Cách scan tài liệu trên ứng dụng ghi chú iOS | C-n.vn

Apple đã cải tiến ứng dụng Ghi chú (Notes) của mình trong nhiều năm qua, chuyển đổi nó từ một ứng dụng ghi chú đơn giản sang công cụ có khả năng tạo danh sách và nhập ảnh. Ngoài ra, tất cả các ghi chú được chia sẻ trên mọi thiết bị kết nối với tài khoản iCloud. Điều đó có nghĩa là việc truy cập và chỉnh sửa các ghi chú sẽ dễ dàng hơn trước.

Apple gần đây đã thêm tính năng quét vào ứng dụng Ghi chú. Bây giờ bạn có thể quét tài liệu hoặc hình ảnh vào một ghi chú và tạo chú thích cho nó.

Cách scan tài liệu trên ứng dụng Notes trong iOS

Để quét tài liệu trong ứng dụng Ghi chú, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Notes trên iPhone/iPad.

2. Bắt đầu một ghi chú và nhấn vào biểu tượng camera phía trên bàn phím.

Nhấn vào biểu tượng camera phía trên bàn phím
Nhấn vào biểu tượng camera phía trên bàn phím

3. Nhấn vào nút Scan Documents để bắt đầu quét tài liệu.

Nhấn vào nút Scan Documents
Nhấn vào nút Scan Documents

4. Khi Camera mở, bạn có thể đưa tài liệu vào khung ngắm, điều này sẽ kích hoạt tùy chọn tự động chụp, chụp tài liệu bằng nút chụp hoặc nhấn một trong các nút âm lượng.

READ:  Gói cước MF149 MobiFone dành cho những khách hàng trả sau có nhu cầu sử dụng trong nhiều ngày, tối đa sử dụng trong vòng 1 tháng với nhu cầu data sử dụng nhiều. Gói cước MF149 MobiFone này còn có thêm ưu đãi về gọi thoại để chúng ta liên lạc với mọi người, nhất là khi bạn đi công tác dài ngày. Khi đó chúng ta vừa có data để truy cập mạng, gửi tin nhắn cho gia đình, bạn bè và ưu đãi gọi thoại để liên lạc với đối tác và người thân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký gói MF149 MobiFone. | C-n.vn

5. Sau khi chụp, bạn có thể điều chỉnh các góc bằng cách kéo các cạnh, sau đó nhấn vào Keep Scan.

Điều chỉnh các góc bằng cách kéo các cạnh, sau đó nhấn vào Keep Scan
Điều chỉnh các góc bằng cách kéo các cạnh, sau đó nhấn vào Keep Scan

6. Bạn có thể mở thanh công cụ chỉnh sửa bằng cách nhấn vào phía dưới bên trái (hình thu nhỏ của bản scan mà bạn vừa thực hiện). Từ đây, bạn có thể thay đổi bộ lọc, xoay và cắt tài liệu.

7. Bạn có thể quét nhiều trang hơn nếu cần. Sau khi hoàn tất, nhấn vào Save ở góc dưới bên phải.

Sau khi hoàn tất, nhấn vào Save
Sau khi hoàn tất, nhấn vào Save

Chỉnh sửa và chia sẻ bản scan tài liệu

Bạn sẽ thấy tài liệu được nhúng vào ghi chú khi hoàn tất. Bạn có thể nhấn vào tiêu đề để đổi tên cho nó thành bất cứ thứ gì bạn thích.

Bạn có thể chia sẻ tài liệu bằng cách nhấn vào nút Share ở góc trên bên phải. Từ đây bạn cũng có thể đánh dấu, in, sao chép và lưu tài liệu vào Files. Điều này rất hữu ích, đặc biệt là để chú thích các tài liệu.

Bạn có thể chia sẻ tài liệu bằng cách nhấn vào nút Share ở góc trên bên phải
Bạn có thể chia sẻ tài liệu bằng cách nhấn vào nút Share ở góc trên bên phải

Mọi thao tác đã hoàn tất. Sử dụng phương pháp được mô tả ở trên, bạn có thể dễ dàng nhập, chỉnh sửa và nhúng tài liệu vào ứng dụng Ghi chú. Ngoài ra, cũng có một số ứng dụng scan tài liệu tuyệt vời khác trong iOS mà bạn có thể kiểm tra.

Video hướng dẫn scan tài liệu trên Notes iPhone

  • Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Files trên iPhone
  • Cách thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ trên iOS 11
  • Cách chuyển ảnh, video từ iPhone iOS 11 sang PC với định dạng tương thích
  • Cách viết ghi chú trên màn hình chính iPhone
  • Cách sửa lỗi ứng dụng không mở được khi lên iOS 11
  • Cách viết ghi chú bằng Apple Pencil trên iPad
READ:  Bộ ứng dụng C chỉnh ảnh, áp dụng các bộ lọc màu khác nhau tương tự như Analog Film đang được miễn phí trên App Store để bạn tải xuống nếu không có cơ hội dùng Analog Film. Bộ ứng dụng chỉnh màu C này cũng như Analog Film, kèm 6 ứng dụng khác nhau tương ứng với 6 bộ lọc màu để người dùng lựa chọn. Mỗi một ứng dụng trong bộ ứng dụng chỉnh màu C tương ứng với những phong cách màu khác nhau, kèm theo đó là những chỉnh sửa ảnh khác như chỉnh sửa thông số hình ảnh, độ tương phản, độ sắc nét, đổ bóng, pha trộn màu sắc bộ lọc riêng... Như vậy bạn có thể lựa chọn cho mình bộ lọc màu thích hợp để áp dụng cho hình ảnh phù hợp. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm