được sức hút của nó, ngày càng có giá trị cao trong thời điểm hiện tại bởi giá trị vật chất lẫn tinh thần mà nó đem lại. Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua lại những đồng bạc này, phòng tránh tối đa khả năng mua hàng giả trong thị trường hiện nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ