Cách tắt Windows Update trên Windows 11 | C-n.vn

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật để vá lỗi cho hệ điều hành cũng như các sản phẩm, dịch vụ của mình. Windows 11 cũng không nằm ngoài chính sách này nên sẽ thường xuyên được cập nhật các bản vá lỗi.

Tuy nhiên, truyền thống của Microsoft là và lỗi này lại sinh ra lỗi khác. Vì thế, đôi khi người dùng cập nhật Windows 11 lại vướng thêm những lỗi khó chịu mà trước đó máy không có trục trặc gì.

Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Update trên hệ điều hành Windows 11. Việc tắt cập nhật sẽ giúp bạn duy trì trạng thái hoạt động ổn định của máy tính và có thể chủ động trong việc lựa chọn có cập nhật hay không.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11 trong 1 tuần

Trong cài đặt Windows Update, Microsoft có tùy chọn cho phép bạn tạm ngừng cập nhật Windows 11 trong vòng 7 ngày. Đây là lựa chọn cho những ai muốn tạm thời duy trì trạng thái của máy tính và muốn cập nhật trong tương lai gần.

Cách thực hiện như sau:

B1: Nhấn chuột vào Start sau đó chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Win + I để mở Settings.

READ:  Sau một thời gian bị lãng quên, đĩa than hiện đang là mốt và có nhu cầu trở lại. Nhưng để phát nhạc từ đĩa than, bạn cần có đầu máy đọc đĩa than. Nếu đang tìm kiếm một chiếc máy nghe nhạc đĩa than, bạn đến đúng nơi rồi đó. Dưới đây là một số đầu đĩa than tốt nhất bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất nhé. | C-n.vn

B2: Nhấn vào Windows Update. Trong cửa sổ Windows Update bạn có thể kiểm tra các thông tin như bản cập nhật mới nhất, lịch sử cập nhật…

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn nhấn vào nút Pause for 1 week để tạm thời ngừng cập nhật Windows 11 trong vòng một tuần tới. Bạn cần lưu ý rằng sau thời hạn này, Windows Update sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật đang bị tạm hoãn trước đó. Vì thế, nếu muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật bạn sẽ cần thực hiện theo các phương pháp bên dưới.

Cách tắt Windows Update bằng phương pháp vô hiệu hóa Service

B1: Nhấn Windows + R để mở Run rồi gõ services.msc sau đó nhấn Enter.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm kiếm Service có tên Windows Update rồi nhấn chuột phải vào nó để chọn Properties.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn cần kiểm tra và thay đổi 2 mục. Thứ nhất ở phần Service status nếu thấy trạng thái là Running thì bạn cần nhấn Stop để dừng Windows Update. Thứ hai, ở phần Startup type bạn hãy chọn mục Disabled. Sau khi chọn xong bạn nhấn ApplyOK để xác nhận thay đổi.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Cách tắt Windows Update bằng Group Policy Editor

Trước khi thực hiện bạn cần lưu ý rằng Windows 11 Home sẽ không có Group Policy Editor. Vì thế, hướng dẫn này không dành cho các bạn dùng Windows 11 Home.

B1: Nhấn Win + R để mở Run sau đó gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

READ:  Snapdrop là dịch vụ gửi file hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính tới điện thoại, giúp người gửi và người nhận thực hiện thao tác nhanh mà không cần tới những ứng dụng hỗ trợ khác. Snapdrop không yêu cầu các nền tảng nhận và gửi phải giống nhau, có thể gửi file iOS sang Android, hoặc từ máy tính sang iOS. Từ đó giúp việc gửi file đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, Snapdrop cũng hỗ trợ gửi nhiều file đa phương tiện cùng lúc, không giới hạn định dạng gửi file và cũng không cần phải cài đặt gì cả. Như vậy, cùng với những website chuyển file miễn phí thì Snapdrop cũng rất đáng để bạn thử. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Snapdrop chia sẻ file. | C-n.vn

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Bạn tìm theo đường dẫn thư mục Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components sau đó chuyển sang ô bên phải để tìm mục Windows Update.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn mở thư mục Windows Update sau đó tìm kiếm và nhấn đúp vào Configure Automatic Updates rồi chọn Disabled để vô hiệu hóa Windows Update. Sau khi chọn xong bạn nhấn ApplyOK để xác nhận.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Cách tắt Windows Update bằng Registry Editor

Đương nhiên là bạn cũng có thể sửa Windows Registry để tắt cập nhật tự động trên Windows 11. Cách làm như sau:

B1: Vẫn là nhấn Win + R để mở Run sau đó gõ regedit rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Tìm tới key AU trong Windows Update theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

B3: Bạn mở key AU sau đó nhấp vào bất kỳ khoảng trống nào ở ô bên phải rồi chọn New > DWORD (32-bit) Value. Bạn đặt tên cho giá trị này là NoAutoUpdate rồi đặt cho nó giá trị là 1 ở ô Value data. Bạn lưu thay đổi rồi khởi động lại máy.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Chúc các bạn thành công!

  • Cách chạy ứng dụng Android trên Windows 11 (thử nghiệm)
  • Cách kích hoạt God Mode trên Windows 11
  • Mời tải và trải nghiệm Windows 11 SuperLite, siêu mượt, siêu nhẹ
  • Cách thay đổi vị trí Taskbar trên Windows 11
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ