APPX là file cài đặt cho các ứng dụng Windows Store. Dưới đây là các bước để tải xuống trực tiếp file APPX của bất kỳ ứng dụng Windows Store nào trong Windows 10. | C-n.vn

APPX là file cài đặt cho các ứng dụng Windows Store. Dưới đây là các bước để tải xuống trực tiếp file APPX của bất kỳ ứng dụng Windows Store nào trong Windows 10.

Các bước để tải xuống file APPX từ Windows Store

Vì Windows không có công cụ chính thức, nên ta sẽ sử dụng một công cụ miễn phí có tên Fiddler để tải xuống file APPX.

1. Đầu tiên, tải Fiddler. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt ứng dụng trong Windows 10.

2. Sau khi cài đặt Fiddler, khởi chạy từ menu Start hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình.

3. Ngay sau khi ứng dụng được mở, hãy chuyển đến menu File và đảm bảo tùy chọn Capture Traffic được chọn. Nếu tùy chọn này chưa được tích, hãy chọn nó để cho phép Fiddler nắm bắt lưu lượng mạng.

Chuyển đến menu File và đảm bảo tùy chọn Capture Traffic được chọn
Chuyển đến menu File và đảm bảo tùy chọn Capture Traffic được chọn

4. Bây giờ, bấm vào nút WinConfig.

5. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút này, Fiddler sẽ mở cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility. Từ danh sách, tìm tùy chọn Microsoft Store, chọn hộp kiểm của nó và nhấp vào nút Save Changes.

Fiddler sẽ mở cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility
Fiddler sẽ mở cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility

6. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Microsoft Store, tìm ứng dụng yêu thích và nhấp vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

READ:  Ngoài ứng dụng quản lý hình ảnh Microsoft Photos mặc định trên Windows 10, chúng ta còn có thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý hình ảnh khác như Camera360 Photos. Ứng dụng sở hữu các tính năng quản lý ảnh cơ bản, kèm theo đó là nhiều tính năng hữu ích khác như duyệt ảnh thông tin, so sánh hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Camera360 Photos trên Windows 10. | C-n.vn

7. Quay lại ứng dụng Fiddler. Tại đây, nhấp vào nút Find trên thanh điều hướng trên cùng.

Nhấp vào nút Find
Nhấp vào nút Find

8. Trong trường trống, nhập “appx” và nhấp vào nút Find Sessions.

Nhấp vào nút Fine Sessions
Nhấp vào nút Fine Sessions

9. Hành động này sẽ quét toàn bộ phiên và highlight các liên kết tải xuống file appx. Sẽ có một vài lựa chọn, nhưng ta chỉ cần cái đầu tiên.

Các liên kết tải xuống file appx được highlight
Các liên kết tải xuống file appx được highlight

10. Nhấp chuột phải vào mục được highlight đầu tiên và chọn tùy chọn Copy > Just URL để sao chép liên kết tải xuống vào clipboard.

Chọn Copy > Just URL
Chọn Copy > Just URL

11. Bây giờ, hãy mở trình duyệt bạn chọn, dán URL đã sao chép vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

12. Nếu mọi thứ suôn sẻ, quá trình tải xuống file APPX sẽ bắt đầu. Sau khi tải về, bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục tải xuống mặc định.

File nằm trong trong thư mục tải xuống mặc định
File nằm trong trong thư mục tải xuống mặc định

Cài đặt file APPX đã tải xuống

Để cài file APPX đã tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào file và nhấn vào nút Install trong trình hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các lệnh PowerShell. Mở PowerShell với quyền admin và thực thi lệnh bên dưới (thay thế “APPX_PATH” bằng đường dẫn thực tế của file APPX). Thao tác này sẽ cài đặt file APPX.

add-appxpackage -path "APPX_PATH"

Như bạn có thể thấy, khá dễ dàng để tải xuống file APPX từ Windows Store hoặc Microsoft Store. Sau khi tải xuống file, bạn có thể đóng ứng dụng Fiddler một cách an toàn.

  • Cách download Windows 10, tải file ISO Windows 10 từ Microsoft
  • Cách tải file trên DownZemAll miễn phí
  • Cách lưu file đính kèm Gmail trên Android
  • Cách tải toàn bộ tài liệu trên Google Drive
  • Cách dùng phần mềm download Neat Download Manager
  • Cách tải APK an toàn, nhanh nhất
READ:  Google Forms được sử dụng để thực hiện những cuộc khảo sát với số lượng lớn người tham gia, giúp người tạo dễ dàng thu thập ý kiến cũng như thông tin phản hồi. Người tạo chỉ cần thiết lập chế độ công khai cho file khảo sát và sau đó bất cứ ai có link đều có thể phản hồi lại bảng khảo sát đó. Trong khi thực hiện thì chúng ta có thể giới hạn phản hồi bảng khảo sát trên Google Forms. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các giới hạn phản hồi trên Google Forms. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm