Bạn đã chuẩn bị mùa lễ hội Giáng sinh cuối năm tới đâu rồi?! Khắp nơi nơi đều đã ngập tràn không khí Noel và với Google, người dùng cũng có thể đón Giáng sinh với Google Santa Tracker (Theo chân Ông già Noel) bằng nhiều trò chơi thú vị trong Santa’s Village và theo dõi hành trình phát quà của Ông già Noel tới nhiều địa điểm trên toàn thế giới qua Google Maps trong ngày Giáng sinh với Santa Tracker. Mỗi một địa điểm mà Ông già Noel đi qua đều có tên cụ thể để người dùng khám phá thêm nhiều vùng đất trên thế giới. | C-n.vn

Bạn đã chuẩn bị mùa lễ hội Giáng sinh cuối năm tới đâu rồi?! Khắp nơi nơi đều đã ngập tràn không khí Noel và với Google, người dùng cũng có thể đón Giáng sinh với Google Santa Tracker (Theo chân Ông già Noel) bằng nhiều trò chơi thú vị trong Santa’s Village và theo dõi hành trình phát quà của Ông già Noel tới nhiều địa điểm trên toàn thế giới qua Google Maps trong ngày Giáng sinh với Santa Tracker. Mỗi một địa điểm mà Ông già Noel đi qua đều có tên cụ thể để người dùng khám phá thêm nhiều vùng đất trên thế giới.

Trong khi chờ tới ngày phát quà thì chúng ta có thể dạo chơi quanh khu làng của Ông già Noel với khung cảnh vui nhộn, náo nhiệt với nhiều trò chơi khác nhau, game trí tuệ, game tìm đồ hay game vượt vật cản. Tất cả các trò chơi đều sẽ đưa bạn khám phá ngôi làng kèm theo những nội dung hay ý nghĩa ẩn chứa trong từng trò chơi. Hãy cùng Quản trị mạng khám phá thế giới Santa’s Village qua các trò chơi trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chơi game Google Santa Tracker

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để vào giao diện game trong Santa’s Village. Game có phiên bản nền web lẫn ứng dụng trên Google Play Store để chúng ta tải về

 • Google Santa Tracker nền web
 • Google Santa Tracker Android

Ngay khi bước vào ngôi làng của Santa bạn sẽ thấy thời gian đếm ngược cho tới ngày Giáng sinh ở cạnh phải màn hình. Bên dưới là các hoạt cảnh ngày thường tại ngôi làng.

Giao diện

Nếu kéo tiếp xuống bên dưới sẽ là các trò chơi khác nhau để chúng ta lựa chọn để trải nghiệm. Sẽ có một số trò chơi mở khóa vào ngày cố định. Nếu bạn muốn nhìn khái quát hơn các trò chơi thì nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái trên cùng.

Giao diện trò chơi

Có khoảng hơn 23 trò chơi khác nhau, kèm theo đó là một số video giới thiệu tới người chơi cuộc sống tại Santa’s Village. Bây giờ bạn chỉ cần click vào từng trò chơi để trải nghiệm nhé.

READ:  Khi sử dụng máy tính Windows, bạn có bao giờ tự hỏi phím nhỏ với logo Windows trên bàn phím là gì không. Bạn có thể dùng nó để mở menu Start và thực hiện một số shortcut hữu ích. Nhưng tại sao nó lại xuất hiện ở đó, hãy cùng Quantrimang tìm hiểu nhé. | C-n.vn

Danh sách trò chơi

1. Code Boongie

Đây là game nhảy cùng các yêu tinh theo lớp học nhảy vũ đạo riêng và lớp học nhảy tự do.

Code Boongie

Nếu bạn chọn lớp học vũ đạo thì trước hết chúng ta sẽ xem từng bước nhảy của các giáo viên và có mũi tên chỉ hướng chi tiết. Nhiệm vụ của bạn sẽ kéo các mũi tên ở bên trái trùng với hướng nhảy của các thầy cô đã nhảy trước đó vào dưới mảnh ghép When Run. Nếu xếp sai bước nào thì kéo mũi tên xuống thùng rác, rồi nhấn nút Play để kiểm tra xem có trùng khớp hay không.

Các level đầu sẽ hiển thị sẵn mũi tên chỉ dẫn để bạn biết cách làm theo. Nhưng từ những bàn sau thì bạn phải tự nhìn hướng nhảy của thầy cô giáo rồi xếp mũi tên cho đúng. Cũng khá khó đấy.

Lớp học vũ đạo

Với lớp học nhảy tự do thì bạn có thể xếp bước nhảy tùy thích theo ý mình bằng các mũi tên hành động. Cái này thì không có yêu cầu nào hết nhé, thích nhảy kiểu nào thì xếp mũi tên như vậy.

Nhảy tự do

2. Elf jetpack

Game này thì cũng như những game vượt chướng ngại vật quen thuộc, dùng các biểu tượng mũi tên đưa yêu tinh sang phải, sang trái tránh vật cản và ăn vật phẩm. Cố gắng lấy càng nhiều gói quà càng tốt và chú ý tới thời gian đếm ngược bên trên.

Elf jetpack

3. Elf Jamband

Game này thì sẽ xếp các yêu tính vào từng vị trí khác nhau trong một ban nhạc, rồi phát nhạc là xong.

Elf Jamband

Có biểu tượng chia sẻ ở bên phải để chúng ta gửi tới bạn bè những bản nhạc vui nhộn thông qua đường link.

Chia sẻ ban nhạc

4. Snowball Stom

Chuyến xe của Ông già Noel sẽ thả các yêu tinh xuống khu rừng mùa đông cùng với rất nhiều quà. Và nhiệm của bạn là phải dùng chuốt click tới vị trí của hộp quà để chỉ dẫn đường đi cho chú yêu tinh lấy được hộp quà nhanh nhất có thể. Có thể dùng chuột để ném quả cầu tuyết vào những yêu tinh khác.

Nhưng cũng cần tránh những quả cầu tuyết ném về phía mình nhé. Nếu bị trúng “đạn” một lần thì bạn sẽ out khỏi trò chơi ngay.

Snowball Stom

5. Elf Maker

Nhiệm vụ của game này chỉ là trang trí cho chú yêu tinh sao cho thật “hoành tráng” để đón mùa lễ hội mà thôi. Bạn nhấn vào 2 mũi tên ở cạnh trái để đổi nhân vật yêu tinh. Biểu tượng máy ảnh để chụp lại thành quả, rồi nhấn biểu tượng đĩa mềm để lưu thành ảnh PNG. Ngoài ra có biểu tượng share để chia sẻ.

Elf Maker

6. Code Lab

READ:  Hướng dẫn cách tìm số serial của máy tính Windows | C-n.vn

2 màn đầu sẽ là xếp hình và các level sau là xếp các mũi tên chỉ hướng đi đúng để Ông già Noel tìm được hộp quà.

Code Lab

7. Wrap Battle

Tựa game này như nhảy Audition, dùng các mũi tên bàn phím nhấn đúng vào các mũi tên đang hiển thị trên màn hình là được.

Wrap Battle

8. Penguin Dash

Cũng là game vượt chướng ngại vật và nhân vật chính là chú chim cánh cụt trên đường thu thập quà tặng. Bạn dùng các mũi tên di chuyển sang trái, sang phải để lấy quà. Chú ý những tảng băng màu xanh vì nếu chú chim đi vào đó sẽ trượt vô cùng nhanh và không phanh kịp mà rơi xuống hồ nước đấy nhé.

Penguin Dash

9. Memory Match

Tựa game sẽ thách thức trí nhớ của bạn mở đúng các cửa sổ có trùng nhân vật với nhau nhé. Nếu mở không đúng thì các cánh cửa sẽ đóng lại. Càng nhiều ô cửa sổ thì bạn sẽ càng rối và khó nhớ hơn. Hãy thử xem mình được bao điểm trước khi hết thời gian.

Memory Match

10. Gift slingshot

Game kiểu ném quà trúng đích, dùng mũi tên sang trái kéo căng dây bắn quà ở bờ bên trái và ném trúng các thuyền ở giữa. Liệu bạn sẽ đưa quà tới đúng từng con thuyết hay không, hãy thử xem nhé.

Gift slingshot

11. Gumball Tilt

Nhiệm vụ của bạn là đưa những viên kẹo vào đúng vị trí của nó bằng cách dùng các mũi tên để cân bằng từng thanh kẹo màu đỏ. Từng level là những cách xếp thanh kẹo khác nhau để thử thách khả năng khéo léo của bạn.

Gumball Tilt

12. Present Bounce

Nếu bạn từng chơi Cut the Rope thì trò này cũng tương tự, dùng các vật dụng xếp chúng hợp lý nhất để đưa hộp quà vào bình. Khi bạn xếp xong thì nhấn hình tròn màu xanh để thả kẹo. Viên kẹo sẽ theo đường đi mà chúng ta xếp và đích liệu có rơi được vào bình hay không thì bạn hãy thử chơi xem sao nhé.

Present Bounce

13. Elf Gidder

Chú yêu tinh nhận nhiệm vụ thả quà vào ống khói của mỗi ngôi nhà, nhưng trên đường bay thì cũng có nhiều vật cản chặn đường. Bạn cần di chuyển khéo léo bằng các mũi tên để ăn vật phẩm, tránh vật cản và nhấn phím Space để thả quà vào đúng ống khói để nhận điểm.

READ:  Facebook đã tiến hành thử nghiệm giao diện mới trên nền web trong nhiều tháng qua. Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới chính thức gửi thông báo cho người dùng về việc họ sẽ bị buộc phải chuyển sang giao diện mới từ ngày 20/9. | C-n.vn

Elf Gidder

14. Quick Draw

Nếu bạn là người có sở thích vẽ vời thì trò chơi này sẽ giúp bạn thỏa mãn bản thân. Chúng ta sẽ nhìn thấy các gợi ý nội dung cần vẽ và bạn sẽ vẽ theo. Nhìn chung thì game cũng khó đó và tính theo thời gian nữa.

Quick Draw

15. Santa’s Canvas

Đây không hẳn là một trò chơi tính thời gian hay tính điểm đâu. Đơn giản là cung cấp cho bạn một số chi tiết để chúng ta trang trí cho phong cảnh theo ý mình mà thôi.

Santa’s Canvas

16. Season of Giving

Bạn sẽ lựa chọn bức hình muốn tô màu rồi dùng các màu sắc được cung cấp để hoàn thành bức vẽ là xong. Mỗi một hình vẽ đến từ những tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hợp tá cùng Google trong những năm vừa qua tổ chức lễ Giáng sinh trên nhiều quốc gia.

Season Giving

17. Santa search

Liệu bạn có tìm được các nhân vật mà trò chơi đưa ra trong khung cảnh ồn ào, đông đúc hay không? Mặc dù game cũng có chuẩn bị gợi ý cho bạn để tìm đúng vị trí nhân vật, nhưng hãy thử xem mình có mắt tinh hay không nhé.

Santa search

18. Reindeer Runner

Hãy điều khiển chú tuần lộc chạy đua trên đường làm nhiệm vụ phát quà cho đúng thời gian nhé. Cố gắng ăn thật nhiều vật phẩm trên đường đi càng tốt, và cũng cần tránh vật cản xuất hiện.

Reindeer Runner

19. Map Quiz

Trò chơi này thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần ghép các mảnh của bản đồ vào đúng vị trí của nó là được. Mỗi mảnh ghép chính xác sẽ hiển thị tên của quốc gia đó trên bản đồ.

Map Quiz

Hiện tại thì Google Santa Tracker mới chỉ mở khóa các trò chơi này và sẽ phát hành dần cho tới ngày 24 nhé. Các bạn hãy thường xuyên ghé chơi Google Santa Tracker và vào ngày Noel để xem Ông già Noel có tới Việt Nam để phát quà hay không nhé.

Xem thêm:

 • 10 bộ phim Giáng sinh nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua
 • 10 mẫu tin nhắn Giáng sinh, sms Noel đẹp và độc mới cập nhật
 • Những lời chúc Giáng sinh hay nhất năm 2021
 • Ảnh bìa Giáng sinh, ảnh bìa Noel đẹp cho Facebook

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

 • Top điện thoại chơi game tốt nhất 2021
 • 10 trò chơi thú vị cho bữa tiệc Giáng Sinh
 • Đáp án Brain Out, giải Brain Out level 1 đến level 255
 • 8 game hai người hay nhất
 • Cách cài Laplace M trên máy tính
 • Giải game Stump Me từ level 1 – 50
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ