Chuyên Viên C&Amp;B Là Gì – 5 Điều Cơ Bản Cần Biết Nếu Muốn Theo Nghề C&B

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Rất nhiều người vẫn thường lầm tưởng kế toán chính là bộ phận phụ trách lương, chấm công và quyết định phúc lợi của mỗi nhân viên trong công ty. Thực chất, những vấn đề về lương và phúc lợi nhân viên thường sẽ do bộ phận C&B phụ trách.

Vậy C&B được hiểu chính xác là gì? Và những công việc của C&B trong công ty là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung của bài viết này bạn nhé!

C&B là gì?

C&B có tên đầy đủ là Compensation & Benefit (bồi thường và phúc lợi) được biết đến là một bộ phận trong phòng Nhân sự của mỗi công ty. Cấu trúc cơ bản của một phòng nhân sự bao gồm:

Tuyển dụng (R: Recruitment) Đào tạo và phát triển (T&D: Training & Development) Chế độ trả lương và phúc lợi (C&B: Compensation & Benefit)

READ:  Iqc Là Gì Và Những Thông Tin Nhất Định Phải Biết, Phân Biệt Qa/ Qc Trong Quản Lý Doanh Nghiệp

Trong phòng Nhân sự, chuyên viên C&B có trách nhiệm tính lương, công, nghỉ phép của nhân viên dựa theo những thông tin được kế toán và các bộ phận khác cung cấp. C&B thường được hiểu thông dụng nhất là bộ phận tính lương – sẽ quyết định trực tiếp đến lương thưởng và những phúc lợi khác mà bạn được hưởng. Chính bởi thế, đây được coi là bộ phận “quyền lực” trong công ty, sẽ “quyết định đến bữa cơm của bạn”.

Công việc của C&B là gì?

*
*
*
*

Cơ hội nghề nghiệp của C&B rất nhiều, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, các tập đoàn lớn. Bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đòi hỏi nghiệp vụ xử lý C&B, vậy nên cơ hội nghề nghiệp cho ngành này là cực kì lớn. Sinh viên ra trường có thể được offer vào các vị trí thực tập với lộ trình công việc rõ ràng như: Thực tập/ Học việc → Thử việc → Nhân viên chính thức.

Đang xem: Chuyên viên c&b là gì

Lộ trình thăng tiến sự nghiệp của nhân viên C&B:

C&B Officer/Staff/ Executive -> C&B Specialist/Senior C&B Officer -> C&B Supervisor/Team leader -> C&B Manager -> HR Manager -> HR Director

Với xu hướng trẻ hóa nguồn lao động, một bạn trẻ vừa ra trường có cơ hội làm việc trong bộ phận C&B của doanh nghiệp với lộ trình thăng tiến rõ ràng. Tùy thuộc và khả năng của bạn và tình hình phát triển của công ty, sau từ 1 – 3 năm làm việc là bạn đã có thể trở thành một chuyên viên C&B thành thạo các nghiệp vụ và được đề cử lên các vị trí quản lý khác.

READ:  Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ? Mua Ở Đâu? ?

Xem thêm: Nhiệm Vụ Của Qa Là Gì – Tất Tần Tật Các Công Việc Trong Ngành Qa

Lời kết

C&B được dự đoán sẽ là một ngành nghề hot với triển vọng nghề cao, vì thế, nếu bạn yêu thích lĩnh vực nhân sự và có những khả năng phân tích, phán đoán cùng các nghiệp vụ văn phòng tốt, đừng ngại thử sức trong lĩnh vực mới mẻ và cực kì hấp dẫn này.

Xem thêm: Tin Giá Vàng Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Ngày Hôm Nay? Ngày Hôm Nay Giá Vàng 1 Chỉ Bao Nhiêu Tiền

Ngoài ra, nếu như có thắc mắc nào khác hoặc góp ý dành cho bài viết này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung