Cách tạo nhóm trong Zoom, chia nhóm trong Zoom | C-n.vn

Zoom đã cung cấp tính năng chia nhóm thảo luận Breakout Rooms để các thầy cô giáo tạo thành từng nhóm học sinh thảo luận các vấn đề đưa ra trong giờ giảng. Đây được coi là tính năng hỗ trợ các thầy cô rất nhiều để tạo được không khí học tập, giảng bài trực tiếp như trên lớp học vậy. Các thầy cô có thể chỉ định học sinh tham gia vào từng nhóm thảo luận, hoặc học sinh có thể tự lựa chọn tham gia nhóm thảo luận. Bài viết dưới dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô tạo nhóm thảo luận cho học sinh trong Zoom.

Hướng dẫn tạo nhóm học sinh thảo luận trên Zoom

Bước 1:

Trước hết thầy cô giáo cần phải kích hoạt tính năng Breakout Rooms này trên Zoom.us. Thầy cô truy cập vào trang web theo link dưới đây.

  • Truy cập Zoom.us

Tại giao diện này thầy cô đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân của mình.

Đăng nhập thông tin

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, thầy cô nhấn vào mục Cài đặt.

Cài đặt Zoom

Nhìn sang bên cạnh tại mục quản lý Cuộc họp bạn nhấn vào thiết lập Trong cuộc họp (Cơ bản).

Thiết lập cuộc họp

Bước 3:

Chúng ta sẽ tìm kiếm tới tính năng Phòng theo nhóm bật tính năng này lên. Lúc này bên dưới hiển thị ngay tùy chọn khác Cho phép người chủ trì chỉ định người tham gia vào các phòng theo nhóm khi lên lịch. Nếu thầy cô muốn sử dụng tùy chọn này thì tích chọn để sử dụng.

READ:  Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, laptop của bạn không khởi động được thì đừng vội cầu cứu các trung tâm sửa chữa máy tính ngay, mà hãy thử qua một số bước xử lý laptop đơn giản sau. Biết đâu chỉ với một vài sự kiểm tra nho nhỏ dưới đây, bạn có thể khắc phục được ngay vấn đề máy tính không khởi động mà không cần phải tốn 1 xu nào. Các cách này có thể áp dụng để sửa lỗi không khởi động được máy tính trên Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. | C-n.vn

Nhấn nút Lưu bên dưới để lưu lại thiết lập mới.

Bật Phòng học theo nhóm

Bước 4:

Mở phần mềm Zoom trên máy tính rồi nhấn vào Cuộc họp mới để tạo lớp học trực tuyến.

Tạo cuộc họp nhóm

Trong giao diện lớp học online, thầy cô nhấn vào biểu tượng Phòng theo nhóm.

Tạo phòng học theo nhóm

Bước 5:

Lúc này thầy cô sẽ chọn số lượng phòng theo nhóm rồi nhấn nút Tạo bên dưới.

Số lượng phòng

Lúc này hiển thị các phòng cơ bản cho thầy cô. Thầy cô có thể thay đổi tên cho từng phòng thảo luận hoặc xóa phòng nếu muốn, bằng cách di chuyển chuột vào phòng để hiển tùy chọn.

Thay đổi phòng

Nhấn tiếp vào nút Tùy chọn và sẽ hiển thị các tùy chọn thiết lập khác cho các nhóm thảo luận. Thầy cô sử dụng tùy chọn nào thì tích vào nội dung đó. Nhấn vào nút Mở tất cả các Phòng để tiến hành tạo nhóm thảo luận.

Tùy chọn tạo nhóm

Bước 6:

Lúc này các phòng thảo luận đã được tạo. Thầy cô có thể nhập tin nhắn để gửi tới các nhóm thảo luận. Để dừng nhóm thảo luận thầy cô nhấn vào Đóng tất cả các phòng.

Nhắn tin

Video hướng dẫn tạo nhóm thảo luận trong Zoom

  • Cách sửa lỗi Invalid Meeting ID trên Zoom
  • Cách đổi tên trên Zoom cho điện thoại, máy tính
  • Cách cài Zoom trên Mac
  • Tại sao Zoom không có tiếng? Sửa lỗi Zoom mất âm thanh
  • Cách đổi mật khẩu Zoom trên điện thoại, máy tính
  • Cách không cho học sinh chat trong Zoom điện thoại, máy tính
READ:  Windows 10X là phiên bản mới của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo sắp ra mắt của Microsoft, sẽ có sẵn vào năm 2020. Nó cung cấp một giao diện tùy chỉnh cho những thiết bị như thế này. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm