Cách tắt Live Photos trên iPhone, chuyển đổi Live Photos sang ảnh tĩnh | C-n.vn

Live Photos là một trong những tính năng được Apple giới thiệu từ bản iOS 9. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được những hình ảnh vô cùng sống động. Tuy nhiên nhược điểm của Live Photos là nặng, chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, và không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ Live Photos.

Nếu bạn đang muốn tắt Live Photos trên iPhone hoặc chuyển Live Photos thành ảnh tĩnh để tiết kiệm bộ nhớ, dễ dàng chia sẻ thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Tắt Live Photos trên iPhone

 • Bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone.
 • Nhấp vào biểu tượng Live Photos màu vàng để tắt nó đi.
 • Vào Cài đặt > Camera > Bảo lưu cài đặt > bật nút bên cạnh Live Photo sang màu xanh lá là được.

Từ giờ khi bạn bật hay tắt Live Photos trong Camera 1 lần thì lần sau bạn vào cài đặt đó vẫn được bảo lưu.

Chuyển Live Photos thành ảnh tĩnh

Hơn nữa, Live Photos có dung lượng khá nặng, chính vì thế bạn nên chuyển Live Photos sang dạng ảnh tĩnh để giải phóng bộ nhớ hoặc lưu trữ những thông tin, hình ảnh… quan trọng hơn thay vì chỉ lưu trữ được một vài ảnh Live Photos. Để chuyển đổi ảnh Live Photos sang ảnh tĩnh, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

READ:  Instagram sở hữu nhiều bộ filter đẹp quay video trên Instagram, giúp bạn có được những hình ảnh hay video đăng lên Story đầy nghệ thuật và mới lạ. Và trong bài viết này bạn sẽ có thêm hiệu ứng quay video trái tim Pota slow để quay video trên Instagram. Hiệu ứng trái tim Pota slow trên Instagram này sẽ giúp bạn theo trend video trái tim trên TikTok được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chúng ta chỉ cần tìm kiếm hiệu ứng và sau đó tải xuống cho album hiệu ứng Instagram cá nhân của mình. Cuối cùng chỉ cần áp dụng hiệu ứng đó cho hình và video đăng lên Story Instagram là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay video Instagram hiệu ứng trái tim. | C-n.vn

Đầu tiên, mở Live Photo trong ứng dụng Photos (ảnh) trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào “Edit” (chỉnh sửa) nằm ở góc phải trên cùng.

Chọn Edit

Trên màn hình điện thoại bạn sẽ nhìn thấy ảnh Live Photo được hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh. Để chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh, bạn nhấn vào biểu tượng Live Photo nằm ở góc dưới cùng bên trái trong hình ảnh.

nhấn vào biểu tượng nằm ở góc dưới cùng bên trái

Sau đó nhấn vào biểu tượng Live Photos, nhấn tiếp vào chọn nút “Done” (hoàn tất) để lưu hình ảnh sang dạng tĩnh.

Chọn Done

Nếu bạn muốn bức ảnh trở về nguyên dạng Live Photos, bạn có thể nhấn vào nút “Revert”, hoặc cách đơn giản là nhấn vào biểu tượng Live Photos một lần nữa, sau đó nhấn “Done” (hoàn tất) để hoàn tất quá trình.

Chọn revert

Sau khi thực hiện xong các bước, ảnh Live Photos sẽ chuyển sang dạng ảnh tĩnh, giống như một bức ảnh bình thường nhưng có dung lượng nhỏ hơn. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh dạng tĩnh cho bất kỳ người nào mà bạn muốn.

Chia sẻ ảnh

Tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn chia sẻ Live Photos trên Facebook và Instagram
 • Mẹo khắc phục lỗi iPhone 5 tự tắt và không khởi động lại
 • Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao?

Chúc các bạn thành công!

 • Làm thế nào để lưu một trang web ra màn hình chính trên thiết bị iOS?
 • Cách chụp màn hình iPhone dễ nhất, cho mọi dòng iPhone
 • Cách thay đổi mật khẩu trên máy tính
 • Kích hoạt tính năng iMessage trên iPhone như thế nào?
 • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 53 khi restore trên iPhone
 • Cách dùng TripUp lưu trữ ảnh trên iPhone chất lượng cao
READ:  Trước đây Quản trị mạng đã từng hướng dẫn các bạn làm rất nhiều thiệp trực tuyến, như làm thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp chúc mừng 8/3. Và trong bài viết này bạn sẽ có thêm những mẫu thiệp mời sinh nhật bạn bè, người thân tới tham dự tiệc sinh nhật của mình hay của con cái. Các mẫu thiệp đều được thiết kế sẵn và bạn chỉ cần nhập nội dung muốn mời vào thiệp là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo thiệp mời sinh nhật trực tuyến. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ