Cách Windows 10 tổ chức các ứng dụng hay chương trình đang mở hoặc thu nhỏ trong thanh tác vụ là tập hợp tất cả các cửa sổ đang mở của một ứng dụng nhất định dưới cùng một biểu tượng trên Taskbar. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng này để hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các cửa sổ đang mở trong đó. Nếu muốn trực tiếp mở cửa sổ hoạt động gần nhất trong một ứng dụng đang mở trên thanh tác vụ, bạn cần giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào nó. | C-n.vn

Cách Windows 10 tổ chức các ứng dụng hay chương trình đang mở hoặc thu nhỏ trong thanh tác vụ là tập hợp tất cả các cửa sổ đang mở của một ứng dụng nhất định dưới cùng một biểu tượng trên Taskbar. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng này để hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các cửa sổ đang mở trong đó. Nếu muốn trực tiếp mở cửa sổ hoạt động gần nhất trong một ứng dụng đang mở trên thanh tác vụ, bạn cần giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào nó.

Điều này khá hữu ích, nhưng bạn cũng có thể thích việc nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ sẽ đưa bạn thẳng đến cửa sổ gần nhất bạn đã mở trong ứng dụng, mà không cần đến thumbnail (hình thu nhỏ). Thực hiện theo các bước sau để tìm hiểu cách kích hoạt Last Active Click cho Taskbar trên Windows 10.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu Registry vì mặc dù quy trình này an toàn nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, nhưng việc chỉnh sửa registry sai có thể gây ra sự cố.

READ:  Tất cả máy tính và Router đều được cung cấp địa chỉ IP để giúp người dùng có thể truy cập mạng Internet. Cũng tương tự như Router Wifi, nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet service provider - ISP) cung cấp địa chỉ IP cho tất cả Wifi Router để hỗ trợ người dùng kết nối mạng Internet trên dịch vụ của họ. | C-n.vn

1. Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Win để mở menu Start, sau đó nhập regedit và nhấn Enter.

Mở Registry Editor
Mở Registry Editor

2. Khi đã vào Registry Editor, hãy nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ ở trên cùng:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

3. Nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong bảng điều khiển bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value, sau đó đặt tên cho nó là LastActiveClick. Nhấp chuột phải vào mục registry mới được tạo và thay đổi Value data thành 1.

Tạo giá trị LastActiveClick mới
Tạo giá trị LastActiveClick mới

4. Nhấn OK và các biểu tượng trên thanh tác vụ cho các ứng dụng đang mở hoặc thu nhỏ sẽ đưa bạn đến cửa sổ hoạt động gần nhất chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Windows 10 nhiều hơn, hãy xem cách kiểm tra nhiệt độ CPU trên PC hay cách tìm và truy cập thư mục WindowsApps quan trọng trong Windows 10.

  • Cách tối ưu hóa không gian thanh Taskbar trên Windows 10
  • Cách bật/tắt biểu tượng Windows Update Status trong khu vực thông báo Taskbar trên Windows 10
  • Cách reset và xóa tất cả các ứng dụng được ghim trên Taskbar trong Windows 10
  • Cách thay đổi chiều cao hoặc chiều rộng của Taskbar trên Windows 10
  • Cách bật/tắt Badge on taskbar cho tin nhắn mới trong Your Phone trên Windows 10
  • Cách bật/tắt tùy chọn Show badges on taskbar buttons trong Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm