Chuyển đổi định dạng giữa các video giúp chúng ta sử dụng video phù hợp cho từng mục đích khác nhau. Có rất nhiều cách giúp bạn chuyển đổi định dạng video, như sử dụng phần mềm đổi đuôi video như VLC Media Player, Format Factory hoặc sử dụng một số công cụ convert định dạng video trực tuyến. Những công cụ chuyển đổi đuôi video trực tuyến hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ chuyển đổi nhiều video trong một lần thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách chuyển đổi định dạng video từ WMV sang MP4 hoàn toàn miễn phí. | C-n.vn

Chuyển đổi định dạng giữa các video giúp chúng ta sử dụng video phù hợp cho từng mục đích khác nhau. Có rất nhiều cách giúp bạn chuyển đổi định dạng video, như sử dụng phần mềm đổi đuôi video như VLC Media Player, Format Factory hoặc sử dụng một số công cụ convert định dạng video trực tuyến. Những công cụ chuyển đổi đuôi video trực tuyến hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ chuyển đổi nhiều video trong một lần thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách chuyển đổi định dạng video từ WMV sang MP4 hoàn toàn miễn phí.

  • Cách chuyển video MKV sang MP4 bằng VLC Media Player
  • Cách dùng Video Converter convert video trên Windows 10
  • Các công cụ chuyển đổi file media trong Windows
  • Chuyển đổi định dạng video H.264 sang định dạng khác như thế nào?

1. Convert video WMV sang MP4 trực tuyến

1. Wondershare WMV to MP4

https://www.media.io/convert/wmv-to-mp4.html

Bước 1:

READ:  Trang web icons8 sẽ tổng hợp các icon theo kiểu thiết kế Fluent đẹp mắt để người dùng tải xuống và sử dụng cho trang web mình đang thiết kế. Icons8 sở hữu rất nhiều icon trang web hay những icon khác nhau để chúng ta tải về miễn phí và nhúng vào trang web hay blog cá nhân của mình. Với những người thiết kế trang web thì việc sử dụng các icon có phong cách sẽ tạo được điểm nhấn cho trang web của bạn. Thiết kế Fluent sẽ tạo được chiều sâu cho hình ảnh và sử dụng hiệu ứng mờ cho hình ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn tải logo trên icons8. | C-n.vn

Người dùng truy cập vào trang chủ bên trên rồi tại giao diện bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tải file video wmv từ máy tính.

Wondershare WMV to MP4

Bước 2:

Sau khi tải file xong chúng ta nhấn tiếp vào Add more files để tải thêm các video wmv khác. Sau đó nhấn vào nút Convert bên dưới. Nếu muốn nhận thông báo khi convert xong thì tích chọn vào Notify me when it is finished.

Tải video lên Wondershare WMV to MP4

Bước 3:

Khi hoàn thành xong chúng ta sẽ thấy nút Download All để tải file xuống. Ngoài ra người dùng cũng có tùy chọn tải file lên Dropbox.

Video mp4 trên Wondershare WMV to MP4

2. Video online convert

https://video.online-convert.com/convert-to-mp4

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào Choose File rồi tải video có sẵn trong máy tính. Ngoài ra người dùng cũng có tùy chọn tải video từ những dịch vụ lưu trữ đám mây hỗ trợ.

Video online convert

Bước 2:

Bên dưới phần Optional settings sẽ có các phần điều chỉnh lại video đầu ra với những mục như dưới đây. Nếu bạn không có thay đổi gì thì để nguyên rồi nhấn Start conversation.

Tùy chỉnh video convert

Cuối cùng khi đã chuyển đổi xong bạn nhấn Download để tải video xuống.

Tải video mp4 trên Video online convert

3. Convert video wmv trên onlineconverter

https://www.onlineconverter.com/wmv-to-mp4

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link bên trên rồi nhấn tiếp vào Chọn tệp để tải file có sẵn trong máy tính lên. Trang web còn hỗ trợ tải video qua URL khi bạn nhấn vào Source.

Convert video trên onlineconverter

Bước 2:

Khi nhấn thêm vào Options chúng ta sẽ có tùy chọn cắt video theo thời gian tại Cut video clip và chỉnh kích thước của video tạo Frame size. Cuối cùng nhấn nút Convert bên dưới để tiến hành chuyển đổi.

Tiến hành convert video trên onlineconverter

Bước 3:

Khi quá trình chuyển đổi hoàn thành thì nhấn vào Download Now rồi để tải file video mp4 xuống máy tính.

Nhấn Download Now

4. Chuyển wma sang mp4 trên Zamzar

https://www.zamzar.com/convert/wmv-to-mp4/

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ bên trên rồi nhấn vào Add Files… để tải video lên trang chủ.

READ:  Thời hạn sử dụng thẻ BHYT theo quy định của Nhà nước sẽ khác nhau tùy vào từng loại thẻ BHYT. Người tham gia bảo hiểm y tế cần phải nắm rõ thời gian sử dụng thẻ BHYT của mình là bao lâu, khi nào hết hạn để đăng ký mua thẻ, tương tự như việc nắm rõ quá trình đóng BHXH. Để biết được thẻ BHYT bao lâu hết bạn, chúng ta sẽ có một số cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT trong bài viết dưới đây của Quantrimang. | C-n.vn

Trang web Zamzar

Bước 2:

Sau đó chúng ta nhấn Convert Now để tiến hành chuyển đổi sang định dạng video mp4. Nếu muốn nhận email khi chuyển đổi xong thì tích chọn vào Email when done rồi nhập email bên dưới.

Chuyển wmv sang mp4 trên Zamzar

Bước 3:

Cuối cùng chúng ta chờ quá trình chuyển đổi thành công và nhấn nút Download để tải video xuống là được.

Downlaod video mp4 trên Zamzar

2. Phần mềm convert video WMV sang MP4

1. Chuyển đổi video bằng Format Factory

Bước 1:

Trong giao diện phần mềm người dùng nhấn vào mục Video rồi chọn vào định dạng mp4.

Format Factory

Bước 2:

Chuyển sang giao diện khác bạn nhấn Add File rồi tải video wmv cần chuyển đổi định dạng.

Tải video wmv

Bước 3:

Nếu muốn thay đổi lại đường dẫn lưu video đầu ra thì tại Output Folder chúng ta nhấn Change để đổi lại. Sau đó nhấn vào OK để tiến hành quá trình chuyển đổi.

Convert wmv sang mp4 trên Format Factory

Cuối cùng nhấn nút Start để bắt đầu chuyển đổi.

Convert video

2. VLC Media Player convert wma sang mp4

Bước 1:

Trong giao diện VLC chúng ta nhấn chọn vào Media rồi nhấn tiếp vào Convert / Save.

Phần mềm VLC

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào nút Add để tải video wmv có trong máy tính rồi nhấn tiếp vào nút Convert / Save ở bên dưới.

Video wmv trên VLC

Bước 3:

Tiếp đến tại mục Profile, chọn Video –H.264 +MP3 (MP4) rồi click vào biểu tượng Settings như hình.

Chỉnh sửa video đầu ra

Chúng ta sẽ chọn định dạng video MP4/MOV để sử dụng định dạng mp4 rồi nhấn Save bên dưới.

Chọn dịnh dạng mp4

Bước 4:

Tại Destination file nhấn Browse rồi chọn thư mục lưu file và đặt tên cho file video mới. Nhấn Save rồi nhấn nút Start để tiến hành quá trình chuyển đổi là xong.

Chuyển video sang mp4

3. Chuyển file bằng Any Video Converter

Để thực hiện chuyển đổi file từ WMV sang MP4, một trong những lựa chọn đa nền tảng được yêu thích nhất là Any Video Converter.

1. Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm Any Video Converter.

READ:  Tính năng Family Sharing (chia sẻ gia đình) là tính năng được ra mắt lần đầu tại phiên bản iOS 8 cho phép thành viên trong gia đình chia sẻ toàn bộ những ứng dụng đã mua hoặc tải về cho nhau. Bất cứ ai là thành viên trong nhóm đều có thể tải nhạc, video, phim, ứng dụng, sách từ những thành viên khác về máy. Điều này có thể giúp tiết kiệm tiền và giúp tất cả thành viên cùng được sử dụng những phương tiện giải trí như nhau.Để sử dụng tính năng Family Sharing, mỗi thành viên cần phải sở hữu những thứ sau: | C-n.vn

2. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở AVC và tìm tùy chọn Drag media files here. Bạn có thể chuyển đổi 1 file hoặc nhiều file cùng một lúc.

Mở AVC và tìm tùy chọn Drag media files here
Mở AVC và tìm tùy chọn Drag media files here

3. Định vị file cần chuyển đổi trong Finder trên Mac và File Explorer trên Windows 10. Kéo file vào AVC và phần mềm sẽ upload video lên.

Kéo file vào AVC và phần mềm sẽ upload video lên
Kéo file vào AVC và phần mềm sẽ upload video lên

4. Chọn định dạng xuất mong muốn. Ứng dụng cung cấp một danh sách các định dạng xuất có thể sử dụng cho các thiết bị Apple và không phải của Apple. Trong trường hợp này, hãy chọn MP4.

Chọn định dạng xuất mong muốn
Chọn định dạng xuất mong muốn

5. Sau khi lựa chọn định dạng xuất, bạn có thể chọn vị trí xuất bên trong tùy chọn Output Location. Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên máy tính Mac hoặc Windows.

Bạn có thể chọn vị trí xuất bên trong tùy chọn Output Location
Bạn có thể chọn vị trí xuất bên trong tùy chọn Output Location

6. Nhấp vào Convert Now và để AVC thực hiện công việc của mình. Tùy thuộc vào dung lượng file, việc này có thể mất vài phút hoặc lâu hơn.

Nhấp vào Convert Now để thực hiện quá trình chuyển đổi
Nhấp vào Convert Now để thực hiện quá trình chuyển đổi

7. Sau khi file được định dạng lại, nó sẽ xuất hiện trên tab History, đồng thời cung cấp biểu tượng kính lúp để bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của nó trong Finder hoặc File Explorer.

File sau khi được chuyển đổi sẽ xuất hiện trên tab History
File sau khi được chuyển đổi sẽ xuất hiện trên tab History

Như vậy chúng ta có khá nhiều cách để chuyển đổi định dạng video từ wmv sang mp4. Các dịch vụ chuyển đổi trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Nếu đã có sẵn 2 phần mềm bên trên trong máy tính thì bạn có thể thực hiện luôn bất cứ khi nào mình cần.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Hướng dẫn cách tạo phụ đề cho video bằng Aegisub
  • Cách dùng Type Studio xuất giọng nói trong video
  • Convert MP4 to MP3
  • 11 cách download video trên Youtube nhanh chóng, đơn giản
  • Upload, tải Video lên YouTube trên iPhone như thế nào?
  • Cách dùng Windows Movie Maker chỉnh sửa video
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm