Các hiệu ứng trong PowerPoint luôn giúp người dùng gây được sự chú vào nội dung đang trình chiếu, tạo được ấn tượng với người xem, tăng sự chuyên nghiệp cho slide trình chiếu. Các hiệu ứng động trong PowerPoint được sử dụng cho rất nhiều trường hợp và áp dụng ở những nội dung, chi tiết khác nhau tùy theo mục đích trình bày của mỗi người. | C-n.vn

Các hiệu ứng trong PowerPoint luôn giúp người dùng gây được sự chú vào nội dung đang trình chiếu, tạo được ấn tượng với người xem, tăng sự chuyên nghiệp cho slide trình chiếu. Các hiệu ứng động trong PowerPoint được sử dụng cho rất nhiều trường hợp và áp dụng ở những nội dung, chi tiết khác nhau tùy theo mục đích trình bày của mỗi người.

Với hiệu ứng đổi màu chữ, chúng ta sẽ có lựa chọn đổi màu chữ cái bất kỳ hay đổi màu của tất cả chữ cái trong cụm từ muốn làm nổi bật trong slide thuyết trình. Điều này cũng tăng sự thu hút của người xem vào nội dung mà bạn muốn thuyết trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Power Point.

  • Cách tạo hiệu ứng chữ handwritting PowerPoint
  • Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint
  • Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
  • Hướng dẫn định dạng phông chữ, thay đổi độ giãn và tạo chữ nghệ thuật trong Word

Contents

READ:  Việc kiểm tra nợ xấu trên CIC sẽ biết được tình hình thẻ tín dụng của một ai đó để xem có bị những khoản nợ nào còn tồn đọng hay không. Đặc biệt tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân hiện tại vẫn đang là vấn đề nhức nhối, khi bạn có thể bị lấy cắp CMND, hay những thông tin khác để làm giả hồ sơ vay tín dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc vay vốn của bạn sau này, vì có thể bị hủy mở thẻ tín dụng hay hồ sơ vay vốn. Vậy làm sao để kiểm tra nợ xấu trên CIC? | C-n.vn

Video hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ đổi màu PowerPoint

1. Hướng dẫn đổi màu chữ bất kỳ trong PowerPoint

Bước 1:

Tại giao diện trong slide, bạn nhấn vào mục Insert rồi chọn Text box để kẻ khung nhập nội dung.

Nhấn Text box

Tiếp đến bạn kẻ khung chữ đầu tiên. Chúng ta sẽ viết chữ cái đầu tiên sau đó chỉnh sửa định dạng, màu sắc, kích cỡ của chữ theo đúng ý mình.

Viết chữ đầu tiên

Bước 2:

Nhấn Ctrl + C rồi Ctrl + V để sao chép box đầu tiên sang các box khác để có đúng định dạng của chữ mà bạn không cần phải chỉnh sửa lại cho từng chữ.

Sao chép box text

Sau đó chúng ta chỉ cần nhập lại đúng chữ cái là xong.

Nhập lại chữ cái

Bước 3:

Khi đã nhập đầy đủ các chữ cái, để chỉnh chữ cái thẳng hàng hơn chúng ta bôi đen tất cả các box chữ cái rồi nhấn vào Format, chọn tiếp Allign > Allign Top để box text xếp thẳng hàng. Nếu các chữ có khoảng cách không đều thì bạn căn chỉnh lại sao phù hợp.

Điều chỉnh chữ thẳng hàng

Bước 4:

Khi đã căn chỉnh chữ thành công, cũng bôi đen toàn bộ chữ rồi nhấn vào tab Annimations và chọn hiệu ứng Fly in, hoặc hiệu ứng khác tùy bạn chọn nhé.

Chọn hiệu ứng Fly in

Bây giờ chúng ta cần chọn chữ muốn đổi màu rồi copy thêm box text đó thẳng hàng ngay xuống bên dưới như hình dưới đây. Ở đây sẽ tạo màu cho 3 chữ là chữ Q, T và chữ M.

READ:  Như Quantrimang đã đưa tin cách đây ít lâu, Firefox 75 là bản cập nhật lớn của Mozilla dành cho Firefox với rất nhiều thay đổi đáng chú ý mang tính nền tảng, đặc biệt trong số đó phải kể tới thanh địa chỉ (Address bar) hoàn toàn mới. Vậy có gì đặc biệt ở thanh địa chỉ mới này? | C-n.vn

Copy box text muốn đổi màu

Bước 5:

Tiếp đến bôi đen các box text mới được sao chép rồi chọn màu muốn đổi cho chữ.

Chọn màu đổi cho chữ cái

Chữ khi đó được đổi màu như hình dưới đây.

Chữ cái được đổi màu

Bước 6:

Cũng tiếp tục bôi đen các chữ đã được đổi màu rồi nhấn vào tab Annimations, rồi chọn hiệu ứng Split.

Hiệu ứng Split

Sau đó chúng ta nhấn đồng thời chữ Q trên và Q dưới rồi nhấn tab Format, chọn Allign rồi chon Allign Top.

Xếp 2 chữ cùng 1 hàng

Sau đó lại nhấn tiếp vào Allign rồi chọn Allign Left để chữ Q bên dưới đè lên chữ Q bên trên, khi đó hai chữ này sẽ đè khớp lên nhau.

Chồng 2 chữ lên nhau

Kết quả như hình dưới đây. Bạn thực hiện tiếp với những chữ muốn đổi màu còn lại. Bây giờ chúng ta thử trình chiếu rồi click chuột sẽ thấy hiệu ứng tự động đổi màu chữ.

Chữ cái đổi màu

2. Cách đổi màu tất cả chữ trong Power Point

Việc đổi màu cho cả cụm chữ đơn giản hơn so với việc đổi màu chữ tùy chọn.

Bước 1:

Chúng ta cũng nhấn vào ô Text box xong kẻ khung, viết cụm chữ hoàn chỉnh.

Viết chữ hoàn chỉnh

Sau đó chọn thêm màu cho chữ hoặc để màu đen cùng được.

Chọn màu cho chữ

Bước 2:

Nhấn tiếp vào tab Animations rồi chọn vào hiệu ứng Fly in.

Hiệu ứng cho cụm chữ

Bước 3:

Click tiếp vào dòng chữ rồi chọn Copy để sao chép thêm 1 dòng chữ ở bên dưới.

Sao chép cụm chữ

Sau đó chúng ta chọn màu cho chữ muốn đổi.

Màu cụm chữ muốn đổi

Bước 4:

Nhấn tiếp vào tab Animations rồi chọn hiệu ứng Split cho nội dung chữ sao chép.

READ:  Máy chiếu từ lâu đã là một thiết bị cần thiết trong thế giới kinh doanh. Mọi người sử dụng chúng để thuyết trình bằng PowerPoint, hiển thị tài liệu để nhiều người cùng xem hay thưởng thức một bộ phim. Thông thường, mọi người đều nghĩ đến việc kết nối máy tính bằng dây cáp với máy chiếu, nhưng đó không còn là vấn đề nữa. Giờ đây, bạn có thể kết nối điện thoại với máy chiếu qua kết nối không dây và hiển thị nội dung của mình mà không phải ràng buộc với máy tính. | C-n.vn

Hiệu ứng Split cho cụm chữ

Bây giờ bôi đen hết cả 2 cụm chữ rồi nhấn vào Format, chọn tiếp Allign rồi nhấn Allign Top để 2 chữ xếp thẳng hàng vào nhau. Rồi cũng nhấn vào Allign Left để 2 chữ xếp chồng lên nhau là được.

Chồng 2 cụm chữ

Kết quả 2 dòng chữ đã xếp chồng lên nhau. Bây giờ chúng ta chỉ cần phát thử xem hiệu ứng đổi màu chữ hiển thị như thế nào nhé.

Cụm chữ xếp chồng

Trên đây bạn đã biết cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong PowerPoint với 2 cách hoàn toàn khác nhau. Hiệu ứng chuyển động cho chữ cái hoặc cụm chữ chúng ta có thể lựa chọn nhiều kiểu khác nhau, nếu thấy phù hợp với slide nội dung.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách lặp lại slide PowerPoint tự động
  • Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint
  • Cách khóa và mở khóa file Powerpoint để chỉnh sửa
  • Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint
  • Cách thay đổi hướng slide theo chiều dọc trong PowerPoint
  • Cách liên kết 2 bản thuyết trình PowerPoint
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ