Cách sử dụng Memoji làm ảnh đại diện, avatar Apple ID | C-n.vn

Nếu bạn không muốn hoặc đã quá chán với việc sử dụng ảnh chụp gương mặt thật của mình làm ảnh đại diện (avatar) cho tài khoản Apple ID cá nhân, có thể dùng Memoji như một thương án thay thế thú vị, vui nhộn trong khi vẫn đảm bảo khả năng nhận diện cao. Cách thực hiện không có gì phức tạp, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách thiết lập Memoji làm ảnh đại diện, avatar Apple ID trên iPhone và iPad

Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo Memoji và Animoji trên iPhone hoặc iPad của mình nếu chưa có. Sau đó mới có thể sử dụng chúng làm ảnh đại diện cho tài khoản Apple ID của mình.

Sau khi tạo Memoji, hãy mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấp vào mục “Messages” (Tin nhắn).

Nhấp vào mục “Messages”

Tiếp theo, bấm vào “Share Name and Photo” (Chia sẻ tên và ảnh).

Bấm vào “Share Name and Photo”

Bạn sẽ thấy hồ sơ Apple ID của mình với ảnh đại diện hiện có. Nhấn vào công tắc gạt để bật tùy chọn “Name and Photo Sharing” nếu nó đang tắt.

Bật “Name and Photo Sharing”

Bây giờ, trong phần “Share Automatically” (Chia sẻ tự động), hãy chọn “Contacts Only” (Chỉ danh bạ) nếu bạn muốn tự động chia sẻ ảnh mới với các liên hệ của mình.

READ:  Cũng như chụp màn hình trên điện thoại OPPO, quay màn hình trên điện thoại của hãng công nghệ lớn này có thao tác rất đơn giản và hữu dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ, một streamer có thể dùng để chia sẻ đoạn game của mình hoặc làm hướng dẫn, người dùng có thể lưu một đoạn video không thể tải xuống. Nói chung, dù với bất cứ mục đích nào, quay màn hình trên điện thoại OPPO cũng vô cùng đơn giản. | C-n.vn

Chọn “Contacts Only”

Tiếp theo, nhấn vào “Add Photo” (Thêm ảnh).

Nhấn vào “Add Photo”

Trong phần “Memoji”, chọn một Memoji mà bạn thích, hoặc nhấn vào “See More” để xem thêm các tùy chọn.

Chọn một Memoji mà bạn thích

Sau khi đã chọn một Memoji, bạn cũng có thể đặt cảm xúc của nó để xuất hiện trong Apple ID. Vì vậy, bạn có thể chọn một từ trong danh sách Memoji, hiện có hoặc tạo một tùy chọn mới. Nhấn vào “Next” sau khi chọn xong.

 Nhấn vào “Next”

Có thể chụm mở đầu ngón tay để điều chỉnh kích thước của Memoji sao cho phù hợp với khung hình tròn của avatar.

Chỉnh kích thước của Memoji

Nhấn “Choose” (Chọn) ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn “Choose”

Tiếp theo, chọn màu nền xung quanh Memoji của bạn và nhấn vào “Done” (Xong).

Chọn màu nền xung quanh Memoji

Nhấn lại vào “Done” để hoàn tất các thay đổi.

Nhấn lại vào “Done”

Khi bạn thấy lời nhắc “Use This Photo Everywhere” (Sử dụng ảnh này ở mọi nơi), hãy chọn “Use” (Sử dụng).

Chọn “Use”

Memoji đã chọn sẽ lập tức được đặt làm avatar Apple ID của bạn, và hiển thị nó ở mọi nơi từ ứng dụng tin nhắn đến App Store. Bạn có thể mở “Settings” và sẽ thấy Memoji đã chọn xuất hiện dưới dạng ảnh hồ sơ Apple ID của mình dưới thanh tìm kiếm.

Chúc bạn thực thiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm