Hướng Dẫn Tải Giọng Nói Chị Google Nói Chị Google Không Cần Phần Mềm

Bạn hay xem các video trên mạng và nghe thấy giọng nói chị Google được dùng để dẫn chuyện thay cho giọng nói thật. Không biết có cách nào để lấy giọng chị Google về máy không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Đang xem: Chị google nói

*

Chang Nguyen

Bạn đã từng xem đâu đó những video như review phim hay đánh giá sản phẩm được thuyết minh bởi giọng chị Google và bạn cũng muốn thử làm một video tương tự hay đơn giản là dùng nó để gửi tin nhắn thoại cho bạn bè, người thân hoặc ghép giọng chị Google vào video TikTok. c-n.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy giọng chị Google từ đơn giản đến phức tạp như dân chuyên công nghệ ngay dưới đây.

*

Giọng chị Google là gì?

Chị Google là cái tên thân thiết mà người dùng internet tại Việt Nam đặt cho công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt của Google. Vì giọng đọc này khá ngô nghê và có phẩn hài hước, vui tai nên thường được dùng trong rất nhiều trường hợp.

Mới đây, Google đã cập nhật phiên bản mới cho công cụ chuyển văn bản thành giọng nói này. Theo đó thì giọng đọc chị Google cũng tự nhiên và có phần “thông minh” hơn như có thể dựa vào các dấu câu để nhấn nhá giọng đọc cho phù hợp hơn với các đạng câu hỏi, cảm thán,…

3 cách lấy giọng chị Google không thể đơn giản hơn

Tải giọng chị Google bằng DownloadHelper

DownloadHelper là tiện ích bổ sung cho trình duyệt web Google Chrome và Firefox, giúp người dùng tải xuống các video đang xem, nhạc, tệp âm thanh một cách nhanh chóng và chất lượng cao. Điều đáng giá ở đây là DownloadHelper hoàn toàn miễn phí, nhanh và chính xác.

Dưới đây là cách lấy giọng chị Google trên trình duyệt web:

Trước tiên, bạn phải cài đặt DownloadHelper trên trình duyệt của bạn (chỉ hỗ trợ cho Google Chrome và Firefox).

Sau đó, truy cập trang Google Dịch trên trình duyệt web mà bạn đã cài đặt DownloadHelper trước đó bằng các liên kết tải nhanh trên từng trình duyệt khác nhau.

1. Nhập nội dung bạn muốn chị Google nói vào trong hộp thoại tại trang Google translate.

2. Nhấn vào biểu tượng hình cái loa phía dưới khung nhập để phát nội dung vừa nhập.

*

3. Nhấn vào biểu tượng tiện ích DownloadHelper trên thanh công cụ của trình duyệt.

*

4. Nhấn Download và chọn nơi để lưu lại file âm thanh kết quả.

Tạo giọng chị Google bằng trang SoundofText

Bằng cách này, bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ phần mềm, ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung nào, chỉ cần truy cập trang SoundofText dưới đây.

Xem thêm: Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Pháp Xâm Lược Việt Nam Và, Năm Kết Thúc 96 Năm Nước Pháp Xâm Chiếm Việt Nam

Trang web này cho phép tải xuống các tệp âm thanh từ Google Dịch ở định dạng MP3. Đặc biệt, với cách làm này bạn không cần phải truy cập vào trang Google Dịch, bạn vẫn có thể chọn ngôn ngữ để đọc văn bản và tải xuống ngay trên trang SoundofText.

Cách tạo giọng chị Google bằng SoundofText làm như sau:

Nhập nội dung và chọn ngôn ngữ bạn muốn tải về và nhấn vào nút Submit.Chờ xử lí xong và nhấn PLAY nếu muốn nghe thử và DOWNLOAD để tải về máy.

*

Nhược điểm của cách lấy giọng chị google này là bạn chỉ có thể nhập tối đa 100 ký tự, số lượng hỗ trợ ngôn ngữ ít hơn so với bên trang Google Dịch nhưng đừng lo là nó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho chúng ta rồi. Với cách lấy giọng chị Google này, bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại với các làm tương tự như thực hiện trên máy tính, đây cũng có thể được xem như 1 ưu điểm bù lại.

Lấy giọng chị Google bằng Google translate

Để thực hiện được cách này bạn phải sử dụng máy tính và vào trang web của Google Dịch bằng trình duyệt Google Chrome. Đây là cách tạo giọng chị Google rất đơn giản nhưng nghe tên thì khá là “ngầu”

Tại ô nhập liệu hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn, ở đây c-n.vn chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Tiếp theo, nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kì và chọn Inspect (Kiểm tra) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I.Sau khi cửa sổ trình kiểm tra trang Google Dịch hiện lên, chọn tab Network và chọn mục Media.Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng hình loa để phát âm thanh.Tìm liên kết bắt đầu bằng https://translate.google.com/translate_tts… Đấy là liên kết chứa tệp âm thanh ta cần tải về. Chuột phải vào nó và chọn Open new Tab (Mở trong tab mới).

*

Tại trang mới mở, sẽ có một đoạn âm thanh với giao diện phát âm thanh. Kích chuột phải vào đó và nhấn “Lưu âm thanh thành…” để tải về máy tính.

Giờ đây, bạn đã dễ dàng sáng tạo những lời nói hấp dẫn với lời dẫn chuyện đầy mặn mà bởi giọng chị Google. Bạn đọc có thể theo dõi thêm một số bài viết khác của c-n.vn dưới đây.

Người thu âm cho chị Google chính là Thi Giang, hiện đang là MC và BTV của truyền hình cáp SCTV. Thi Giang phụ trách nhiều chương trình của SCTV như biên tập, làm MC và đọc voice cho nhiều chương trình của đài. Với chất giọng ấm áp, tự nhiên và “chuẩn”, Thi Giang đã được chọn để đọc các từ tiếng Việt của Google làm cơ sở cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt.

Có nhiều cách để lấy được giọng chị Google như lấy giọng chị Google trên máy tính bằng tiện ích DownloadHelper, tạo giọng chị Google bằng trang SoundofText hay lấy giọng chị Google bằng trình duyệt Chrome.

Xem thêm: 【 Tên Thật Của Bts – Tên Thật Của Các Thành Viên Bts

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo giọng chị Google đơn giản trên máy tính và điện thoại mà c-n.vn chia sẻ. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like & Share cũng như bình luận bên dưới nếu có bất kì thắc mắc nào. Cảm ơn đã theo dõi.