Cách tắt/ẩn nick Facebook ngay cả khi đang online | C-n.vn

Trạng thái hoạt động Facebook luôn hiển thị sáng đèn khi chúng ta online tài khoản, thông báo với bạn bè là bạn đang hoạt động. Khi đó nếu nhắn tin trên Messenger thì tài khoản nào đang online đều hiển thị dấu tròn xanh tại avatar cá nhân.

Tuy nhiên nhiều người lại không muốn hiển thị tình trạng online Facebook với người khác vì không muốn bị làm phiền, ảnh hưởng khi lướt Facebook hay làm việc. Ẩn nick Facebook hay ẩn nick Messenger là tính năng có sẵn trên Facebook và Messenger mà người dùng không cần phải dùng thêm công cụ hỗ trợ. Khi tắt online người khác sẽ không biết bạn đang hoạt động Facebook để gửi tin nhắn Messenger, làm phiền bạn đồng thời bạn cũng tắt chấm xanh trên Messenger. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ẩn nick Facebook, tắt nick Messenger khi đang online.

 • Cách ẩn nick Facebook Messenger trên Android
 • Cách ẩn nick Skype khi online
 • Làm thế nào để hoàn toàn “vô hình” trên Facebook?
 • Cách ẩn Instagram ngay cả khi bạn online

1. Ẩn nick Facebook Messenger Android, iOS

Video hướng dẫn ẩn nick Messenger khi online

Bước 1:

READ:  Raspberry Pi là một máy tính tuyệt vời, nhưng nó không phải lúc nào cũng là thiết bị thuận tiện nhất để truy cập. Trừ khi bạn có Pi được kết nối vĩnh viễn với màn hình, bạn mới có thể truy cập nó thông qua SSH, VNC hoặc RDP. | C-n.vn

Trước hết chúng ta truy cập vào ứng dụng Facebook rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó nhấn tiếp vào Cài đặt ở bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng tìm tới mục Quyền riêng tư rồi nhấn vào phần Trạng thái hoạt động. Theo mặc định ứng dụng Facebook sẽ luôn hiển thị trạng thái hoạt động online Messenger. Bạn hãy gạt nút tròn sang trái để tắt chế độ online trên Messenger.

Lưu ý khi chúng ta tắt trạng thái hoạt động trên Facebook thì chúng ta cũng không biết bạn bè mình đang hoạt động. Tiếp đến bạn cần tắt online trên ứng dụng Messenger thì việc ẩn nick Facebook hay ẩn nick Messenger mới hiệu quả.

Bước 3:

Chúng ta truy cập tài khoản Messenger trên điện thoại rồi nhấn vào ảnh đại diện tài khoản cá nhân. Tiếp đến chuyển sang giao diện thiết lập cài đặt cho tài khoản Messenger. Tại đây người dùng nhấn vào mục Trạng thái hoạt động.

Giao diện MessengerTrạng thái hoạt động

Bước 4:

Mặc định trạng thái hoạt động của bạn sẽ được bật. Để ẩn nick Facebook Messenger ngay cả khi đang online, chúng ta gạt nút tròn trắng về phía bên trái. Khi đó Facebook hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt trạng thái hoạt động không, nhấn Tắt.

Trạng thái hoạt động FacebookNhấn Tắt hoạt độngẨn hoạt động

2. Tắt nick Facebook khi online giao diện mới

Với Facebook giao diện mới thì bạn nhìn sang cạnh phải giao diện sẽ thấy danh sách bạn bè Facebook của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Tắt trạng thái hoạt động.

READ:  Kik là một ứng dụng nhắn tin phổ biến cho Android và iOS, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu sự hấp dẫn của nó đã phai mờ đối với bạn, có lẽ đã tới lúc xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Kik. | C-n.vn

Tắt trạng thái hoạt động Fb

Hiển thị giao diện để bạn tùy chỉnh chế độ online. Nhấn Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ là xong.

Ẩn trạng thái online

3. Hướng dẫn tắt nick Facebook máy tính

Bước 1:

Tại giao diện chat chúng ta nhấn vào khung chat phía dưới cùng màn hình.

Khung chat Facebook

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Tắt trạng thái hoạt động

Bước 3:

Hiển thị tùy chọn để chúng ta lựa chọn tắt trạng thái hoạt động. Tại đây bạn nhấn chọn Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Ẩn nick Facebook PC

Lưu ý khi ẩn, tắt nick Facebook Messenger.

 • Khi tắt trạng thái hoạt động, ẩn nick Facebook thì người dùng phải tắt trên Facebook máy tính lẫn Messenger. Vì nếu bạn tắt trạng thái hoạt động ở một nơi, bạn vẫn sẽ hiển thị là hoạt động hoặc hoạt động gần đây ở bất cứ nơi nào khác mà bạn đang sử dụng tài khoản Facebook lẫn Messenger.
 • Bạn không thể nhìn thấy thời gian bạn bè và liên hệ của mình hoạt động hoặc hoạt động gần đây ở mọi vị trí hoặc ứng dụng khi bạn đã tắt trạng thái hoạt động.

Việc ẩn nick Facebook, tắt hoạt động trò chuyện phải được thực hiện cả trên ứng dụng Messenger lẫn Facebook máy tính thì người khác mới không biết bạn đang online. Nếu muốn hiển thị lại trạng thái hoạt động chỉ cần bật lại là được.

READ:  Microsoft Sway tương tự như PowerPoint, dùng để tạo ra các newsletter (tin tiếp thị trên website), bài thuyết trình và tài liệu trực quan nổi bật trong vài phút. Điều làm cho nó khác biệt so với phần mềm thuyết trình của Office là sự tích hợp với thiết bị, mạng xã hội và web của người dùng. Đây là cách để bắt đầu với Microsoft Sway. | C-n.vn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • Cách gửi sticker mừng năm mới 2021 trên Messenger
 • Cách liên hệ với Facebook khi cần hỗ trợ
 • Cách tạo ảnh nổi bật trên Facebook
 • Facebook Messenger Kids: Cách sử dụng như thế nào?
 • Cách gọi video nhóm trên Facebook Messenger
 • Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ