Cách ẩn các loại tệp cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11 | C-n.vn

Đôi khi, bạn có thể muốn ẩn đi một hình ảnh hoặc video cụ thể nào đó để nó không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Windows 11 Search. Bất kể lý do cụ thể nào, việc định cấu hình PC của bạn để loại trừ một số loại tệp nhất định trong các truy vấn tìm kiếm không có gì phức tạp. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách ẩn một số loại tệp nhất định trong kết quả tìm kiếm trên Windows 11

Trên Windows 11, bạn có thể lọc ra bất kỳ loại tệp nào và chặn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Windows Search. Ví dụ: nếu bạn không muốn thấy bất kỳ ảnh PNG nào trong kết quả tìm kiếm, có thể thêm loại tệp đó vào danh sách loại trừ trên hệ thống.

Để chỉ định loại tệp cần ẩn, trước tiên, hãy mở menu “Start” và tìm từ khóa “Indexing Options”. Sau đó, nhấp vào tùy chọn tương ứng hiện ra trong kết quả trả về.

Mở “Indexing Options”

Trên cửa sổ “Indexing Options” mở ra, hãy nhấp vào nút “Advanced”.

Nhấp vào nút “Advanced”

Trong cửa sổ “Advanced Options”, bạn nhấp vào tab “File Types”.

Nhấp vào tab “File Types”

Trong tab “File Types”, bạn sẽ thấy tất cả các định dạng tệp mà Windows hiện đang cho phép hiển thị trong kết quả tìm kiếm của hệ thống. Để loại trừ một loại tệp cụ thể khỏi danh sách này, hãy bỏ tích ô vuông bên cạnh nó trong danh sách.

READ:  Pokemon Master, tựa game chiến thuật mobile sở hữu một lối chơi rất khác biệt. Quy tụ đầy đủ các nhân vật trong serie Pokemon. Pokemon Master là một trong những sản phẩm mới nhất của thương hiệu Pokemon. | C-n.vn

Sau đó, ở trên cùng, hãy nhấp vào tab “Index Settings”.

Bỏ tích ô vuông bên cạnh tệp

(Mẹo: Nếu định dạng tệp mà bạn muốn chặn không được liệt kê trong danh sách, hãy nhấp vào “Add New Extension to List” ở dưới cùng, nhập phần mở rộng tệp của bạn và nhấp vào “Add” để thêm nó vào danh sách).

Trên tab “Index Settings”, bên cạnh mục “Delete and Rebuild Index”, hãy nhấp vào “Rebuild”. Thao tác này sẽ tạo ra một chỉ mục tìm kiếm mới. Khi hoàn tất, loại tệp mà bạn đã chọn sẽ bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm Windows Search.

Nhấp vào “Rebuild”

Trong lời nhắc xuất hiện, nhấp vào “OK” để xác nhận hành động.

Nhấp vào “OK”

Bây giờ bạn đang ở trên cửa sổ “Indexing Options”. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của quá trình xây dựng chỉ mục. Thời gian cần để xây dựng lại chỉ mục phụ thuộc vào số lượng tệp hiện có trên PC của bạn. Nếu bạn có nhiều tệp, quá trình này có thể mất tới vài phút.

Trạng thái hiện tại của quá trình xây dựng chỉ mục.

Từ bây giờ, các loại tệp bị loại trừ sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên PC Windows 11 của bạn nữa.

  • Cách cài đặt Windows 11 Enterprise trong VirtualBox
  • Windows 11 có phù hợp cho các nhà phát triển không?
  • Cách cài đặt và sử dụng screensaver của các phiên bản Windows “cổ điển” trên Windows 11
  • Cách xem mật khẩu Wi-Fi đang kết nối trên Windows 11
READ:  Nếu laptop của bạn sạc không vào điện, hoặc báo lỗi plugged in not charging thì nguyên nhân có thể là do kết nối sạc của bạn hoặc do driver trên máy cũng có thể là do pin của bạn đã hỏng... Dù máy bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng tại nhà để xử lý tình trạng lỗi laptop sạc pin không vào điện. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm