Cách ghép nhạc, chèn lời nhạc vào ảnh, video trên Facebook | C-n.vn

Facebook hiện nay cũng đã cho phép chúng ta ghép nhạc vào ảnh, chèn nhạc vào Story Facebook kèm lời bài hát tương tự như khi chúng ta chèn lời bài hát vào Instagram. Kho bài hát mà Facebook cung cấp có rất nhiều chủ đề khác nhau, từ những bản hit đình đám nước ngoài, hay những bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại nước ta. Bên cạnh đó một số bài hát có lời nhạc để chúng ta chèn lời bài hát vào Story Facebook.

Chúng ta có thể tìm kiếm bài hát theo tên, hoặc theo nghệ sỹ mà bạn yêu thích. Tất cả các bài hát khi chèn vào video hay ảnh trên Facebook Story đều hiển thị tên nghệ sỹ để tránh bản quyền. Sau khi chèn lời hát vào video hoặc ảnh Facebook thì bạn vẫn có thể chèn thêm những nội dung khác như sticker, vị trí,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chèn nhạc vào ảnh Facebooko Story.

  • Cách đăng video dài hơn 15 giây lên Instagram Stories trên Android và iPhone
  • Hướng dẫn tạo sự kiện, hoạt động trên Facebook
  • Cách dùng tính năng hẹn hò trên Facebook cho dân FA
  • Cách chia sẻ vị trí trực tiếp trên Messenger

Contents

READ:  PayPal hiện tại là phương thức thanh toán quốc tế trực tuyến được sử dụng nhiều và được đánh giá cao. Với PayPal, mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng, không bị mất phí khi cả 2 tài khoản chuyển tiền cho nhau. Đặc biệt, mọi thông tin của khách hàng sử dụng đều được bảo mật tuyệt đối, giúp thông tin tài khoản không bị rò rỉ ra ngoài. Hiện tại thì PayPal hỗ trợ thanh toán thông qua Credit Card, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc số dư tại tài khoản PayPal. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán qua cổng PayPal. | C-n.vn

1. Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook

Video hướng dẫn chèn lời nhạc vào Facebook Story

Nếu không thích chèn nhạc vào ảnh, video thì chúng ta cũng có thể tạo tin âm nhạc Facebook bình thường với hình nền hiệu ứng khác nhau.

Bước 1:

Tại giao diện Facebook cá nhân bạn nhấn vào phần Tin rồi chọn tới nhãn Âm nhạc. Khi đó hiển thị nhiều bài hát để chúng ta chọn lựa. Có thể nhập tên bài hát, tên ca sỹ, hoặc tìm bài hát theo thể loại.

Bước 2:

Bây giờ bạn tìm tới bài hát có gắn thêm tag Lời rồi nhấn vào để chọn. Có thể nhấn biểu tượng play để nghe thử. Lúc này sẽ hiển thị tin Facebook với hình nền có sẵn kèm lời nhạc hiển thị. Facebook tự động chọn đoạn hát để hiển thị. Nhấn vào phần Hiệu ứng để thay đổi giao diện.

Bước 3:

Trong trường hợp bạn muốn chọn đoạn nhạc hiển thị thì nhấn vào màn hình. Khi đó sẽ đổi sang chế độ chọn đoạn nhạc như dưới đây. Chúng ta di chuyển thanh trắng tới đoạn muốn chèn. Ngoài ra chúng ta cũng có một số biểu tượng để thay đổi cách hiển thị lời nhạc chèn vào Story Facebook, hoặc đổi màu lời bài hát hiển thị.

2. Hướng dẫn chèn nhạc vào Facebook Stories

Video hướng dẫn chèn nhạc vào Facebook Stories

Bước 1:

Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trái giao diện. Sau đó chuyển sang màn hình chụp ảnh và quay video. Bạn thực hiện thao tác đăng tin như bình thường trên Facebook.

READ:  Cách dùng sticker phản hồi trên Story Instagram | C-n.vn

Quay tin tứcChụp ảnh, quay video

Bước 2:

Khi đã quay xong nội dung bạn nhấn vào biểu tượng Sticker ở dãy ký tự trên cùng giao diện. Nhấn chọn vào sticker Âm nhạc để chèn âm thanh cho nội dung video hay hình ảnh.

Chèn stickerChọn sticker âm thanh

Bước 3:

Chuyển sang giao diện lựa chọn bài hát để thêm vào tin trên Facebook Stories. Người dùng lựa chọn âm thanh theo các dòng nhạc khác nhau như Hip hop, Lãng mạn, Pop,… nhấn Xem thêm để mở rộng chủ đề âm thanh.

Nhạc được phân thành 2 nhóm là Thể loại và Tâm trạng. Nhấn Xem tất cả để mở rộng thêm nội dung chọn.

Xem thêm chủ đềMở rộng chủ đề nhạcChọn nhạc

Bước 4:

Nếu không muốn tìm nhạc theo thể loại thì nhập tên nghệ sĩ, bài hát trực tiếp vào thanh tìm kiếm để tìm nhạc theo đúng nhu cầu của bạn. Tìm bài hát mình yêu thích rồi nhấn vào nút Thêm ở bên cạnh.

Tìm kiếm bài hátNhấn nút Thêm

Bước 5:

Tiếp theo bài hát hiển thị trên giao diện tin để chúng ta lựa chọn đoạn nhạc muốn dùng. Bạn chỉ được phép chèn 7 giây nhạc vào Facebook Stories, nhưng được chọn đoạn nhạc tùy ý mình bằng cách di chuyển sóng âm. Chọn xong đoạn nhạc yêu thích thì nhấn chữ Xong ở góc phải trên cùng.

Chọn đoạn nhạc Lưu đoạn nhạc

Bước 6:

Tiếp đó khung phát nhạc hiển thị trên giao diện nội dung. Người dùng lựa chọn vị trí sticker thích hợp, phóng to thu nhỏ hay thay đổi lại giao diện hiển thị bằng cách nhấn vào khung để chọn. Nếu không thích bài hát này thì nhấn và giữ vào khung nhạc, rồi kéo xuống biểu tượng thùng rác bên dưới.

READ:  Dùng video làm ảnh đại diện Facebook hầu như ai cũng biết, nhưng cách tạo video kèm hiệu ứng gợn sóng làm Avatar cho Facebook thì chưa chắc đâu nhé. Nếu bạn muốn ảnh đại diện của mình trở nên ấn tượng và độc đáo hơn trong mắt bạn bè thì hãy học ngay cách tạo video kèm hiệu ứng gợn sóng cực kỳ độc đáo dưới đây để làm avatar cho tài khoản Facebook cá nhân. | C-n.vn

Thay đổi vị trí stickerĐổi giao diện stickerXóa sticker

Bước 7:

Tiếp tục chèn thêm những nội dung khác nếu muốn. Nhấn vào nút Tiếp bên dưới để tiếp tục. Chọn nơi chia sẻ video hay hình ảnh rồi nhấn Chia sẻ ngay. Chờ một vài giây để Facebook tải nội dung và bạn được kết quả như hình dưới đây.

Chia sẻ tinĐăng tin lên Facebook Hiện tin Facebook

Thêm một cách mới để bạn làm phong phú hơn nội dung video hay hình ảnh trên Facebook Stories. Về cơ bản khi chèn âm nhạc vào Facebook Stories cũng như khi bạn chèn sticker nên có thể tùy chỉnh lại biểu tượng, nhưng khác ở chỗ có thể phát âm thanh mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 5 trang web tìm ý nghĩa bài hát hay nhất
  • Cách tạo trình phát nhạc trong tiểu sử Facebook
  • Cách đăng status Facebook dạng ảnh GIF
  • Cách thay đổi link group Facebook
  • Cách gửi bài viết Facebook PC sang điện thoại
  • Cách gõ nhanh biểu tượng cảm xúc Facebook
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ