Cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Power Options cho phép người dùng thiết lập để tắt nguồn ổ cứng (HDD), sau khi phát hiện thấy nó không hoạt động trong một khoảng thời gian. Cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến ổ SSD hoặc NVMe. | C-n.vn

Cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Power Options cho phép người dùng thiết lập để tắt nguồn ổ cứng (HDD), sau khi phát hiện thấy nó không hoạt động trong một khoảng thời gian. Cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến ổ SSD hoặc NVMe.

Để ổ cứng tự động tắt sau khi không sử dụng có thể giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin của PC.

Khi bạn hoặc bất cứ thứ gì cố gắng truy cập vào ổ cứng đã bị tắt, sẽ có một vài giây chậm trễ trước khi ổ cứng tự động quay trở lại hoạt động và cho phép truy cập.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tắt ổ cứng sau khi không sử dụng trong vài phút được chỉ định hoặc không bao giờ trong Windows 10.

Lưu ý: Nếu đã thiết lập tắt ổ cứng sau một khoảng thời gian không sử dụng, thì bạn sẽ gặp phải sự chậm trễ nếu khởi động lại explorer, vì bạn sẽ phải đợi tất cả các ổ đĩa bị tắt quay lại hoạt động trước khi explorer được khởi động lại.

1. Thay đổi cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Power Options

1. Mở Advanced settings trong Power Options.

READ:  MF150 MobiFone là gói cước dành cho thuê bao trả sau, hoặc thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau thuộc danh sách được đăng ký gói cước. Gói cước MF150 mang tới bạn combo ưu đãi khủng, vừa nhận được data lưu lượng lớn để truy cập Internet và nhận được gọi thoại miễn phí. Như vậy khách hàng có thể gọi điện và lướt web thoải mái mà lại tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký gói MF150 MobiFone. | C-n.vn

2. Mở rộng Hard disk Turn off hard disk after, đặt số phút hoặc chọn không bao giờ (Never) cho những gì bạn muốn và nhấn vào OK.

Đặt số phút hoặc chọn Never
Đặt số phút hoặc chọn Never

Lưu ý: Tùy chọn mặc định là 20 phút. Không nên đặt số lượng phút thấp. Làm như vậy có thể gây ra hao mòn nhiều hơn trên ổ cứng vì chúng sẽ phải thay đổi tốc độ quay (spin up/spin down) thường xuyên hơn.

2. Thay đổi cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Command Prompt

1. Mở Command Prompt.

2. Nhập (các) lệnh bạn muốn sử dụng bên dưới vào Command Prompt và nhấn Enter.

Khi dùng pin:

powercfg /SETDCVALUEINDEX SCHEME_CURRENT 0012ee47-9041-4b5d-9b77-535fba8b1442 6738e2c4-e8a5-4a42-b16a-e040e769756e <seconds>

Và/hoặc khi cắm sạc:

powercfg /SETACVALUEINDEX SCHEME_CURRENT 0012ee47-9041-4b5d-9b77-535fba8b1442 6738e2c4-e8a5-4a42-b16a-e040e769756e <seconds>

Lưu ý: Thay thế <seconds> trong các lệnh trên với số giây bạn muốn chờ trước khi tắt ổ cứng.

Sử dụng số giây bằng sẽ giống như chọn “Never”.

Giá trị dữ liệu mặc định là 1200 giây (20 phút).

Thay đổi cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Command Prompt
Thay đổi cài đặt Turn Off Hard Disk After trong Command Prompt
  • Cách xem chỉ số Last BIOS Time trong Windows 10
  • Cách xóa thư mục Camera Roll và Saved Pictures trong Windows 10
  • Cách sửa lỗi không kích hoạt được Game Mode Windows 10
  • Cách chạy Chromium OS trên Windows 10
  • Cách cấu hình chế độ tự động đăng nhập và khóa sau khi khởi động lại trong Windows 10
  • Cách mở khóa SIM trên Windows 10 khi nhập sai PIN
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ