Bạn có gặp phải lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa file, thư mục hoặc biểu tượng trong Windows 10 không? Thông báo đầy đủ có nội dung: | C-n.vn

Bạn có gặp phải lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa file, thư mục hoặc biểu tượng trong Windows 10 không? Thông báo đầy đủ có nội dung:

Could not find this item: This /*file*/ is no longer located in /*Tên thư mục*/. Verify the item’s location and try again.

Tạm dịch:

Không thể tìm thấy mục này: /*Tên file*/ này không còn nằm trong /*Tên thư mục*/. Hãy xác minh vị trí của mục và thử lại.

Điều này thực sự gây phiền nhiễu vì bạn biết chắc rằng file này không được sử dụng bởi một chương trình khác. Đối tượng có vấn đề sẽ không được di chuyển vào Recycle Bin, bất kể bạn nhấn phím Delete bao nhiêu lần. Những lý do phổ biến nhất cho lỗi này là file bị hỏng, sử dụng tên không hợp lệ hoặc không thể mở thành công sau khi đóng.

Thực hiện theo hướng dẫn đơn giản này để dễ dàng xóa các file không thể xóa được khi gặp lỗi này.

Điều đầu tiên cần làm

Trước khi chuyển đến giải pháp thực tế trong hướng dẫn này, bạn nên thử một số cách khắc phục đơn giản. Thông thường, các sự cố file không thể xóa có thể được khắc phục trong lần khởi động lại hoặc cập nhật tiếp theo. Truy cập vào Check for updates trong cài đặt hệ thống và việc khởi động lại sẽ khắc phục mọi sự cố chưa xử lý.

READ:  Mạng 5G ngày càng phủ sóng càng rộng ở trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Series iPhone 12 cũng đã có được khả năng truy cập 5G sau khi các bản iOS 14 beta được ra mắt và tương lai là các bản iOS 14 chính thức được hỗ trợ băng tần. | C-n.vn

Đôi khi sự cố là do Windows Explorer – ứng dụng chính truy cập tất cả các hệ thống file. Nhấn Ctrl+Alt+Del để điều hướng đến tiến trình Windows Explorer và kết thúc tác vụ. Khởi động lại một lần nữa để xem vấn đề có tiếp tục xảy ra không.

Điều hướng đến tiến trình Windows Explorer và kết thúc tác vụ
Điều hướng đến tiến trình Windows Explorer và kết thúc tác vụ

Giải quyết lỗi “Could Not Find this Item” bằng cách sử dụng Command Prompt

Sử dụng Windows Command Prompt để xóa lỗi là giải pháp đơn giản nhất. Đảm bảo hệ thống Windows 10 đã được cập nhật để tránh mọi lỗi xảy ra với Command Prompt. Bạn có thể dễ dàng mở Command Prompt với quyền admin.

Đi đến file/thư mục/biểu tượng có vấn đề và sao chép đường dẫn của nó. Bạn sẽ cần phải sử dụng đường dẫn này trong Windows Command Prompt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng copy-paste (sao chép-dán) trong ứng dụng CMD, nếu không bạn sẽ phải nhập toàn bộ đường dẫn.

Sao chép đường dẫn file
Sao chép đường dẫn file

Nhập dòng văn bản sau vào cửa sổ CMD và nhấn Enter:

cd đường-dẫn-của-file-có-vấn-đề
Nhập lệnh vào cửa sổ CMD
Nhập lệnh vào cửa sổ CMD

Tiếp theo, nhập các dòng sau và nhấn Enter. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết file còn lại.

dir/A/X/P
Tất cả các chi tiết file còn lại
Tất cả các chi tiết file còn lại

Kiểm tra lại đường dẫn file và bạn có thể thấy phần tiền tố được hiển thị nổi bật trước tên file/thư mục. Sao chép phần đã chọn. (Để làm điều này, sử dụng Ctrl+A trên toàn bộ cửa sổ và chỉ cần nhả chuột, rồi nhấp để chọn phần mong muốn). Bạn cũng có thể gõ ra nếu muốn.

READ:  Sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi về tiến trình lạ này trong hệ thống, bất cứ khi nào bật Task Manager bạn đều thấy có dòng wininit.exe trong danh sách Processes. | C-n.vn
Kiểm tra lại đường dẫn file
Kiểm tra lại đường dẫn file

Trong dòng tiếp theo, dán đường dẫn được sao chép sau phần văn bản cho biết file/thư mục phải đổi tên. Đặt tên cho file hoặc thư mục. Đừng để trống phần tên mới, nếu không sẽ có lỗi cú pháp xảy ra.

ren tên-file-cũ tên-file-mới
Đổi tên file gặp sự cố
Đổi tên file gặp sự cố

File hoặc thư mục gặp sự cố đã được đổi tên thành công từ Command Prompt, như hiển thị ở đây. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các thuộc tính của nó sau này và thậm chí xóa nó vĩnh viễn.

Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các thuộc tính hoặc xóa file
Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các thuộc tính hoặc xóa file

Xóa file ở chế độ Safe Mode

Trong trường hợp xấu nhất, nếu các file hoặc thư mục không thể bị xóa ngay cả khi sử dụng phương thức Command Prompt, bạn luôn có thể xóa nó trong chế độ Safe Mode của Windows 10. Tham khảo bài viết: Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động để biết chi tiết cách thực hiện.

  • Sửa lỗi Install Realtek HD Audio Driver Failure, Error OxC0000374 trên Windows 10
  • Các bước khắc phục lỗi cập nhật 0x800F0922 trong Windows 10
  • Các bước khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 0xC1900208
  • Cách sửa lỗi 30088-26 khi cập nhật Office trên Windows 10
  • Các bước khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 0xC1900107
  • Cách sửa lỗi Windows Update 0x8e5e03fa trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm