Bảng Giá Bơm Ga Máy Lạnh Bao Nhiêu Tiền ? Báo Giá Mới Nhất 2021

Sau một thời gian sử dụng điều hoà thì bạn cần vệ sinh điều hoà để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, song song với quy trình vệ sinh điều hoà thì công việc phải thay gas điều hoà (nạp gas, bơm gas) là vô cùng cần thiết. Vậy: Thay Gas điều hoà hết bao nhiêu tiền?Hãy cũng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây bạn nhé:

1. Dấu hiệu điều hoà phải nạp gas

1. Dấu hiệu điều hoà phải nạp gasDưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất khiến điều hoà thiếu gas, hết gas.

Đang xem: Bơm ga máy lạnh bao nhiêu tiền

Điều hòa yếu lạnh:Khi điều hòa bị thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được là điều hòa kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.Chớp tắt đèn báo lỗi:Đối với một số dòng điều hòa cóchức năng thông báokhi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng điều hòa đang thiếu gas.Tự động bật tắt:Điều hòa hoạt độngkhoảng 15 phúttự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết điều hòa đang bị thiếu gas. Khi điều hòa tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.Chảy nước trên dàn lạnh:Khi điều hòa bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết điều hòa bị thiếu gas.Bám tuyết trên ống đồng:Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn điều hòa của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.

READ:  Thay Màn Hình Oppo F5 Bao Nhiêu Tiền, Thay Màn Hình Oppo F5 Chính Hãng

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas

Xì đầu tán:Xì đầu tán là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điều hòa bị thiếu gas. Có nhiều nguyên nhân làm cho đầu tán bị xì như: thời tiết, thời gian sử dụng,… Do đó, trước khi nạp lại gas cần phải xử lý xì đầu tán hoặc thay đầu tán khác.2. Nguyên nhân khiến máy lạnh hết gasXì đầu tán là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas–Lắp đặt đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng quy trình.–Xì ống đồng:Khi ống đồng bị xì, quý khách sẽ phát hiện trên ống đồng bịbám một lớp tuyết. Khi lớp tuyết tan sẽ dẫn đến trường hợp rò rỉ nước trên ống đồng. Trường hợp này thường làm cho tường nhà chổkhu vực ống đồng bị ẩm mốc, thậm chí chảy nước trong nhà.–Sử dụng ống đồng điều hòa 7.1 trở lên.– Ống đồng dẫn gasbị gập trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Chu Vi Hình Tứ Giác, Tính Chu Vi Hình Tứ Giác

–Xì dàn nóng hoặc dàn lạnh:Nếu sau khikiểm tra và xử lý đầu tánnhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng thiếu gas trên điều hòa thì lúc này chúng ta cần phải lên kế hoạch thử xì dàn nóng và dàn lạnh.Việcthử xì dàn nóng và dàn lạnhkhá phức tạp, nên tốt nhất bạn cần liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao để được hỗ trợ tốt nhất.

READ:  1 Vạn Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?Tháp Giải Nhiệt Cách Quy Đổi Sang Tiền Việt Nam

3. Mẹo phát hiện điều hoà thiếu gas, hết gas

Có 2 mẹo nhỏ phát hiện điều hoà hết gas, thiếu gas hiệu quả nhất sau đây:+> Thứ nhất: Máy vẫn làm việc, block và quạt bên ngoài vẫn quay nhưng không thấy lạnh khi bật nhiệt độ thấp cũng không thấy nóng khi bật nhiệt độ cao. Nếu độ lạnh hay độ sưởi yếu hơn mọi khi thì chắc chắn máy đã bị thiếu gas.+> Thứ hai: Bật điều hòa đúng chế độ, có 3 chế độ: chế độ gió, chế độ nóng, chế độ lạnh. Sau đó kiểm tra dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết khôngNếu có hiện tượng đóng tuyết thì máy điều hoà nhà bạn đã bị thiếu gas, nếu dàn nóng không tỏa hơi nóng hay quạt không quay, bạn nên kiểm tra kĩ hơn để xác nhận lỗi của máy.

4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoà

Quy trình thay gas điều hoà đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, do đó nếu bạn không rành về quy trình nạp gas máy lạnh thì tốt nhất là nên liên hệ với bộ phân chuyên bảo dưỡng điện lạnh đến hỗ trợ.Dưới đây là quy trình bơm gas điều hoà gồm các bước sau:Bước 1:Dùng đồ hồ chuyên dụng đo áp suất để xác định lượng gas thiếu.4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoàBước 2: Xả khí trong đường ống trước khi nạp gas, sau đó nạp lượng gas còn thiếu4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoàBước 3: Sau đó khóa bình gas trước, rồi khóa dàn nóng và đồng hồ để tránh thất thoát gas4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoàBước 4: Trong quá trình bơm cần mở cho hệ thống hoạt động để cân chỉnh chính xác. Sau đó cần test 30-60 phút để xác định độ ổn định.4. Quy trình nạp gas (thay gas) điều hoàSau khi nạp gas điều hoà cần Test ngay để đánh giá độ hiệu quả

5. Những loại Gas thường dùng hiện nay để nạp gas điều hoà

5. Những loại Gas thường dùng hiện nay để nạp gas điều hoàGas R22Đây là loại gas thường được sử dụng do cógiá thành rẻcũng nhưquy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.Gas R22 có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trongđiều hòa thường.Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.Gas R410Thường cógiá tầm trung,quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.Ưu điểm của loại gas R410: Có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

READ:  Gross To Net Salary Calculator, 1800 Us Dollar Đổi Ra Vietnam Dong Được Bao Nhiêu

Xem thêm: Giảm Biên Chế Là Gì ? Làm Thế Nào Để Vào Biên Chế Nhà Nước Biên Chế Là Gì

Gas R32Đây là loạigas mớiđược sử dụng từ năm 2014 và là loại gas phổ biến trên hầu hết các dòng điều hòa hiện nay. Loại gas này cũngtương tự loại gas R410khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.Đặc điểm của gas R32: Có khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp điều hòa nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

6. Bảng giá tiền thay Gas điều hoà mới nhất hiện nay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ