Có một tính năng ít được biết đến mà hầu hết các điện thoại thông minh ẩn bên trong. Đó là một công nghệ phổ biến mà bạn sử dụng trong xe hơi hoặc ở nhà. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết mình có nó trên điện thoại. | C-n.vn

Có một tính năng ít được biết đến mà hầu hết các điện thoại thông minh ẩn bên trong. Đó là một công nghệ phổ biến mà bạn sử dụng trong xe hơi hoặc ở nhà. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết mình có nó trên điện thoại.

Điện thoại thông minh có một bộ thu FM radio được tích hợp ngay trên đó. Bạn chỉ cần kích hoạt là sẽ có một FM tuner trên điện thoại.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ giải thích cách nghe radio trên điện thoại bằng cách mở khóa FM tuner ẩn.

Cách mở khóa FM tuner

Nếu bạn có một nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị được hỗ trợ, việc truy cập FM radio của thiết bị không khó. Bạn chỉ cần hai thứ: Một ứng dụng có tên NextRadio và tai nghe có dây hoặc loa hoạt động như một ăng-ten.

Nếu bạn không muốn kiểm tra danh sách hỗ trợ của NextRadio (http://nextradioapp.com/supported-devices/), hãy tải xuống ứng dụng để xem điện thoại của bạn có tương thích hay không.

Nếu ứng dụng phát hiện chip FM được kích hoạt, thứ tiếp theo bạn cần là ăng-ten. Điều này rất dễ dàng. Thực tế bất cứ thứ gì cắm vào thiết bị của bạn và có dây đều sẽ hoạt động, nghĩa là bạn có thể sử dụng loa hoặc tai nghe có dây.

READ:  Bắt đầu từ bản cập nhật tháng 10 năm 2020, Windows 10 hiện có thể hiển thị các tab trình duyệt Microsoft Edge dưới dạng những mục nhập riêng biệt với hình thu nhỏ trong trình chuyển đổi Alt+Tab. Theo mặc định, nó hiển thị 5 tab gần đây nhất. | C-n.vn

Nếu không sử dụng loa, bạn không thể nghe qua tai nghe đã kết nối. Bạn cũng có thể chọn chuyển hướng âm thanh đến loa điện thoại. Thật không may, không có hỗ trợ Bluetooth tại thời điểm này.

  • Tải NextRadio cho Android (Miễn phí)

Lợi ích của việc sử dụng FM radio

Mặc dù bạn có thể tải xuống một số ứng dụng để stream các đài phát thanh, sử dụng FM tuner có những lợi ích riêng.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất là việc kết nối với đài phát thanh không yêu cầu sử dụng dữ liệu. Bạn có thể sử dụng miễn phí trong xe hơi hoặc trên thiết bị khác. Nếu bạn không có quyền truy cập đáng tin cậy vào WiFi hoặc có dữ liệu hạn chế, hãy sử dụng radio trên điện thoại.

Mặc dù bạn có thể truy cập rất nhiều đài bằng cách phát trực tuyến, nhưng các dịch vụ phát trực tuyến không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào tất cả mọi đài địa phương. Nếu có thể truy cập chúng qua FM radio, bạn sẽ tìm thấy tất cả các đài có sẵn trong khu vực.

FCC khuyến nghị nên có một đài phát thanh cho các tình huống khẩn cấp như lốc xoáy hoặc bão mạnh. Điều này đảm bảo bạn có thể nhận được thông tin hoặc liên lạc nếu đường dây điện thoại và Internet đều bị hỏng. Kể từ khi radio gia đình không còn phổ biến nữa, việc biến điện thoại thông minh thành radio có ý nghĩa vô cùng lớn.

  • Cách dùng TuneYou nghe radio trực tuyến
  • Những ứng dụng nghe Radio Việt Nam tốt nhất cho Android
READ:  Trên Spotify hay các trang nghe nhạc trực tuyến đều không có tùy chọn thay đổi tốc độ phát nhạc. Nhạc được phát với tốc độ mặc định mà không có thanh đổi tốc độ phát như với thanh điều chỉnh âm lượng. Nếu người dùng muốn đổi tốc độ phát nhạc trên Spotify thì có thể cài đặt thêm tiện ích Spotify Playback Speed Access để đổi tốc độ phát nhạc trên Spotify web. Tiện ích mang tới người dùng một mục chỉnh tốc độ phát nhạc riêng để bạn nhập tốc độ nhạc muốn phát, nhanh hoặc chậm theo ý thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi tốc độ phát trên Spotify. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ