Bạn muốn kích hoạt tùy chọn phông chữ bổ sung trong Command Prompt? Hãy thực hiện theo các bước sau để thêm phông chữ mới vào Command Prompt trong Windows 10. | C-n.vn

Bạn muốn kích hoạt tùy chọn phông chữ bổ sung trong Command Prompt? Hãy thực hiện theo các bước sau để thêm phông chữ mới vào Command Prompt trong Windows 10.

Những điều cần lưu ý

Trước khi có thể làm theo quy trình dưới đây, có một vài điều bạn nên biết và thực hiện.

 • Phông chữ phải là phông chữ TrueType (.ttf).
 • Phông chữ phải là một phông chữ monospace (độ rộng của các con chữ bằng nhau).
 • Phông chữ bạn muốn thêm hoặc kích hoạt đã được cài đặt trong Windows.
 • Bạn nên biết tên của phông chữ. Bạn có thể tìm thấy từ trang Fonts trong ứng dụng Settings hoặc Control Panel.
 • Không phải tất cả các phông chữ monospace đều tương thích với Command Prompt. Điều này đúng ngay cả khi phông chữ đích đáp ứng tất cả các điều kiện ở trên.

Hướng dẫn thêm/kích hoạt phông chữ bổ sung trong Command Prompt

Giống như đã nói ở trên, để kích hoạt các phông chữ bổ sung trong Command Prompt, bài viết sẽ sử dụng Registry Editor. Vì vậy, trước tiên hãy tiến hành sao lưu Registry. Điều này giúp bạn khôi phục nó nếu có bất cứ điều gì sai sót và nếu bạn muốn khôi phục các cài đặt trước đó.

READ:  Công tắc thông minh là một trong những thiết bị cần có cho một ngôi nhà thông minh (Smart Home). Công tắc thông minh có khả năng tự đóng và mở điện một cách tự động, điều khiển dễ dàng như chạm lên màn hình cảm ứng, hoặc điều khiển thông qua điện thoại hay máy tính bảng. Công tắc thông minh sẽ kết nối smartphone qua WiFi nên có độ an toàn hơn công tắc thông thường. Dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể điều khiển công tắc bật hoặc đóng bất cứ lúc nào. Trong bài viết dưới sẽ giới thiệu tới bạn một số công tắc thông minh đang được ưa chuộng hiện nay với giá thành không quá cao. | C-n.vn

1. Mở Registry Editor bằng cách tìm kiếm nó trong menu Start. Sau khi mở, sao chép đường dẫn bên dưới, dán vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Điều này sẽ đưa bạn đến danh sách phông chữ. Trong thực tế, bạn thấy tất cả các phông chữ mặc định ở bên phải.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionConsoleTrueTypeFont

2. Ở bên phải, nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn giá trị New > String.

Chọn giá trị New > String
Chọn giá trị New > String

3. Đặt tên cho giá trị chuỗi là “01” và nhấn Enter. Nếu bạn đã có giá trị 01, hãy đặt tên là 02. Về cơ bản, bạn có thể đặt tên cho các giá trị mới lần lượt 01, 02, 03, v.v…

Đặt tên cho giá trị chuỗi là "01" và nhấn Enter
Đặt tên cho giá trị chuỗi là “01” và nhấn Enter

4. Sau khi tạo giá trị, nhấp đúp vào nó. Trong trường Value data, nhập tên của phông chữ monospace bạn muốn thêm vào Command Prompt. Nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Trong trường Value data, nhập tên của phông chữ monospace bạn muốn thêm vào Command Prompt
Trong trường Value data, nhập tên của phông chữ monospace bạn muốn thêm vào Command Prompt

5. Đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Sau khi khởi động lại, hãy mở cửa sổ Command Prompt, nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, đi đến tab Fonts và bạn sẽ thấy phông chữ mới trong danh sách phông chữ. Chọn phông chữ và nó sẽ được áp dụng cho Command Prompt.

Nếu bạn không thể nhìn thấy phông chữ ngay cả sau khi làm theo quy trình trên, điều đó chỉ có nghĩa là Command Prompt không nhận ra phông chữ. Rất tiếc bạn không thể làm gì trong trường hợp đó.

 • Cách cài, thêm phông chữ tiếng Việt cho Photoshop
 • Cách hiển/ẩn phông chữ trong Windows 10/8
 • Cách thay đổi kích thước và kiểu phông chữ mặc định trong Gmail
 • Cách thay đổi phông chữ mặc định trong LibreOffice
 • Cách cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên máy đọc sách Kindle
 • Cách thay đổi kích thước phông chữ của trang web trong Google Chrome
READ:  Các Impostor (kẻ giả mạo) trong game Among Us có một danh sách nhiệm vụ để giả vờ làm như các Crewmate (thành viên phi hành đoàn). Họ cố gắng hòa nhập như những thành viên phi hành đoàn thật sự. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ