1 Khối Nước Bao Nhiêu Tiền Nước Sinh Hoạt Tại Hà Nội【Mới Nhất 2020】

Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng nước máy để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa rõ giá tiền của nước máy là bao nhiêu. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn khi có những sai sót liên quan đến tiền nước hàng tháng, hàng năm. Nắm bắt được điều này, bài viết sẽ giải đáp giúp bạn đọc thắc mắc về 1 khối nước bao nhiêu tiền theo bảng giá mới nhất.

Đang xem: 1 khối nước bao nhiêu tiền

1 khối nước bao nhiêu tiền?

Hiện nay hệ thống nước sạch đã được lắp đặt và vận hành tại nhiều địa phương trên cả nước ta. Nước sạch giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo sức khỏe.

Chi phí mua máy móc, thiết bị, đường ống, chi phí cho nhân công cho mỗi địa phương là rất lớn. Giá nước phụ thuộc vào số khối nước mà bạn sử dụng cho gia đình, công ty… Vậy 1 khối nước bao nhiêu tiền hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Giá nước sạch cho hộ dân

Với hộ dân, giá nước sạch sinh hoạt sẽ được tính theo định mức hộ đó tiêu thụ nhân với số khối nước đã dùng trên một tháng. Định mức tiêu thụ cụ thể cho hộ gia đình như sau:

READ:  Làm Lý Lịch Tư Pháp Bao Nhiêu Tiền, Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia
STT Mức sử dụng hàng tháng Giá bán (đồng/m3)
1 Mức 10m3 nước sạch đầu tiên 5.973
2 Từ trên 10-20m3 7.052
3 Từ trên 20-30m3 8.669
4 Trên 30m3 15.929

Có thể thấy định mức tiêu thụ càng cao thì số tiền phải trả cho một khối nước sử dụng sẽ tăng lên. Chính vì vậy để giảm chi phí cho chính gia đình và tiết kiệm nguồn nước, bạn nên vận động các thành viên trong gia đình sử dụng tiết kiệm nguồn nước.

Giá nước sạch cho các hộ nghèo

Giá 1 khối nước bao nhiêu tiền dành cho hộ nghèo? Hộ nghèo là những hộ có khó khăn về mặt kinh tế, chính vì vậy Nhà nước ta luôn có nhiều sự quan tâm, ưu đãi dành cho những gia đình này. Vì vậy giá nước sạch dành cho các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được ưu đãi hơn các đối tượng khác trong xã hội. Giá nước sạch dành cho hộ nghèo được quy định như sau:

STT Mức sử dụng hàng tháng Giá bán (đồng/m3)
1 Mức 10m3 nước sạch đầu tiên 3.600
2 Từ trên 10-20m3 4.500
3 Từ trên 20-30m3 5.600
4 Trên 30m3 6.700

*

Giá nước sạch cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh 

Đối với các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp hay kinh doanh dịch vụ sẽ phải trả một mức giá mà không có định mức như 2 đối tượng trên. Giá nước sạch dành cho các cơ quan này được tính như sau:

STT Mức sử dụng hàng tháng Giá bán (đồng/m3)
1 Cơ quan hành chính như trường học, bệnh viện, công viên, cơ quan nhà nước 6.700
2 Với các đơn vị kinh doanh sản xuất, các xưởng chế biến 6.700
3 Với các đơn vị kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán nước, quán cafe, spa….

Xem thêm: ? Waifu Có Nghĩa Là Gì ? Những Waifu Được Fan Anime Yêu Thích Nhất

11.000
READ:  Ưu Đãi Học Phí Đặc Biệt Tại Ocean Edu Học Phí Bao Nhiêu Tiền

Một vài lưu ý liên quan đến giá nước

Các gia đình hộ nghèo để nhận ưu đãi sử dụng nước phải có sổ hộ nghèo được xác nhận tại địa phương. 1 khối nước bao nhiêu tiền đối với các hộ kết hợp kinh doanh và sinh hoạt thì sẽ được tính mức giá nước 10m3 cho hộ gia đình, số nước sử dụng lớn hơn 10m3 sẽ được tính theo giá nước dành cho đơn vị kinh doanh.

*

Các gia đình kết hợp kinh doanh, dịch vụ sẽ có định mức riêng

Đối với các hộ kinh doanh phòng trọ, nhà nghỉ thì chi phí nước sẽ được tính như sau: 

Với 10m3 nước sạch đầu tiên: giá một m3 nước tính theo giá nước sinh hoạt cho hộ gia đình.Từ m3 nước thứ 11 trở đi: giá nước tính theo giá kinh doanh dịch vụ.

Giá tiêu thụ nước đã bao gồm chi phí bảo vệ môi trường, chi phí cho nước thải sinh hoạt và thuế. Mọi mức giá đều được Nhà nước quy định rõ ràng, các hộ gia đình sẽ không phải trả thêm chi phí phát sinh nào khác ngoài quy định.

Làm như thế nào để tiết kiệm và gia tăng chất lượng nước sinh hoạt?

Tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước sinh hoạt hàng ngày luôn là mong muốn của hầu hết mọi người. Nhất là trong thời điểm hiện tại khi vấn đề ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Nước khan hiếm dẫn đến nhiều khu dân cư không đủ nước sử dụng. Chính vì vậy tiết kiệm nước mọi lúc mọi nơi chính là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ nguồn nước. Vậy làm gì để tiết kiệm nước hiệu quả nhất?

READ:  Đi Du Lịch Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền ? Chi Phí Du Lịch 5 Ngày

Nên xả nước ra chậu hoặc xô khi rửa bát, rửa rau củ, hoa quả. Bạn không nên vừa rửa bát vừa xả nước.Nên sử dụng vòi sen khi tắm sẽ giúp tiết kiệm nước hơn.Có thể tái sử dụng nước một cách thông minh. Nước vo gạo có thể dùng để tưới rau hay rửa bát…Nên vặn chặt vòi nước sau khi sử dụng để tránh bị rò rỉ nước. Cần thay mới thiết bị vòi, ống nước khi bị hư hỏng để tránh lãng phí nước.Các gia đình nên sử dụng các dụng cụ, thiết bị tiết kiệm nước cho sinh hoạt hàng ngày.Giáo dục trẻ nhỏ học tập thói quen tiết kiệm nước.

Xem thêm: Sinh Năm 1971 – 1971 Hợp Tuổi Nào

*

Tiết kiệm nước là nhiệm vụ của toàn dân

1 khối nước giá không hề rẻ, chính vì vậy để tiết kiệm chi phí cho chính gia đình mình bạn nên sử dụng nước hợp lý. Thêm vào đó để nâng cao chất lượng nước các hộ gia đình có thể sử dụng các thiết bị lọc, bình lọc nước. Thiết bị lọc nước sẽ loại bỏ hóa chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn ra cung cấp cho bạn nguồn nước tinh khiết nhất.

Bài viết đã hỗ trợ bạn đọc giải đáp câu hỏi 1 khối nước bao nhiêu tiền và một số giải pháp tiết kiệm nước tối ưu. Hy vọng rằng các gia đình sẽ thực hiện tiết kiệm nước hiệu quả và bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ