Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Com Điện Dễ Như Trở Bàn Tay

Sữa chua là món ăn dường như không thể thiếu trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Khi ăn sữa chua thường xuyên sẽ đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời: giúp tiêu hóa tốt, giúp ăn ngon miệng hơn, làm đẹp cho chị em phụ nữ hoặc kéo dài tuổi thọ…Mọi người đều nghĩ để làm ra được những hủ sữa thơm ngon, bổ dưỡng phải rất tốn thời gian, công sức cũng như cần phải có những loại dụng cụ chuyên dụng. Nhưng với kinh nghiệm làm sữa chua bằng nồi cơm điện của Điện Máy Chợ Lớn thì sẽ giúp chị em đánh bay nỗi lo lắng trên.

Đang xem: Cách làm sữa chua bằng nồi com điện

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua.

– 500 ml sữa tiệt trùng không đường

– 1 hộp sữa chua để làm men cái

– 500 ml nước nóng

– 1 hộp sữa đặc có đường

– Muỗng, nồi cơm điện

– Cốc, bịch hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua

– Thời gian thực hiện: 8 tiếng

*

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ trên thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần tốn một xíu thời gian và công sức là đã có ngay một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy.

READ:  30+ Hình Nền Điện Thoại Cute Wallpaper, Lockscreens

Xem thêm: Cách Tính Cbm Hàng Air – Cách Tính Số Khối (Cbm)

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Đổ sữa đặc và sữa tươi ra tô lớn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết. Đa phần mọi người làm sữa chua đều sử dụng sữa ông thọ, vì loại sữa này có độ ngọt vừa phải và không quá béo. Sau đó bắt lên bếp và đun với lửa nhỏ, đến khi sữa gần sôi và nổi bong bóng trên mặt thì tắt bếp. Bạn không nên đun quá nóng vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Trong lúc đun bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê nhé. Ngoài ra để tránh hiện tượng sữa bị hỏng sau 2 tiếng thì bạn sẽ bảo quản sữa bằng cách để nồi sữa nóng vào trong một cái chậu có chứa nước lạnh.

*

Bước 1

Bước 2: Khi hỗn hợp đã nguôi khoảng 35- 40 độ bạn cho đường vào khuấy tan, lượng đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình. Cho tiếp 1 hộp sữa chua đã chuẩn bị vào hỗn hợp này rồi dùng muỗng khuấy để sữa chua tan hết. Để sữa chua lên men bạn nên để hủ sữa chua làm men cái ở môi trường bên ngoài cho hết lạnh rồi mới tiến hành làm.

Xem thêm: 100+ Hình Nền J7 Pro Đẹp Samsung J7 Pro, 52 Samsung Ý Tưởng Trong 2021

READ:  Nằm Mơ Thấy Xe Ô Tô, Xe Hơi, Giải Mã Giấc Mơ Thấy Lái Xe Ô Tô, Xe Hơi

*

Bước 2

Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa chua đã tan đều hết thì bạn tiến hành đổ sữa chua vào từng hủ đựng hay chiếc bịch đã chuẩn bị từ trước. Cho sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi. Nếu trời lạnh bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4-6 giờ. Cuối cùng bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm sữa chua này thật đơn giản phải không nào. Các chị em hãy tận dụng mọi thiết bị trong nhà để tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng hợp thông tin