Giải Đáp Ngay Thắc Mắc: 1 Vạn Gạch Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Quy Đổi Đơn Vị 10 Vạn Ra Tiền Việt Nam

1 thiên gạch bao nhiêu viên là câu hỏi được khá nhiều người hỏi. Nhất là những người không có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu. Trong xây dựng có một số thuật ngữ mà nhiều người nghĩ nó không thuộc lĩnh vực này như thiên, vạn…

Vậy 1 thiên gạch bao nhiêu viên?

Thuật ngữ thiên được sử dụng để chỉ số lượng gạch xây, gạch đỏ khi đếm hoặc bàn giao số lượng. Theo tiếng Hán – Việt thì chữ “Thiên = 1.000 còn Vạn = 10.000”. Vậy chúng ta có thể tự suy ra, 1 thiên gạch sẽ có 1.000 viên và 1 vạn gạch có 10.000 viên.

Đang xem: 1 vạn gạch bao nhiêu tiền

*

1 thiên gạch bao nhiêu viên

Lưu ý: Cách gọi này chỉ sử dụng cho các loại gạch xây, gạch đỏ. Còn đối với gạch ốp lát, thuật ngữ này sẽ không được áp dụng.

Giá 1 thiên gạch là bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có công thức tính giá 1 thiên gạch bao nhiêu tiền rất đơn giản. Bởi thị trường hiện nay, gạch xây vẫn được bán theo giá tiền 1 viên gạch. Vậy giá 1 thiên gạch sẽ là:

Giá 1 thiên gạch = Giá tiền 1 viên x 1000 (VNĐ)

READ:  Mỗi Ngày Nên Tiết Kiệm Bao Nhiêu Tiền Mỗi Tháng? Quyền Lợi Ưu Tiên

(Tùy loại gạch có kích thước, vật liệu, độ dày mỏng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Quý khách lưu ý, nếu quý khách mua số lượng lớn sẽ luôn có giá ưu đãi hơn với khi mua số lượng nhỏ.)

Đối với gạch ốp lát thường được bán theo thùng hoặc tính theo M2. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quen cách tính theo số lượng hoặc khi bắt buộc phải tính giá gạch ốp lát theo số lượng viên. Chúng ta vẫn có thể tính theo công thức dưới đây:

Giá 1 thiên gạch theo thùng = (1000/Số viên gạch trong 1 thùng) X Giá thành 1 thùngGiá 1 thiên gạch theo m2 = (1000 X S 1 viên gạch) X Giá thành 1 m2

*

1 thiên gạch bao nhiêu viên – Các loại gạch đang áp dụng cách tính này

Cách tính 1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 tường?

1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 là câu hỏi của nhiều người đang chuẩn bị xây nhà. Hoặc đang tính toán vật liệu để chuẩn bị xây dựng công trình cần sử dụng đến gạch xây. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch xây khác nhau như gạch đặc, gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ…Mỗi sản phẩm lại có kích thước viên gạch khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất cũng sẽ có dây chuyền sản xuất khác nhau nên kích thước viên sẽ có chênh lệch về kích thước.

Gạch xây 2 lỗ thông dụng tại Việt Nam hiện nay đang có kích thước là 80x80x200mm hoặc 80x80x180mm. Nhưng nhiều công trình hiện nay tùy nhu cầu chịu lực của tường là khác nhau. Hai loại tường xây phổ biến là tường 110mm và tường 220mm nên số lượng gạch cần thiết để xây cũng khác nhau.

READ:  Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Tiền Phải Nộp Khi Thi Bằng Lái Xe Năm Nay

Xem thêm: Người Đồng Tính Là Gì – Định Hướng Tình Dục Và Nhân Quyền

Các bạn có thể tham khảo số lượng gạch cần để xây cho 1m2 tường trong bảng sau:

*

1 thiên gạch bao nhiêu viên – 1 thiên gạch xây được bao nhiêu m2 tường?

Số lượng gạch ống cần để xây cho 1m3 tường

*

1 thiên gạch xây được bao nhiêu m3 tường?

Công ty bán gạch xây dựng giá rẻ nhất – Kho thép xây dựng

Gạch xây dựng là vật liệu quan trọng trong các công trình xây dựng từ trước tới nay. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các đơn vị sản xuất đã cho ra nhiều mẫu gạch có kích thước, chất liệu, giá thành khác nhau. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp gạch xây dựng và vật liệu xây dựng các loại. Liên hệ ngay Tổng công ty Kho thép xây dựng để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối vật liệu xây dựng, thép xây dựng, thép hình các loại. Kho thép xây dựng là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư, chủ đầu tư trên khắp cả nước. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: 1000++ Hình Nền Desktop Đẹp 4K Cho Laptop, Desktop Cực Đẹp 2021

Các loại gạch xây dựng Kho thép xây dựng đang cung cấp:

Gạch đỏ rỗng 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗGạch đặcGạch xi măngGạch ốp lát các loại…

Giá gạch xây dựng mới nhất cập nhật tại Kho thép xây dựng

*

Giá gạch xây dựng năm 2020

Ngoài sản phẩm đảm bảo chất lượng, Tổng công ty Kho thép xây dựng còn không ngừng nâng cao dịch vụ và hạ giá thành sản phẩm. Nhằm cân đối và tiết kiệm chi phí tối ưu cho các nhà thầu và chủ đầu tư công trình. Lựa chọn Kho thép xây dựng, quý khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ tối ưu về:

READ:  3 Ethereums (Eth) To Vietnamese Dong (Vnd) Today, Ethereum To Dong

Mua được giá tốt nhất thị trường chỉ từ 1 thiên gạchHoàn toàn yên tâm về chất lượng gạch. Gạch các loại đều có thương hiệu, đa số chúng tôi cung cấp gạch Tuynel, gạch đặc thủ công…Đảm bảo chất lượng và chứng nhận sản phẩm từ nhà máy.Hỗ trợ khách hàng bất kể khi nào khách có nhu cầu 24/7. Giao hàng nhanh chóng chỉ sau 3 giờ đặt hàng.Đội ngũ xe chuyên chở luôn sẵn sàng phục vụ quý khách dù nhu cầu là số lượng ít hay nhiều.Thanh toán linh hoạt, kiểm tra hàng trước khi giao nhận.Sản phẩm đa dạng, ngoài gạch xây dựng. Công ty còn phân phối đầy đủ các loại vật liệu xây dựng như thép hình, thép hộp, thép xây dựng, cát, đá, xi măng…Quý khách có thể lựa chọn Tổng công ty Kho thép xây dựng là đối tác cung cấp vật liệu xây dựng hoàn thiện cho công trình của mình. Vừa đảm bảo yên tâm về chất lượng, vừa giúp tiết kiệm chi phí vật tư công trình.

Tổng công ty Kho thép xây dựng – Tự hào là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng đáng tin cậy cho quý khách hàng, chủ đầu tư trên toàn quốc!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ