Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng trên máy tính Windows hoặc macOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo, nâng cao hoặc chỉnh sửa hình ảnh. | C-n.vn

Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng trên máy tính Windows hoặc macOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo, nâng cao hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

Biến các bức ảnh thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Vẽ bằng bút và cọ giống như thật. Cắt, kết hợp, chỉnh sửa và khôi phục hình ảnh. Bất cứ thứ gì bạn tưởng tượng ra, bạn đều có thể thực hiện nó trong Photoshop.

Sau đây là cách dễ dàng để tạo một người tuyết trên máy tính bằng Adobe Photoshop!

Bước 1:

Mở Adobe và chọn kích thước cho khung vẽ (canvas) của bạn. Kích thước khuyến nghị là 4 inch (10,2cm) x 6 inch (15,2cm).

Bước 2:

Quyết định có bao nhiêu quả bóng tuyết sẽ tạo nên cơ thể của người tuyết. Đối với hướng dẫn này, ta sẽ sử dụng 3 bóng tuyết. Chọn Shape Tool và chọn hình tròn (Ellipse Tool).

Bước 3:

Tạo 3 vòng tròn có đường kính khác nhau và đặt chúng theo chiều dọc, chồng lên nhau theo kích thước tăng dần giống như ảnh chụp màn hình này.

Tạo 3 vòng tròn có đường kính khác nhau
Tạo 3 vòng tròn có đường kính khác nhau

Bước 4:

Thay đổi màu nền thành bất cứ điều gì bạn muốn, đồng thời đổi màu của ba vòng tròn thành màu trắng.

READ:  Xiaomi đã công bố phiên bản mới nhất của thiết bị theo dõi thể dục của mình - Mi Band 6 tại một sự kiện cùng với một số sản phẩm khác bao gồm cả dòng Mi 11. Mi Band 6 có màn hình lớn hơn, tuy nhiên vẫn không phải là màn hình tràn viền. Mi Band 6 vẫn giữ được thời lượng pin cũ tốt từ sản phẩm tiền nhiệm nhưng mang lại khả năng theo dõi cho nhiều hoạt động hơn so với Mi Band 5. Cùng với số lượng hoạt động có thể theo dõi và kích thước màn hình, Xiaomi cũng đã quyết định tăng giá với Mi Band 6. Hãy cùng so sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 để xem sự tăng giá này có thực sự cần thiết và phù hợp không nhé. | C-n.vn

Bước 5:

Tìm tab “Layer Styles” ở thanh trên cùng và cuộn đến “Inner Shadows”.

Cuộn đến "Inner Shadows"
Cuộn đến “Inner Shadows”

Bước 6:

Áp dụng hiệu ứng bóng đổ “cao” bên trong cho mỗi vòng tròn. Sau đó, trong phần “Layers”, sắp xếp các vòng tròn nhỏ nhất trên đầu, rồi đến vòng tròn lớn nhất ở dưới cùng.

Bước 7:

Chọn từng layer và đi đến Layer > Simplify Layer.

Bước 8:

Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của người tuyết
Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của người tuyết

Sử dụng công cụ bút chì (Pencil) để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của người tuyết.

  • Cách sử dụng kỹ xảo biến hình Morphing trong Photoshop
  • Cách sử dụng Fading Tool trong Photoshop
  • Cách xóa hình xăm bằng Photoshop
  • 4 cách sử dụng công cụ Clone Stamp trong Photoshop
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ