AirPods của Apple “chỉ làm việc” với iPhone nhờ chip W1, nhưng nó cũng là tai nghe Bluetooth tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là nó có thể làm việc với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ âm thanh Bluetooth, ngay cả điện thoại Android. | C-n.vn

AirPods của Apple “chỉ làm việc” với iPhone nhờ chip W1, nhưng nó cũng là tai nghe Bluetooth tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là nó có thể làm việc với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ âm thanh Bluetooth, ngay cả điện thoại Android.

Quá trình ghép nối sẽ không dễ dàng như ghép nối với iPhone, và kết nối có thể không chắc chắn, nhưng chúng có thể làm việc với bất cứ thiết bị nào từ điện thoại Android hoặc máy tính Windows tới các thiết bị khác của Apple như Apple TV. Nếu ghép nối với máy Mac hoặc iPad thì quá trình sẽ dễ dàng hơn.

1. Đặt AirPods ở trạng thái ghép nối

Để đặt AirPod ở chế độ ghép nối, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đặt AirPods vào hộp sạc.
 2. Mở nắp hộp, bạn sẽ thấy ánh sáng bật lên, cho biết trạng thái sạc pin.
 3. Nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau của hộp AirPods. Ánh sáng bên trong hộp sẽ bắt đầu nhấp nháy màu trắng. Điều này cho biết AirPod của bạn đang ở chế độ ghép nối.

Nhấn nút tròn trên AirPods

Trong khi ánh sáng trắng nhấp nháy, các thiết bị khác có thể nhìn thấy AirPod. Nói cách khác, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị ngoại vi để có thể ghép nối từ cài đặt Bluetooth, giống như bất kỳ tai nghe Bluetooth hoặc loa nào khác.

2. Cách kết nối AirPods với Windows 10

Để ghép nối AirPods với PC Windows 10 sẽ cần thêm một vài bước, nhưng cũng không mất nhiều hơn 1 phút.

READ:  Cùng tiếp tục trải nghiệm những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và góc nhìn thứ 3 (TPS) miễn phí hay nhất hiện nay trên các thiết bị iOS, Android và PC nhé. | C-n.vn

Ghép nối AirPods với PC Windows 10 lần đầu

 1. Trên PC, hãy mở ứng dụng Settings > chọn Devices từ menu chính.
 2. Chọn Bluetooth & other devices > Add Bluetooth or other device.
 3. Trên cửa sổ Add a device Bluetooth.
 4. Đặt AirPods trong hộp và mở nắp. Nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái giữa hai AirPods bắt đầu nháy trắng, rồi buông tay ra. AirPods của bạn sẽ hiển thị trong cửa sổ Add a device. Nhấn vào đây để ghép đôi và kết nối.
Ghép nối AirPods với PC Windows 10
Ghép nối AirPods với PC Windows 10

Kết nối lại sau khi ghép nối

Sau khi được kết nối với thiết bị, AirPods có thể tự động kết nối lại, tuy nhiên nó sẽ ưu tiên điện thoại hoặc máy tính bảng. Do đó, lần sử dụng AirPods sau mà nó không tự động ghép nối với Windows 10 thì bạn thao tác như sau:

Vào Settings > Bluetooth & other devices > dưới mục Audio > chọn AirPods > nhấp vào nút Connect.

Nếu sau một lúc không thấy các tùy chọn Bluetooth, AirPods có thể đã thoát khỏi chế độ ghép nối và bạn sẽ thấy đèn báo nhấp nháy màu trắng. Chỉ cần nhấn và giữ nút thiết lập vòng tròn một lần nữa và AirPods sẽ trở lại chế độ ghép nối.

Thêm AirPods trên PC

Khi chúng được kết nối, AirPods sẽ hoạt động như các tai nghe Bluetooth thông thường với bất kỳ thiết bị nào mà chúng được ghép nối.

3. Cách ghép nối AirPods với máy Mac hoặc iPad

Nếu đã ghép nối AirPods với iPhone, trạng thái ghép nối này sẽ đồng bộ hóa giữa iPhone của bạn và bất kỳ iPad và máy Mac nào mà bạn đã đăng nhập tài khoản nhờ vào iCloud. Để thực hiện, người dùng phải đăng nhập vào iPad hoặc Mac với cùng một Apple ID đã sử dụng trên iPhone. Đối với máy Mac, người dùng phải bật Handoff.

 • iCloud là gì? Cách truy cập tài khoản iCloud trên Windows

Những máy Mac cũ hơn không hỗ trợ Handoff nên không thể sử dụng quá trình ghép nối dễ dàng này và bạn sẽ phải ghép nối nó bằng Bluetooth. Trạng thái ghép nối này cũng không đồng bộ hóa với Apple TV, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Bluetooth để ghép nối AirPod với Apple TV.

READ:  Ở Việt Nam hiện nay, ứng dụng nhắn tin truyền thống (SMS) gần như đã "tuyệt chủng" thay vào đó là sự lên ngôi của những ứng dụng nhắn tin trên điện thoại miễn phí như Zalo, Viber, Whatsapp... | C-n.vn

Nếu mọi thứ được thiết lập đúng cách, người dùng chỉ cần chọn AirPod giống như bất kỳ thiết bị âm thanh nào khác từ iPad hoặc Mac. Trước tiên, hãy đảm bảo hộp AirPods đã mở, AirPods đã được lấy ra khỏi hộp hoặc bạn đang đeo nó. Nếu chúng ở trong hộp và bị đóng, bạn sẽ không thể chọn nó dưới dạng tùy chọn thiết bị âm thanh.

Trên iPad, mở Control Center, chạm vào biểu tượng wave âm thanh ở góc trên cùng bên phải của nút điều khiển nhạc hoặc nhấn và giữ điều khiển nhạc, sau đó chạm vào biểu tượng trình chuyển đổi thiết bị và chọn AirPods trong danh sách các thiết bị âm thanh.

Chọn AirPods trong danh sách các thiết bị âm thanh

Trên máy Mac, click vào biểu tượng âm lượng trên thanh trình đơn của Mac và chọn AirPod trong danh sách các thiết bị có sẵn hoặc vào menu Apple > System Preferences > Sound và chọn AirPods. Bạn cũng có thể bật biểu tượng âm lượng trên trình đơn Mac từ đây bằng cách tích vào hộp “Show volume in menu bar“, nếu hộp thoại chưa được bật.

Chọn AirPods trên máy Mac

4. Cách ghép nối AirPod với thiết bị khác

Để ghép nối AirPods với bất kỳ thiết bị khác hoặc máy Mac cũ hơn, bạn chỉ cần tìm nút ghép nối dễ dàng trên hộp sạc AirPods. Nhìn vào mặt sau của hộp AirPods. Xem vòng tròn bạc mờ gần đáy, ngay phía trên cổng Lightning? Đó là “nút thiết lập” bạn cần ghép nối AirPod với các thiết bị khác, được sử dụng khi W1 không thể ghép nối với các thiết bị khác một cách tự động.

Ví dụ:

 • Android: Đi tới Settings và chạm vào tùy chọn “Bluetooth” trong Wireless & networks. Đảm bảo đã bật Bluetooth và bạn sẽ thấy AirPods như một thiết bị có sẵn ở đây.
 • Windows 7: Chuyển đến Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers > Add a device, sau đó chọn AirPods.
 • Mac: Click vào trình đơn Apple và đi tới System Preferences > Bluetooth. Chọn AirPod trong danh sách và nhấp vào “Pair“.
 • Apple TV: Điều hướng đến Settings > Remotes and Devices > Bluetooth. Chọn AirPod trong danh sách.
 • Các thiết bị khác: Chỉ cần điều hướng đến màn hình cài đặt Bluetooth, nơi bạn có thể xem và kết nối thiết bị Bluetooth. AirPod sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn ở đây như bất kỳ tai nghe Bluetooth nào khác.
READ:  Có khá nhiều game thủ ở đợt Open Beta trước đã tạo tài khoản Liên Minh Tốc Chiến khu vực Singapore hoặc Japan để tìm cách đăng nhập Liên Minh Tốc Chiến và chơi. Và đến hiện tại, khi Tốc Chiến đã ra mắt chính thức tại Việt Nam thì game thủ bắt đầu tìm cách chuyển khu vực Tốc Chiến về Việt Nam. | C-n.vn

5. Cách kết nối lại AirPod với iPhone hoặc iPad

AirPods sẽ bị ngắt kết nối khỏi iPhone sau khi ghép nối chúng với thiết bị không phải iOS. Bạn sẽ cần phải kết nối lại chúng với iPhone để sử dụng chúng một lần nữa.

Để làm điều này, đầu tiên đặt AirPod trở lại hộp. Chuyển đến màn hình chính của iPhone, mở hộp AirPods và để nó gần iPhone. (Quá trình này cũng hoạt động tương tự trên iPad, nếu muốn ghép nối AirPods với iPad thay vì iPhone).

Bạn sẽ thấy thông báo “Not Your AirPods” xuất hiện trên màn hình. Nhấn “Connect“. Sau đó bạn sẽ được nhắc nhấn và giữ nút hình tròn ở mặt sau của hộp. Thả nút khi “Connecting” xuất hiện trên màn hình và chúng sẽ tự động kết nối lại với iPhone.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn sử dụng Bluetooth trên các thiết bị
 • Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop
 • Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách
 • Cách kiểm tra số seri của AirPods Pro
 • Cách vệ sinh Airpods và Airpods Pro
 • Cách tìm lại tai nghe AirPods bị mất
 • Cách kiểm tra thời lượng pin của Airpods
 • Cách lắp đặt và kết nối webcam với PC
 • Tai nghe Powerbeats của Apple và kế hoạch “chiếm lĩnh” phòng gym
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm