Apple gần đây đã cập nhật bộ sưu tập phông chữ có sẵn trong macOS Catalina. Các phông chữ mới có thể truy cập và tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa biết về chúng. | C-n.vn

Apple gần đây đã cập nhật bộ sưu tập phông chữ có sẵn trong macOS Catalina. Các phông chữ mới có thể truy cập và tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa biết về chúng.

Bất kỳ chủ sở hữu máy Mac nào muốn sử dụng chúng, đều có thể thực hiện điều đó mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Apple bổ sung các phông chữ mới cho phiên bản macOS Catalina

Apple gần đây đã mua giấy phép cho một số phông chữ mới trong macOS Catalina. Chúng được để dưới dạng bản tải xuống tùy chọn, nên bạn thậm chí có thể không biết rằng những phông chữ này có thể truy cập miễn phí.

Theo báo cáo của Typography.Guru, phông chữ hệ thống mới được cấp phép từ các hãng thiết kế bao gồm Commercial Type, Klim Type Foundry và Mark Simonson Studio. Để xem và cài đặt các phông chữ tùy chọn, hãy làm theo các bước trong phần sau.

Cài đặt phông chữ trong Catalina

1. Khởi chạy ứng dụng Font Book trên máy Mac.

Khởi chạy ứng dụng Font Book
Khởi chạy ứng dụng Font Book

2. Chọn All Fonts trong thanh bên.

Chọn All Fonts trong thanh bên
Chọn All Fonts trong thanh bên

3. Duyệt danh sách phông chữ và chọn bất kỳ phông chữ bị tô xám nào bạn thích. Màu xám biểu thị chúng đã bị hủy kích hoạt hoặc chưa được tải xuống.

READ:  Epic Games Store đang miễn phí game chiến thuật Dungeons 3 đến ngày 12/11. Dungeons 3 là phần thứ 3 trong series game Dungeons sản xuất vào năm 2017 trên các nền tảng Microsoft Windows, macOS, Linux, PlayStation 4 và Xbox One, vẫn theo mô hình xây dựng vùng đất và quản lý với lối chơi chiến thuật thời gian thực. Tiếp tục ở những phần chơi trước, ở phần 3 này các game thủ sẽ hóa thân thành Chúa Quỷ để mở rộng vương quốc bóng tối của mình, thông qua việc xây dựng hang động dưới lòng đất làm căn cứ, điều quân đi khắp nơi chiến đấu để thống trị lục địa. Người chơi sẽ vẫn có những đội quân quái vật trung thành và có thêm sự trợ giúp của nàng tiên hắc ám Thalya, để tăng cường sức mạnh quân đội khi chinh phạt những vùng đất khác. | C-n.vn
Duyệt danh sách phông chữ
Duyệt danh sách phông chữ

4. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn Ctrl) vào phông chữ đã chọn và chọn Download [Tên phông chữ] từ menu ngữ cảnh. Hoặc, bạn có thể nhấp vào nút Download trong cửa sổ xem trước phông chữ.

Nhấp vào nút Download trong cửa sổ xem trước phông chữ
Nhấp vào nút Download trong cửa sổ xem trước phông chữ

Bản cập nhật phông chữ macOS gần đây mang đến 7 họ phông chữ mới: Canela (16 kiểu), Domaine Display (6 kiểu), Founders Grotesk (17 kiểu), Graphik (18 kiểu), Produkt (8 kiểu), Proxima Nova (12 kiểu) và Publico (12 kiểu). Ngoài ra còn có 3 phông chữ riêng lẻ mới là Sauber Script, Quotes Caps và Quotes Script.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số nguồn tải phông chữ khác cho máy Mac như:

  • Behance
  • Font Fabric
  • 30 bộ font chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí
  • Bạn sẽ khó cưỡng lại 7 tính năng hay ho này của Mac
  • Cách tắt tự sửa lỗi chính tả trên Macbook
  • Tính năng mới của macOS Catalina
  • Làm sao để xóa lịch sử chat của iMessages trên Mac OS X
  • Cách đồng bộ thiết bị iOS với macOS Catalina
  • Cách cài đặt phông chữ Google Roboto trên Windows, Mac và Linux
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm