Cách bật Google Lens trên máy tính | C-n.vn

Để bật Google Lens trên máy tính trình duyệt Google Chrome rất đơn giản, giúp bạn tìm kiếm hình ảnh trên trình duyệt. Ứng dụng Google Lens trên điện thoại có rất nhiều tính năng như chuyển ảnh thành chữ trên Google Lens, hay giải Toán bằng Google Lens. Và Google Chrome đã mang tính năng Google Lens để sử dụng tìm kiếm hình ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng Google Lens trên máy tính.

Hướng dẫn bật Google Lens trên máy tính

Lưu ý, hiện tại tính năng Google Lens mới chỉ đang trong quá trình phát triển nên vẫn còn nhiều tính năng chưa sử dụng được.

Bước 1

Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn chrome://flags/ để kích hoạt flags trên trình duyệt.

Truy cập địa chỉ flags

Bước 2:

Sau đó chúng ta tìm kiếm flag Google Lens như hình dưới đây.

Google Lens trên Chrome

Bước 3:

Hiện tại chức năng Google Lens này đang ở chế độ mặc định Default, bạn hãy chuyển thành Enabled rồi nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt để kích hoạt tính năng này trên trình duyệt.

Kích hoạt Google Lens trên Chrome

Bước 4:

Bạn mở trình duyệt Chrome trên máy và mở trang web để thử tính năng Google Lens. Sau đó bạn click chuột phải tại trang web rồi chọn Tìm kiếm trên một phần của trang bằng Google Ống Kính.

Dùng Google Lens trên Chrome

Bước 5:

Lúc này màn hình sẽ được làm tối và bạn sẽ dùng chuột để khoanh vùng tìm kiếm. Sau đó thả chuột và kết quả sẽ hiển thị trên Google Lens tìm kiếm.

READ:  Một vài năm trở lại đây, cụm từ “gaming” đã gắn với nhiều sản phẩm công nghệ chính trên thị trường như laptop gaming, smartphone gaming,... Đã nói đến điện thoại chơi game thì không thể không nói đến dòng ROG của Asus. Chỉ cần nhìn ROG Phone 3 thôi cũng đã đủ chứng minh đây là smartphone dành cho việc chơi tốt nhất đến thời điểm hiện tại. | C-n.vn

Khoanh vùng bằng Google Lens trên Chrome

Kết quả hiển thị những hình ảnh hay nội dung mà bạn cần tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng Google Lens trên Chrome

Hiện tại thì tính năng Google Lens mới chỉ đang triển khai cho tình năng tìm kiếm hình ảnh, mã QR chưa áp dụng với tính năng OCR tách văn bản trong phần ảnh tìm kiếm.

  • Làm thế nào để Google Chrome chạy nhanh hơn?
  • Top 7 tiện ích mở rộng Chrome hữu ích nhất bạn nên thử
  • 9 Chrome Flags hữu ích bạn nên kích hoạt để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn
  • Hướng dẫn tắt tiếng video Picture-in-Picture trên Chrome
  • Cách tắt/bật nút điều khiển phát Chromecast trong Google Chrome
  • Cách tự tạo theme Chrome nhanh chóng
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm