Apple Watch Series 2 và các model mới hơn có khả năng chống nước. Người dùng có thể thoải mái đeo khi thực hiện các hoạt động ở vùng nước nông, như bơi trong hồ bơi hoặc ở biển, nhưng điều đó không có nghĩa là nước hoàn toàn không lọt vào bên trong thiết bị. | C-n.vn

Apple Watch Series 2 và các model mới hơn có khả năng chống nước. Người dùng có thể thoải mái đeo khi thực hiện các hoạt động ở vùng nước nông, như bơi trong hồ bơi hoặc ở biển, nhưng điều đó không có nghĩa là nước hoàn toàn không lọt vào bên trong thiết bị.

Nếu Apple Watch của bạn bị ướt khi trời mưa, sau khi bơi hoặc tập luyện nặng, loa của nó có thể bị nghẹt tiếng. Mặc dù vậy, bạn không cần phải nhét bất cứ thứ gì vào các lỗ hay lắc đồng hồ để loại bỏ bất kỳ lượng nước nào có thể đọng lại bên trong.

‌Apple Watch Series 2‌, Series 3, Series 4 và Series 5 bao gồm tính năng Water Lock. Tính năng này khóa màn hình để bạn có thể bơi mà không vô tình kích hoạt nó. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này bất cứ lúc nào để đẩy nước ra khỏi các lỗ loa và ngăn độ ẩm gây ra những vấn đề về lâu dài.

Để lấy hết nước theo cách thủ công từ ‌Apple Watch‌, hãy làm theo các bước nhanh chóng sau.

READ:  Giờ đây, bạn có thể dễ dàng báo cáo trang web đáng ngờ trong Chrome. Bạn nên báo cáo các trang web nếu nó là trang web lừa đảo, lưu trữ phần mềm độc hại hoặc tương tự. Google sẽ sử dụng báo cáo đó để chặn trang web cho tất cả mọi người. | C-n.vn

1. Vào Control Center trên ‌‌Apple Watch‌‌: Vuốt lên trên mặt đồng hồ hoặc khi ở trong ứng dụng, nhấn cạnh dưới màn hình rồi kéo Control Center lên.

2. Nhấn vào biểu tượng Water Lock (trông giống như hình giọt nước).

Nhấn vào biểu tượng Water Lock
Nhấn vào biểu tượng Water Lock

3. Khi thiết bị quay lại môi trường khô ráo, hãy xoay Digital Crown (nút điều khiển bên cạnh Apple Watch) để mở khóa màn hình và làm sạch nước khỏi loa.

Xoay Digital Crown để mở khóa màn hình và làm sạch nước khỏi loa
Xoay Digital Crown để mở khóa màn hình và làm sạch nước khỏi loa

Khi xoay Digital Crown, bạn sẽ nghe thấy tiếng động và nhìn thấy hoạt ảnh trên màn hình, cho biết khi nào loa được loại bỏ hoàn toàn nước và lúc quá trình hoàn tất.

  • Cách xem lịch sử ghi chép nhịp tim trên Apple Watch
  • Cách cài đặt watchOS 6.1.2 beta 2 cho Apple Watch
  • Cách hiệu chỉnh Apple Watch để cải thiện việc theo dõi tập luyện
  • Cách mở khoá Macbook bằng Apple Watch cực kì nhanh chóng
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ