Bạn có thể kết nối modem DSL với router D-Link bằng cách sử dụng cáp Ethernet, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu DSL. | C-n.vn

Bạn có thể kết nối modem DSL với router D-Link bằng cách sử dụng cáp Ethernet, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu DSL.

Tuy nhiên, hầu hết các modem DSL đều có router tích hợp và cấu hình này sẽ ngăn bạn thực hiện một số hoạt động như chơi game trực tuyến, chia sẻ file và liên lạc qua webcam qua Internet.

Để kết nối đúng thiết bị, trước tiên hãy cấu hình modem ở chế độ Bridge, sau đó cấu hình router với thông tin DSL, cuối cùng, kết nối modem và router để cung cấp quyền truy cập Internet vào máy tính trên mạng.

Cấu hình modem

Bước 1:

Tắt nguồn DSL và máy tính. Kết nối một đầu cáp Ethernet với modem và đầu còn lại với cổng Ethernet trên máy tính. Bật nguồn cho modem và sau đó bật nguồn máy tính.

Kết nối 1 đầu cáp với cổng Ethernet trên máy tính
Kết nối 1 đầu cáp với cổng Ethernet trên máy tính

Bước 2:

Khởi chạy trình duyệt web trên máy tính. Nhập địa chỉ interface modem DSL vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Ví dụ, nhập 192.168.1.254 và nhấn Enter.

Xem lại tài liệu modem nếu bạn không chắc chắn về địa chỉ chính xác để truy cập vào giao diện điều khiển của nó.

Bước 3:

Nhấp vào tùy chọn menu để cấu hình modem hoặc kết nối. Chọn tùy chọn thay đổi modem thành bridge, chẳng hạn như “Bridge”, “Bridge Mode”, “Bridge PPPoE”, “Bridged Ethernet”, “Modem Only” hoặc một cái gì đó tương tự. Nhấp vào tùy chọn để lưu và khởi động lại modem.

READ:  Con trỏ chuột của bạn có biến mất trong không khí sau khi tải xuống bản cập nhật Windows 10 build 2004 không? Đây là một vấn đề cực kỳ khó chịu và khá phổ biến đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và đưa con trỏ trở lại. | C-n.vn

Cấu hình router D-Link

Bước 1:

Tắt nguồn máy tính và router D-Link. Tháo cáp Ethernet khỏi cổng của modem và cắm nó vào một trong các cổng Ethernet ở giữa trên router. Bật nguồn router và sau đó bật máy tính.

Bước 2:

Mở trình duyệt web, nhấp vào trong thanh địa chỉ, nhập http://192.168.0.1 và nhấn Enter để truy cập vào giao diện điều khiển của router.

Bước 3:

Nhập admin cho tên người dùng, để trống trường mật khẩu và nhấp vào OK để đăng nhập vào router. Nhấp vào nút Run Wizard trên màn hình đầu tiên.

Đăng nhập vào router D-Link
Đăng nhập vào router D-Link

Bạn có thể tham khảo tên người dùng và mật khẩu mặc định cho 1 số model router D-Link trong: Danh sách mật khẩu mặc định của router D-Link.

Bước 4:

Làm theo các hướng dẫn và lời nhắc từ trình hướng dẫn để đặt mật khẩu trên router, múi giờ và các tùy chọn khác. Chọn PPPoE làm loại kết nối Internet và chọn Dynamic PPPoE. Nhập tên người dùng và mật khẩu DSL, sau đó nhấp vào SaveRestart khi hoàn thành.

Kết nối thiết bị

Bước 1:

Tắt nguồn máy tính, modem và router. Tháo cáp Ethernet khỏi router và máy tính. Lắp một đầu cáp Ethernet vào cổng Ethernet ở mặt sau của modem.

Bước 2:

Kiểm tra các cổng ở mặt sau của router. Xác định vị trí cổng gắn nhãn “WAN” hoặc “Internet” có màu khác hoặc nằm cách xa các cổng Ethernet khác. Lắp đầu kia của cáp Ethernet vào cổng WAN.

READ:  Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề không thể tải trang trên Safari của máy Mac? Rõ ràng kết nối mạng của bạn vô cùng ổn định nhưng một website nào đó cứ mãi không thể load được trên Safari. Dưới đây là cách khắc phục hiện tượng này. | C-n.vn

Bước 3:

Bật nguồn modem và đợi một phút. Bật nguồn cho router và đợi một phút. Bật nguồn máy tính và kết nối nó với router bằng kết nối Ethernet hoặc không dây. Kiểm tra để đảm bảo bạn có quyền truy cập Internet.

  • Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT
  • Cách block, chặn website trên router, modem
  • Cách biến router cũ thành switch
  • Cách cấu hình router TP-Link thành Access Point
  • Hướng dẫn cấu hình router Cisco
  • 6 vấn đề với router và các giải pháp khắc phục
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm