Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone trên Find My iPhone | C-n.vn

Bạn là một người dùng iPhone nhưng vô tình đánh rơi điện thoại, hoặc do bị đối tượng xấu lừa đảo và đánh cắp, ảnh hưởng tới đời sống của mình. Không những vậy, điều đáng lo lắng nhất chính là dữ liệu trên điện thoại của bạn có thể bị đối tượng xấu sử dụng dữ liệu tài khoản mạng xã hội, danh bạ, Email, tống tiền…

Để bảo vệ dữ liệu của mình an toàn và không bị kẻ xấu lợi dụng, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho dế yêu của mình. Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng Find My Phone áp dụng trong trường hợp iPhone, iPad của bạn bị mất hoặc có kẻ xấu đánh cắp, giúp người dùng xoá toàn bộ dữ liệu từ xa thông qua mạng Internet.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone trên Find My Phone

Sử dụng Find My Phone có thể giúp bạn không bị lộ thông tin cá nhân từ chiếc điện thoại xấu số. Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện các bước dưới đây.

 • Cách dùng tính năng Live Message trên iPhone
 • Hướng dẫn khôi phục dữ liệu sau khi restore iPhone
 • Làm thế nào kiểm tra iPhone có bị khoá iCloud hay không?

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone trên Find My Phone

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Tìm iPhone trên iCloud và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID đã sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset về cài đặt gốc (có thể bị đánh cắp, bị mất).

READ:  Công cụ viết ghi chú bilgge sẽ giúp bạn tạo các ghi chú và được bảo vệ bằng mật khẩu, giúp bạn giữ riêng tư và an toàn cho tất cả các ghi chú của mình. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các công cụ và những tính năng để bạn soạn thảo và lưu trữ ghi chú. Đặc biệt với việc thiết lập mật khẩu cho ghi chú giúp thì chúng ta dễ dàng trong việc bảo mật những thông tin quan trọng, thông qua việc mã hóa mọi ghi chú. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tạo ghi chú trên trang web bilgge. | C-n.vn
Đăng nhập tài khoản Apple ID sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset
Đăng nhập tài khoản Apple ID sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, một bản đồ hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn sẽ xuất hiện. Bạn click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại bạn muốn reset/restore.

Click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại muốn reset
Click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại muốn reset

Bước 3: Chọn nút Xóa iPhone (Erase iPhone) trên bảng thông tin của thiết bị mà bạn muốn khôi phục cài đặt.

Chọn nút Xóa iPhone trên bảng thông tin của thiết bị
Chọn nút Xóa iPhone trên bảng thông tin của thiết bị

Apple sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại hành động này, bạn nhấp vào Xóa để đồng ý.

Thông báo xác nhận lại hành động xóa, reset iPhone
Thông báo xác nhận lại hành động xóa, reset iPhone

Sau đó, thiết bị iOS sẽ bắt đầu tự động khôi phục về cài đặt gốc. Quá trình sẽ mất khoảng một lúc tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

Lưu ý là chỉ khi có kết nối mạng điện thoại mới có thể thực hiện thao tác này. Nếu đang không sử dụng internet, thiết bị sẽ được khi reset vào lần sau khi có mạng trở lại.

Bước 4: Thiết lập lại điện thoại và khôi phục bản sao lưu của bạn. Bạn hãy bắt đầu quá trình thiết lập thiết bị của mình như một chiếc điện thoại mới hoặc có thể lựa chọn bản sao lưu từ iCloud hoặc iTunes.

 • Khôi phục dữ liệu bằng iCloud sau khi reset iPhone
 • Khôi phục dữ liệu bằng iTunes sau khi reset iPhone

Như vậy với cách làm này, bạn đã có thể dễ dàng khôi phục, reset cài đặt iPhone về trạng thái gốc bằng Find My Phone mà không cần sử dụng đến chiếc điện thoại. Giải pháp này cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn chẳng may làm rơi, làm mất thiết bị và không muốn người nhặt được biết trong điện thoại của mình có những dữ liệu gì, giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối.

READ:  Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ, hãy làm theo các bước bên dưới để hiển thị biểu tượng Bluetooth bị thiếu trên Taskbar trong Windows 10. | C-n.vn

Bạn hãy thử xem nhé. Chúc bạn thành công!

 • 2 cách nhanh chóng giúp kiểm tra tình trạng chuyến bay trên iPhone
 • Cách dùng tính năng Live Message trên iPhone
 • Cách refresh vị trí trong ứng dụng Find My
 • Cách kích hoạt tự động trả lời cuộc gọi trên iOS 11
 • Copy ảnh từ iPhone/iPad vào máy tính không cần iTunes
 • Find My của Apple sắp tìm được cả thiết bị của Samsung, Oppo, Xiaomi
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ