Có cách nào để chuyển từ RAID sang AHCI mà không mất tất cả mọi thứ và cài đặt lại Windows không? Đôi khi, SSD có thể không được phát hiện bởi CD có khả năng boot khi ở chế độ RAID và bạn phải kích hoạt chế độ AHCI. | C-n.vn

Có cách nào để chuyển từ RAID sang AHCI mà không mất tất cả mọi thứ và cài đặt lại Windows không? Đôi khi, SSD có thể không được phát hiện bởi CD có khả năng boot khi ở chế độ RAID và bạn phải kích hoạt chế độ AHCI.

Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách chuyển từ RAID sang AHCI mà không cần cài đặt lại Windows 10.

Làm cách nào để chuyển Windows 10 từ RAID sang AHCI?

Bước 1:

Để bắt đầu, bạn cần buộc Windows 10 khởi động vào chế độ Safe Mode theo mặc định. Chỉ cần mở Command Prompt với quyền admin và chạy lệnh này:

bcdedit /set {current} safeboot minimal
Chạy lệnh trong Command Prompt với quyền admin
Chạy lệnh trong Command Prompt với quyền admin

Hoặc khởi chạy Windows PowerShell với quyền admin và thực thi lệnh này:

bcdedit /set safeboot minimal
Chạy lệnh trong Windows PowerShell với quyền admin
Chạy lệnh trong Windows PowerShell với quyền admin

Bước 2:

Tiếp theo, khởi động lại máy tính và nhấn phím F2 hoặc DEL để vào phần BIOS Setup, tùy thuộc vào máy tính cụ thể bạn đang sử dụng.

READ:  iPhone có sẵn ứng dụng Ghi chú của hệ thống và người dùng cũng có rất nhiều ứng dụng ghi chú trên iPhone để sử dụng thêm. Tuy nhiên, về cơ bản để sử dụng thì bạn sẽ cần phải mở ứng dụng để viết ghi chú và xem nội dung. Nếu bạn muốn xem ghi chú ngay ở màn hình chính iPhone thì có thể cài ứng dụng Sticky Widgets, hỗ trợ cài đặt trên iOS 14. Ứng dụng này hỗ trợ bạn thêm ghi chú vào màn hình chính iPhone hoặc iPad với nhiều kích thước khác nhau và có thể chọn màu sắc hay thậm chí là biểu tượng cảm xúc chèn vào ghi chú. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng ứng dụng Sticky Widgets trên iPhone. | C-n.vn

Bước 3:

Trong phần BIOS Setup, hãy tìm một tùy chọn, chẳng hạn như “SATA Mode”, “Configure SATA As” hoặc “SATA Mode Selection” và thay đổi tùy chọn từ RAID sang AHCI.

Thay đổi tùy chọn từ RAID sang AHCI
Thay đổi tùy chọn từ RAID sang AHCI

Bước 4:

Sau đó, lưu và thoát BIOS. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động vào chế độ Safe Mode. Sau khi đăng nhập, hãy mở lại Command Prompt với quyền admin và chạy lệnh sau để vô hiệu hóa chế độ Safe Mode:

bcdedit /deletevalue {current} safeboot
Chạy lệnh để vô hiệu hóa chế độ Safe Mode
Chạy lệnh để vô hiệu hóa chế độ Safe Mode

Hoặc khởi chạy một cửa sổ PowerShell với quyền admin và gõ lệnh này:

bcdedit /deletevalue safeboot

Bước 5:

Khởi động lại một lần nữa và Windows 10 sẽ tự động bắt đầu với driver AHCI được kích hoạt. Bất cứ khi nào bạn muốn chuyển trở lại RAID, chỉ cần làm theo quy trình tương tự ở trên để bật chế độ RAID. Điều quan trọng trước tiên là bạn nên khởi động vào chế độ Safe Mode sau khi thay đổi chế độ SATA trong BIOS.

  • Cách chuyển đổi từ Legacy sang UEFI trong BIOS
  • Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản trong Windows 10
  • Cách chuyển Win sang ổ SSD mà không cần cài lại
  • Cách truy cập nhanh thư mục User Windows 10
  • Tại sao nên chuyển từ OneNote 2016 sang OneNote for Windows 10?
  • Cách chuyển từ Public Network sang Private network trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm