Cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116 | C-n.vn

Hiện tại thì chương trình hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116 đã được triển khai tới công nhân, người lao động dựa trên mức quy định. Người lao động có thể tự đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp do Covid-19 hoặc đơn vị sử dụng lao động sẽ đăng ký cho người lao động. Và chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự tra cứu mình sẽ nhận được bao nhiêu trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu hỗ trợ thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam.

Hướng dẫn tra cứu hỗ trợ thất nghiệp từ Quỹ BH

Bước 1:

Tại máy tính hay điện thoại bạn truy cập vào link dưới đây để vào trang web Bảo hiểm xã hội.

  • Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội

Tại giao diện này bạn nhấn vào mục Tra cứu trực tuyến ở bên dưới.

Tra cứu trực tuyến trên Cổng dịch vụ Bảo hiểm

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, bạn nhìn sang bên cạnh phải sẽ thấy các tùy chọn tra cứu, chúng ta nhấn vào Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp trên Cổng dịch vụ Bảo hiểm

Bước 3:

Hiển thị giao diện để bạn nhập thông tin Mã số BHXH và Họ tên, sau đó nhấn vào nút Tra cứu để tiến hành kiểm tra số tiền hỗ trợ bạn nhận được là bao nhiêu.

READ:  Bluetooth là một công nghệ mà hầu hết mọi người có xu hướng lãng quên cho đến khi nó không hoạt động. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy rằng mọi thứ đang diễn ra rất trôi chảy cho đến khi tai nghe AirPods không kết nối được nữa. Trong hầu hết mọi trường hợp, cách khắc phục vấn đề này tương đối dễ dàng. Nhưng đôi khi việc đó lại có thể hơi khó khăn một chút. | C-n.vn

Lưu ý đối với người tham gia chưa nhận hỗ trợ, mức hưởng có thể thay đổi khi cơ quan BHXH xét duyệt hồ sơ. Mọi thắc mắc về hình thức lĩnh nhận hỗ trợ, bạn liên hệ tổng đài 1900.9068.

Nhập thông tin bảo hiểm trên Cổng dịch vụ Bảo hiểm

Bước 4:

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy kết quả mình có thuộc đối tượng được hỗ trợ hay không. Nếu thuộc đối tượng, bạn sẽ có thông tin đầy đủ về thời gian đóng BHTN, mức hưởng và trạng thái đã nhận hay chưa nhận.

Kiểm tra mức hỗ trợ thất nghiệp trên Cổng dịch vụ Bảo hiểm

  • Cách đổi thông tin CCCD trên Cổng dịch vụ công Bảo Hiểm Xã Hội
  • Cách tra cứu thẻ BHYT trên thẻ Căn cước công dân
  • Cách đề nghị hỗ trợ xe di chuyển mùa dịch tại TP.Hồ Chí Minh
  • Cách đăng ký mã QR cho tổ chức, doanh nghiệp tại TP.HCM
  • Cách nộp hồ sơ thất nghiệp trực tuyến
  • Cách chuyển nơi nhận lương hưu ngay trên điện thoại
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ