Đây Là Những Bức Ảnh Chứng Minh Công Nghệ Cgi Là Gì ? Giấc Mơ Nhà Làm Phim Hay Cơn Ác Mộng Ảo

CGI là gì? Có những ngành nghề nào có thể áp dụng được công nghệ CGI hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Đang xem: Cgi là gì

CGI là gì?

CGI là viết tắt của thuật ngữ Computer Generated Imagery – công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính. Đây là công nghệ thiết kế đồ họa của máy tính giúp cho người dùng có thể tạo ra một hình ảnh mới hoặc chỉnh sửa các hình ảnh nghệ thuật khác nhau cho đến việc thực hiện các hình ảnh công nghệ mô phỏng khác nhau.

Việc chỉnh sửa thông qua việc sử dụng công nghệ CGI có thể được thực hiện một cách đa dạng theo các khung hình tĩnh hoặc động. Khi sử dụng hình ảnh CGI là gì, bạn sẽ có được đoạn video hình ảnh mới với hiệu ứng đặc biệt. Nhiều khi người xem còn không phân biệt được đâu là hình ảnh thật, đâu là hình ảnh đã được dựng bằng CGI.

*

CGI là gì?

Cơ cấu hoạt động của công nghệ CGI là gì?

Hiện tại, các hình ảnh CGI có thể được tạo ra từ nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, nhờ các thuật toán đặc thù của phần mềm, nhà thiết kế có thể tạo ra được nhiều cấu trúc hình ảnh phức tạp khác nhau. Trong đó, các phần mềm đồ họa 3D hoặc 2D có thể tạo ra những hình ảnh khác nhau từ dạng đơn giản đến phức tạp thông qua việc kết hợp các hình tam giác, tứ giác vào với nhau.

Hiện tại, các đoàn làm phim có áp dụng công nghệ CGI thường sử dụng kỹ thuật quay hình gọi là compositing, hay còn được gọi là phông xanh. Khi sử dụng phông xanh, kỹ xảo sẽ lo nốt phần còn lại để sao cho cảnh cuối cùng được nét nhất có thể.

*

Cơ cấu hoạt động của công nghệ CGI là gì?

Ứng dụng thực tế của CGI là gì?

Công nghệ CGI hiện nay đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể tới một số ngành nghề như:

Chỉnh sửa ảnh

Giống với khi sử dụng photoshop, CGI sẽ giúp bạn mô phỏng được hình ảnh của người thật thông qua việc tạo dựng hình ảnh mới hoặc chỉnh sửa từ những file đã có từ trước. Với các nét vẽ, kỹ xảo đã có sẵn trong phần mềm chuyên dụng, các designer có thể thực hiện một bức ảnh với chất lượng giống y hệt như ảnh chụp từ thiết bị chụp hình khác nhau. Bên cạnh đó, những hình ảnh sau khi chụp xong cũng có thể được ghép lại để tạo thành khung cảnh như mới.

Ví dụ: Để có thể chụp lại được một bức ảnh về thảm họa thiên nhiên như bão lũ, núi lửa phun trào là một điều không thể vì nó quá nguy hiểm. Tuy nhiên với ứng dụng của CGI, các nét vẽ, màu sắc tại khung cảnh sẽ được tái hiện lại chi tiết để giúp người xem có thể hình dung được một cách chân thực nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp 50 Hình Nền Facebook Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Về Cuộc Sống

Xem thêm: Hàng Bán Bị Trả Lại Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Hàng Bán Bị Trả Lại Trong Tiếng Anh

Hỗ trợ lập trình game

Công nghệ CGI hiện nay cũng góp phần rất lớn trong hoạt động lập trình game về phần đồ họa. Nếu như trước đây, các hình ảnh đồ họa trong game rất đơn giản. Tuy nhiên, nhờ CGI mà các hình ảnh trò chơi điện tử hiện nay đã có hình ảnh cực kỳ sắc nét. Đây chính là những yếu tố giúp cho các dòng game trên thị trường ngày càng trở nên thu hút.

*

Ứng dụng thực tế của CGI là gì?

Hỗ trợ dựng phim

Ứng dụng phổ biến nhất mà công nghệ CGI đem lại đó là trong lĩnh vực phim điện ảnh, hoạt hình. Cụ thể:

Đối với phim hoạt hình: Công nghệ CGI được làm ra để hỗ trợ các kỹ thuật tự chuyển động của các mô hình. Từ đó tạo ra đồ họa đẹp mắt, sống động để gia tăng sự thu hút đối với khán thính giả.

Sản xuất chương trình truyền hình

Việc sử dụng trường quay ảo hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Các MC dẫn chương trình hiện chỉ cần một phông xanh nhưng vẫn có thể mô phỏng một tình huống, sự kiện bất kỳ. Hiện nay, rất nhiều chương trình của đài truyền hình Việt Nam cũng đang sử dụng công nghệ CGI có thể kể tới: Bản tin dự báo thời tiết, chuyển động 24h…

Thiết kế kiến trúc

Trong ngành kiến trúc, công nghệ CGI cũng được ứng dụng khá nhiều. Nhiều công ty xây dựng hiện cũng thực hiện các hình ảnh 3D về các công trình của riêng mình. CGI đã tạo ra phối cảnh 3D cho những ngôi nhà, khu đô thị một cách chân thực nhất. Chỉ cần bạn có ý tưởng thì các kiến trúc sư sẽ sử dụng 3D để có thể tạo hình ảnh đầy đủ.

Tham khảo: Cập nhật lương thưởng các ngành nghề năm 2021

Trên đây là khái niệm chi tiết về CGI là gì cũng như các ứng dụng thực tế của công nghệ này. Hy vọng bài viết có thể giúp cho bạn hiểu thêm về công nghệ hiện đại và tiện ích nhất hiện nay trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm