Cách đưa tính năng kéo thả file – drag and drop trở lại Windows 11 | C-n.vn

Windows 11 mang tới nhiều cải tiến so với Windows 10 như thiết kế đẹp hơn, các góc bo tròn thân thiện hơn, Taskbar và Start Menu kiểu mới… Tuy nhiên, Windows 11 cũng loại bỏ một số tính năng được người dùng yêu thích trên Windows 10 như kéo thả – drag and drop, khả năng di chuyển Taskbar…

Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đưa tính năng kéo thả file – drag and drop trở lại Windows 11. Tính năng này cần cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba nên bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập GitHub để tải về công cụ Windows 11 Drag And Drop To Taskbar Partial Fix của nhà phát triển có biệt danh HerMajestyDrMona.

  • Tải Windows11DragAndDropToTaskbarPartialFix

Bước 2: Nhấp vào Windows11DragAndDropToTaskbarPartialFix.exe để tải về file thực thi của công cụ.

Cách đưa tính năng kéo thả file - drag and drop trở lại Windows 11

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Windows11DragAndDropToTaskbarPartialFix.exe vừa tải về để khởi chạy công cụ. Sau khi công cụ chạy xong, bạn đã có thể thực hiện các thao tác kéo thả file như trên Windows 10.

Công cụ Windows 11 Drag And Drop To Taskbar Partial Fix sẽ tự động phát hiện xem bạn có đang nhấn và giữ chuột trái hay không và xác định bạn có kéo file vào Taskbar của Windows 11 hay không. Nếu phát hiện ra các thao tác trên, nó sẽ tự động mô phỏng các phím tắt Win+Ctlr+Number để giúp bạn có thể kéo thả file từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

READ:  Among Us thực sự rất thú vị khi chơi với bạn bè của mình, hoặc ít nhất là bạn phải cùng chơi với một phòng nói cùng ngôn ngữ của mình. Nếu không, việc biện minh với các nhân vật còn lại trong phòng rất khó vì Among Us là một tựa game đòi hỏi tất cả người chơi phải giao tiếp và tương tác với nhau. | C-n.vn

Lưu ý: Hiện tại Windows 11 Drag And Drop To Taskbar Partial Fix vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Vì thế, nó chưa mượt mà và ổn định được như tính năng drag and drop tích hợp sẵn của Windows 10.

  • Cách tắt toàn bộ hiệu ứng động trên Windows 11 để làm mượt máy tính
  • Cách dùng Explorer Patcher, công cụ đưa Taskbar Windows 10 lên Windows 11
  • Cách dùng Power Automate trên Windows 11 để tự động hóa tác vụ
  • Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home
  • Cách kích hoạt God Mode trên Windows 11
  • Mời tải và trải nghiệm Windows 11 SuperLite, siêu mượt, siêu nhẹ
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ