Các Khối Thi Đại Học Như Thế Nào? Danh Sách Khối Thi Và Môn Thi Đại Học

Hiện nay, theo thống kê của nhiều trường ĐH, CĐ có 12 khối thi chính đó là: Khối A, Khối B, Khối C, Khối D, Khối H, Khối K, Khối M, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T, Khối V – 12 Khối này được chia thành nhiều khối khác nhau và môn thi cũng có sự thay đổi. Nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về các tổ hợp xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng năm 2021. Dưới đây, là danh sách mà c-n.vn đã tổng hợp các tổ hợp môn thi và khối thi. Mời các bạn tham khảo!

*

1. Tổ Hợp Môn Khối A.

Đang xem: Các khối thi đại học

Đây được xem là khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển nhất vào các nhóm ngành khác nhau: Luật, Kinh Tế, Kỹ Thuật,…. Với khối thi này các bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào các trường như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại Thương, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp…Không còn gói gọn trong 3 môn chính là Toán, Lý, Hóa truyền thống nữa kể từ năm 2017 Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã xây dựng và phát triển tổ hợp các môn thi cho khôi A như sau.

*

2. Tổ Hợp Môn Khối B.

Khối này chuyên dành riêng cho những bạn học ngành về: Y dược, khoa học – môi trường, nông – lâm nghiệp… Các trường xét tuyển khối B như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam…Khối B được chia thành 7 khối khác nhau, và đây là khối có lượng thí sinh đăng ký chỉ sau khôi A. Với tổ hợp môn truyền thống của khối B là Toán, Hóa, Sinh. Dưới đây, là tổ hợp môn xét tuyển đại học của khối B.

*

*

*

3. Tổ Hợp Môn Khối C.

Khối C chuyên về các môn thi Khoa học xã hội rất phù hợp với các bạn trẻ có tâm hồn bay bổng, yêu thích văn chương và viết lách. Các ngành khối C có thể kể đến như Sư phạm, Báo chí, Luật, Chính trị, Công an, du lịch, văn hóa…Khối C được chia thành 19 khối và môn thi tương ứng với từng khôi như hình dưới đây.

4. Tổ Hợp Môn Khối D.

Những năm gần đây khối D được rất nhiều thí sinh chọn để xét tuyển vào những trường như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao…Khối D phù hợp với những ngành như: quản trị kinh doanh, Kinh tế – Tài chính, Công nghệ thông tin… Và được chia thành 79 khối và môn thi xét tuyển như sau.

5. Tổ Hợp Môn Khối H.

Là khối tập trung vào những ngành thiên về mỹ thuật, hội họa, thiết kế và kiến trúc… Thí sinh dự thi ứng tuyển vào các trưởng đại học như Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Khối này được chia thành 9 khối khác nhau như bảng dưới đây.

6. Tổ Hợp Môn Khối K.

Chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm về khối này. Khối K là khối liên thông đại học dành cho những bạn thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Các môn thi khối K gồm Toán, Lý và môn chuyên ngành đã học ở hệ cao đẳng, trung cấp.Các ngành nghề khối K thiên về kỹ thuật như: Đồ họa, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, cơ khí… tại các trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định…

7. Tổ Hợp Môn Khối M.

Xem thêm: Trác Thúy Miêu Là Ai – Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nữ Nhà Báo, Mc

Là khối để tuyển sinh vào các ngành như giáo viên mầm mon, giáo viên thanh nhạc, các ngành truyền hình, điện ảnh truyền hình tại các trường như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương….Khối M được chia thành 21 khối khác nhau như hình dưới đây.

8. Tổ Hợp Môn Khối N.

Là khối chuyên về năng kiếu như âm nhạc rất phù hợp với những bạn muốn phát triển bản thân với năng khiếu nhạc họa này. Thí sinh dự thi vào khối này có thể đăng ký vào các trường như Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Sân khấu Điện ảnh…Khối N được chia thành 10 khối, dưới đây là các khối thi đại học mới nhất và môn thi tuyển được phát triển từ khối N.

9. Tổ Hợp Môn Khối R.

Là khối chuyên về năng khiếu nghệ thuật, báo chí,…. Khối R được chia thành 6 khối với các môn thi khác nhau, dưới đây là bảng danh sách các khối thi của tổ hợp khối R.

10. Tổ Hợp Môn Khối S.

Cũng giống như khối R đây là khối chuyên về năng khiếu nghệ thuật, báo chí…. Khối S được chia làm 2 khối khác nhau, dưới đây là tổng hợp các khối thi Đại học và môn thi của khối S.
Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1:Sáng tác tiêu phẩm điện ảnh ( chuyên ngành biên kịch).Phân tích bộ phim (chuyên ngành quay phim, biên tập, phê bình điện ảnh, đạo diễn, âm thanh, công nghệ dựng phim).Phân tích tác phẩm nhiếp ảnh (ngành nhiếp ảnh).Viết bài phân tích vở diễn ( chuyên ngành lý luận và phê bình sân khấu).Thiết kế âm thanh ánh sáng ( chuyên ngành đạo diễn âm thanh- ánh sáng).Đề cương kịch bản lễ hội ( chuyên ngành đạo diễn sự kiện lễ hội).Năng khiếu sân khấu điện ảnh 2:Thi vấn đáp (chuyên ngành Âm thanh, lý luận phê bình, đạo diễn, biên kịch, dựng phim).Chụp ảnh (chuyên ngành quay phim, nhiếp ảnh).Biểu diễn tiểu phẩm (chuyên ngành diễn viên kịch).Hát theo đề thi nhạc chuyên ngành, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm, múa các động tác (chuyên ngành diễn viên chèo, tuồng, cải lương, rối).Diễn theo đề thi (chuyên ngành biên đạo múa, huấn luyện múa).

11. Tổ Hợp Môn Khối T.

Là khối chuyên về năng khiếu thể dục thể thao. Khối T cũng được chia thành 6 khối như hình dưới đây.

12. Tổ Hợp Môn Khối V.

Xem thêm: 50000+ Hình Nền 4D Đẹp Nhất, 50000+ Hình Nền Đẹp Nhất Cho Điện Thoại, Máy Tính

Cũng giống như khối H đây là khối chuyên về các ngành vẽ, mỹ thuật và thiết kế…. Khối V được chia thành 11 khối, dưới đây là danh sách các khối thi Đại học của khối V và tổ hợp môn thi.