Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Nhà Nước. BHXH đảm bảo rủi ro từ các nguồn quỹ nhằm bảo vệ người lao động khi họ mất khả năng làm việc. Người tham gia BHXH sẽ được hưởng quyền lợi khi giảm hoặc mất thu nhập từ nhiều nguyên nhân như thai sản, ốm đau, tai nạn giao thông, hết tuổi lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc chết. | C-n.vn

Bảo hiểm xã hội là gì? Sổ BHXH là gì?

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Nhà Nước. BHXH đảm bảo rủi ro từ các nguồn quỹ nhằm bảo vệ người lao động khi họ mất khả năng làm việc. Người tham gia BHXH sẽ được hưởng quyền lợi khi giảm hoặc mất thu nhập từ nhiều nguyên nhân như thai sản, ốm đau, tai nạn giao thông, hết tuổi lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc chết.

Trong đó, sổ BHXH sẽ là căn cứ giải quyết chế độ BHXH cho người tham gia theo quy định của pháp luật. Thông tin có trong sổ sẽ là thời gian làm việc, quá trình đóng và hưởng BHXH. Một cá nhân sẽ chỉ sở hữu một số sổ BHXH duy nhất và cũng là mã dịnh danh ghi nhận quá trình tham gia các loại bảo hiểm và chế độ cùng chính sách được hưởng.

Người tham gia bảo hiểm chỉ cần cung cấp mã số này là sẽ được hưởng những chế độ bảo hiểm xã hội trên toàn quốc.

READ:  TikTok mới có hiệu ứng sticker Cartoonify để chúng ta quay video với hiệu ứng sticker đồ vật có thể chuyển động được. Hiệu ứng sticker này sẽ nhận biết đồ vật mà bạn đang quay video, sau đó sẽ tự động hiển thị sticker đồ vật dựa theo hình dáng của đồ vật đó. Đặc biệt các sticker đồ vật được thiết kế theo kiểu hoạt hình khá vui nhộn và đẹp mắt để chúng ta sử dụng. Và để tạo điểm đặc sắc thì những sticker này có thể hoạt động, chạy nhảy, cười hay tức giận... Như vậy, bạn sẽ có thêm một hiệu ứng thú vị nữa để quay video trên TikTok. | C-n.vn

Cách kiểm tra số bảo hiểm xã hội

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ của trang web dịch vụ công trực tuyến ở dưới đây. Sau đó bấm đăng nhập ở góc trái, hoặc bấm đăng ký nếu bạn đã có tài khoản.

https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

mã bhxh

Bước 2: Các bước đăng ký tài khoản chỉ mất từ 3-5 phút, bạn chọn phương thức đăng ký. Sau đó chọn xác thực theo các cách ở dưới, dễ nhất vẫn là theo Thuê bao di động.

bhxh

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin bên dưới vào, các trường có dấu (*) màu đỏ là bắt buộc. Hãy xem cách đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia để biết cách điền thông tin và hoàn tất đăng ký nhé.

bảo hiểm xã hội

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản bạn hãy đăng nhập tài khoản vào. Trong giao diện chính bạn hãy điền vào phần Nhập từ khóa tìm kiếm cụm từ Bảo Hiểm Y Tế.

bảo hiểm y tế

Bước 5: Ở phần kết quả tìm kiếm bạn hãy bấm vào kết quả như ở dưới hình.

bảo hiểm xã hội

Bấm tiếp vào Danh sách dịch vụ công.

lam the bhxh tai nha

Bấm Nộp trực tuyếnCấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất – Dành cho cá nhân.

làm thẻ bhxh trực tuyến

Nếu có thông báo hiện ra như ở dưới hình bạn hãy chọn Vui lòng bấm vào đây.

lam the bhxh online

Kế đến hãy bấm vào nút cộng như ở dưới hình để thêm thông tin bảo hiểm xã hội của bạn.

READ:  Nox Lucky Wallpaper iOS là ứng dụng hỗ trợ tải hình nền như nhiều hình nền khác trên điện thoại. Nhưng ứng dụng này có một điểm đặc biệt đó chính là cứ cách một khoảng thời gian thì bạn sẽ được sở hữu một hình nền mà trước đó phải mất phí mua mới có được và đặc biệt là không hề có quảng cáo. | C-n.vn

làm thẻ bhxh online

Tiếp đó hãy nhập mã Bảo hiểm xã hội của bạn, mã số này bạn sẽ thấy được ở mặt bìa sổ BHXH của mình.

làm thẻ bảo hiểm xã hội tại nhà

Nếu ở đó không có sổ bạn hãy lấy thẻ bảo hiểm y tế của mình ra và ghi 10 số cuối ở trên thẻ vào.

lam the bhyt tai nha

Thông tin mã số bảo hiểm sẽ được hiển thị ở dưới, như vậy là bạn đã thêm thông tin bảo hiểm xã hội của mình vào trang dịch vụ công rồi đấy.

làm thẻ bảo hiểm y tế tại nhà

Khi liên kết thành công, bạn sẽ được dẫn sang đường link đăng ký của dịch vụ bảo hiểm xã hội ở dưới đây. Ở đây bạn có thể đăng ký làm thẻ bảo hiểm y tế trực tuyến, bấm Đăng ký và đăng ký tài khoản bằng mã số BHXH vừa liên kết ở trang dịch vụ công vừa rồi.

https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Xem thêm:

  • Làm giấy khai sinh online, đăng ký khai sinh trực tuyến cho con
  • Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến
  • Cách làm bằng lái máy bay bà già

  • Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến
  • Cách làm thẻ căn cước, làm chứng minh thư online tại nhà
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm