1 Yuan 1999 Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Qt9 : China 1 Yuan 1999

Làm sao để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Và làm cách nào để đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt. Đó là vấn đề đối với những ai đang có nhu cầu quy đổi ngoại hối. 

Đặc biệt là đối với những người đang có ý định đi du học, du lịch hoặc công tác, làm việc tại đất nước Trung Hoa rộng lớn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này trong bài viết sau.Bạn đang xem: 1 yuan 1999 bằng bao nhiêu tiền việt

1. Thông tin về đồng tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ viết tắt là CNY- China Yuan (dựa vào tiêu chuẩn ISO – 4217) và được tổ chức tiền tệ quốc tế quy ước với kí hiệu là RMB (RENMINBI), biểu tượng trên thị trường giao dịch ngoại hối là ¥.

Đang xem: 1 yuan 1999 bằng bao nhiêu tiền việt

Nhân dân tệ chính là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nơi đất nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên, đồng tiền này không được sử dụng ở Hồng Kông và Macau vì những vấn đề liên quan đến chính trị. Thay vào đó, Hồng Kông lưu hành đồng tiền của chính mình là “đô la Hồng Kông”, trong khí đó Pataca là tên gọi của đồng tiền Macao. 

a. Lịch sử phát triển của đồng Nhân dân tệ: 

– Năm 1948: một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đồng nhân dân tệ được ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức.

– Năm 1955: thay thế đột 1, những đồng Nhân dân tệ trước đó được thay thế bằng một loạt những phiên bản mới hơn. 

– Năm 1962: thay thế lần thứ 2. Tiếp tục loại bỏ phiên bản trước đó để cho ra đời một loại Nhân dân tệ mới hơn và tiến bộ hơn. 

– Năm 1987- 1997: loạt thay thế thứ 3.

– Năm 1999: Đây là loạt thay thế mới nhất. Đồng nhân dân tệ này được sử dụng cho đến ngày nay.

READ:  Chó Shiba Giá Bao Nhiêu Tiền ? Mua Ở Đâu Rẻ Nhất? Chó Shiba Giá Bao Nhiêu Tiền

Cũng tương tự như đất nước Việt Nam chúng ta, đồng Nhân dân tệ cũng in hình ảnh vị lãnh tựu của đất nước. Ở Việt Nam là chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khí đó, chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa là Mao Trạch Đông. Kèm với đó là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước trên mỗi mệnh giá

*

b. Giá trị nội bộ của đồng tiền Nhân dân tệ

Trong đợt thay đổi mới nhất, tức loạt thay đổi thứ 4 diễn ra vào năm 1999, tiền tệ Trung Quốc được phân chia thành 3 loại: Nguyên – Giác – Phân. Chúng được phân chia thành các mệnh giá sau: 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

*

2. Một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt Nam

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3 521,45 Việt Nam Đồng (VND)

Từ đây, bạn có thể tính toán ở các hạn mức khác nhau, ví dụ:

10 Tệ (CNY) = 35.214,50 VND

100 Tệ (CNY) = 352.145,04 VND

1.000 Tệ (CNY) = 3.521.450,37 VND

10.000 Tệ (CNY) = 35.214.503,67 VND

1 triệu Tệ (CNY) = 3.521.450.367,00 VND

10 triệu Tệ (CNY) = 35.214.503.670,00 VND

Để có thể rõ hơn về tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ (CNY) với Việt Nam Đồng (VND), thì bảng tỷ giá trong giao dịch được thống kê từ các ngân hàng lớn tại Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh hơn: 

*

3. Gợi ý cho một số điểm quy đổi đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

Hiện nay, trên toàn đất nước Việt Nam, trải dài từ Bắc đến Nam có rất nhiều điểm hoán đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa điểm uy tín và có tỷ giá tốt lại khiến nhiều người lưu tâm. Vì vậy, chúng tôi xin gợi ý một số địa điểm cho bạn: 

Tại khu vực Thủ đô Hà Nội, sẽ có các điểm như: 

Nhiều ngân hàng lớn: BIDV, Vietcombank, TPBank…

Một số cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến và Phố Hà Trung

Một số cửa hàng kinh doanh vàng đang hoạt động trên địa bàn Thủ Đô

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có các điểm: 

Hầu hết các tiệm vàng lớn ở khu vực Lê Thánh Tôn (quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (quận 3) và các khu quận lân cận

Các ngân hàng lớn nhỏ đều có chính sách quy đổi tiền tệ

Một số điểm được cấp giấy phép quy đổi và giao dịch ngoại hối

Ngoài 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, các bạn cũng có thể đến với các ngân hàng tại các khu vực biên giới và tỉnh thành

READ:  Đi Du Lịch Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ? Đi Du Lịch Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền

Thậm chí ngay điểm cửa khẩu cũng có dịch vụ đổi tiền tệ. Nếu bạn ở gần biên giới đất nước Trung Quốc bạn cũng có thể đổi ở các sân bay hay tại các điểm giao dịch gần đó. 

Ngược lại, nếu bạn đang muốn hoặc đang ở ngay tại lãnh thổ của đất nước Trung Quốc, thì lời khuyên cho bạn là hãy đổi tiền ngay tại sân bay,các cửa khẩu hoặc nhờ các hướng dẫn viên du lịch giúp bạn đổi, bởi vì khi bạn vào các thành phố lớn hay những thành phố lân cận thì việc đổi tiền rất khó khăn nếu không muốn nói là không thể. 

*

4. Các thức để quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng

Để việc hoán đổi các loại tiền tệ khác nhau, trong đó có đồng Nhân dân tệ, cách hợp pháp và chính xác thì bạn cần đến các điểm đổi đã được cấp phép tiến hàng giao dịch và đúng thủ tục. Tốt nhất là bạn nên đến các ngân hàng hay những điểm mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở phần trên. 

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các bước hoán đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam. Qua đó, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và hình dung hơn: 

B1: Bạn đến các điểm đổi tiền hợp pháp gần bạn nhất: Ngân hàng, tiệm vàng…

Xem thêm: 20 Sen Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2021 Và Cách Đổi?

B2: Xuất trình thông tin cá nhân (giấy tờ tùy thân) và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ mình quy đổi tiền

B3: Điền các thông tin cần thiết và bắt buộc vào mẫu phiếu đổi tiền được nhân viên giao dịch trao cho.

B4: Chờ nhân viên xác nhận tính xác thực của thông tin và cập nhập chúng vào hệ thống 

B5: Bạn kiểm tra và xác nhận tính chính xác của thông tin trên biên lai và ký xác nhận

B6: Bạn nhận tiền và kiểm tra đã nhận đủ hay chưa trước khi rời khỏi quầy giao dịch.

Lưu ý: Để tránh gặp phải các trường hợp đáng tiếc không mong muốn xảy ra khi giao dịch hoán đổi tiền như: tiền giả, rửa tiền…bạn cần phải cẩn thận và chú ý các vấn để sau:

Kiểm tra đồng tiền bạn nhận bằng cách: phải là tiền mới (không một tì vết), các chi tiết chìm (ẩn) trên đồng tiền sẽ xuất hiện cách rõ nét thông qua việc chao nghiêng đồng tiền trước ánh sáng. 

READ:  Mổ U Nang Thanh Quản Hết Bao Nhiêu Tiền ? U Nang Dây Thanh Là Gì

Quan sát hình ảnh được in của đồng tiền. Nếu là tiền thật, hình ảnh sẽ có nét in thanh mảnh và rất rõ nét. Trong khi đó, tiền giả sẽ dày hơn và rất dễ bị nhòe

Đối với đồng Nhân dân tệ, tại vị trí cổ áo của Mao Trạch Đông, bạn sẽ cảm thấy ráp nhẹ đều thì đó là tiền thật. Nếu không, chắc chắn đó là tiền giả.

*

5. Lý do bạn nên cập nhập thông số tỷ giá đồng Nhân dân tệ ?

a. Trong lĩnh vực kinh doanh

Bạn là người đam mê kinh doanh hoặc đã – đang – sẽ kinh doanh một lĩnh vực nào đó có liên quan đến các vấn đề giao dịch liên quốc, đặc biệt là đại lục Trung Hoa, thì việc bạn theo dõi để cập nhập các thông tin đối với tỷ giá đồng Nhân dân tệ đối với Việt Nam đồng là điều quan trọng và hết sức cần thiết. Nếu không muốn nói, bạn phải làm điều này hằng ngày.

Xem thêm: Xem Bói Hắt Xì Hơi 2 Cái 2 Cái Theo Ngày Giờ Báo Điềm Gì, Hắt Xì Hơi Là Điềm Báo Gì

Đối với những phân ngạch kinh doanh với thị phần lớn, nhập hàng với số lượng nhiều trong một thời gian nhất định hoặc đối tác là những công ty, xí nghiệp có quy mô thì việc đồng Nhân dân tệ tăng cao, tỷ giá so với Việt Nam đồng có sự chênh lệch lớn sẽ ảnh hưởng không hề nhẹ tới giá trị của hàng hóa kinh doanh (đầu ra – đầu vào).

Tuy nhiên việc đồng Nhân dân tệ tăng cao, tỷ giá chênh lệch giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng lớn cũng mang lại nhiều lợi ích đối với giá trị xuất khẩu các mặt hàng sang Trung Quốc đại lục. Tức lợi nhuận khi xuất khẩu một lô hàng sẽ cao hơn

b. Trong lĩnh vực du lịch

Khi bạn chu du qua Trung Quốc để thỏa mãn niềm vui du lịch thì lưu ý đầu tiên cho bạn chính là Trung Quốc không chấp nhận việc giao dịch hay thanh toán bằng tiền Việt Nam trên đất nước của họ. Cho dù đó chỉ là các cửa hàng mua sắm nhỏ lẻ. 

Hơn nữa, họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, chỉ có một số nhà hàng lớn hay các điểm kinh doanh có quy mô như trung tâm thương mại mới chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,…

Chính vì thế, bạn cần phải quy đổi tiền Việt sang tiền Nhân dân tệ trước khi bước chân vào cuộc hành trình khám phá Trung Hoa. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ