Công cụ System Configuration còn được biết đến là file thực thi msconfig.exe. Ứng dụng này hữu ích cho những người muốn quản lý các tùy chọn khởi động Windows, cũng như khắc phục sự cố về tính ổn định và hiệu suất. | C-n.vn

Công cụ System Configuration còn được biết đến là file thực thi msconfig.exe. Ứng dụng này hữu ích cho những người muốn quản lý các tùy chọn khởi động Windows, cũng như khắc phục sự cố về tính ổn định và hiệu suất.

Bạn có thể làm tất cả những điều đó từ công cụ nhỏ bé tiện dụng này, nhưng trước tiên, bạn phải biết cách mở System Configuration đã. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn 7 cách để mở System Configuration (msconfig.exe) trong Windows.

LƯU Ý: Hướng dẫn này áp dụng cho Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1. Một số phương pháp hoạt động trong cả 3 phiên bản Windows, những tùy chọn khác chỉ có thể sử dụng trong một hoặc hai phiên bản Windows.

Đối với mỗi phương pháp, bài viết sẽ đề cập đến phiên bản Windows mà nó hoạt động. Nếu bạn không biết mình đang dùng phiên bản Windows nào, hãy đọc hướng dẫn: Xác định phiên bản Windows trên hệ thống.

Contents

READ:  Technical SEO đề cập đến tối ưu hóa trang web và máy chủ, giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web hiệu quả hơn (giúp cải thiện thứ hạng). | C-n.vn

1. Mở System Configuration sử dụng công cụ tìm kiếm

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Như với hầu hết các công cụ Windows, bạn có thể khởi động tiện ích này theo nhiều cách:

  • Trong Windows 10, hãy nhấp hoặc nhấn vào bên trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Nhập “system configuration” hoặc “msconfig” và sau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm System Configuration.
Mở System Configuration trong Windows 10
Mở System Configuration trong Windows 10
  • Trong Windows 7, tìm kiếm “system configuration” hoặc “msconfig” trong menu Start và sau đó nhấp vào shortcut của nó.
Mở System Configuration trong Windows 7
Mở System Configuration trong Windows 7
  • Trong Windows 8.1, chuyển sang Start Screen và nhập “msconfig”. Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, nhấp vào msconfig. Lưu ý rằng, trong Windows 8.1, tìm kiếm “system configuration” không mang lại kết quả.
Mở System Configuration trong Windows 8
Mở System Configuration trong Windows 8

2. Mở công cụ System Configuration bằng menu Start

(Chỉ dành cho Windows 10)

Không giống như Windows 7 và Windows 8.1, Windows 10 bao gồm một shortcut cho System Configuration trong menu Start. Mở menu Start và cuộn xuống Windows Administrative Tools. Trong thư mục này, bấm vào shortcut System Configuration.

Mở công cụ System Configuration bằng menu Start
Mở công cụ System Configuration bằng menu Start

3. Mở công cụ System Configuration bằng cửa sổ Run

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Cửa sổ Run cung cấp một trong những cách nhanh nhất để mở công cụ System Configuration.

Nhấn đồng thời các phím Win+R trên bàn phím để khởi chạy Run, gõ “msconfig”, sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào OK. Công cụ System Configuration sẽ mở ngay lập tức.

Mở công cụ System Configuration bằng cửa sổ Run
Mở công cụ System Configuration bằng cửa sổ Run

4. Mở System Configuration bằng cách tạo shortcut ở bất cứ đâu

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Bất kể phiên bản Windows bạn sử dụng là gì, bạn có thể tạo shortcut đến công cụ System Configuration và sau đó sử dụng nó. Shortcut có thể được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn, như trên desktop hoặc trong thư mục Shortcuts. Khi tạo shortcut, hãy sử dụng msconfig làm vị trí đích.

READ:  iOS 14.5 cuối cùng cũng đã chính thức có mặt, cùng với đó là tính năng theo dõi ứng dụng của Apple rất được mong đợi, cho phép người dùng cấp hoặc từ chối quyền cho ứng dụng để theo dõi hoạt động của họ để quảng cáo. Ngoài việc cấp quyền cho từng ứng dụng, người dùng iOS 14.5 cũng có thể quyết định chặn hoàn toàn mọi ứng dụng theo dõi hoạt động. | C-n.vn

Nếu bạn cần trợ giúp tạo shortcut, tham khảo bài viết: Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10 để biết thêm chi tiết.

Mở System Configuration bằng cách tạo shortcut ở bất cứ đâu
Mở System Configuration bằng cách tạo shortcut ở bất cứ đâu

5. Mở System Configuration bằng Command Prompt hoặc PowerShell

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Công cụ System Configuration cũng có thể được khởi động từ Command Prompt hoặc PowerShell. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy một trong 2 công cụ này, nhập msconfig, sau đó nhấn Enter trên bàn phím.

Mở System Configuration bằng Command Prompt hoặc PowerShell
Mở System Configuration bằng Command Prompt hoặc PowerShell

6. Mở System Configuration bằng Task Manager

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Bạn cũng có thể mở công cụ System Configuration bằng Task Manager. Nhấn đồng thời các phím Ctrl+Shift+Esc để khởi chạy Task Manager. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Windows 10 hoặc Windows 8.1 và Task Manager mở ở chế độ xem thu nhỏ, hãy nhấp vào More details.. Sau đó, mở menu File, nhấn vào Run new task và nhập lệnh msconfig trong cửa sổ Create new task. Cuối cùng, nhấn Enter trên bàn phím hoặc nhấp vào OK.

Mở System Configuration bằng Task Manager
Mở System Configuration bằng Task Manager

7. Mở System Configuration bằng file thực thi của nó

(Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Trong tất cả các phiên bản Windows, công cụ System Configuration thực sự là một file thực thi có tên msconfig.exe, được tìm thấy trong thư mục “C:WindowsSystem32”. Nếu muốn, bạn có thể mở công cụ bằng cách nhấp đúp vào file thực thi này.

Mở System Configuration bằng file thực thi của nó
Mở System Configuration bằng file thực thi của nó
  • Cách mở và sử dụng Steps Recorder trong Windows
  • Cách chặn người dùng truy cập vào các ổ để bảo mật trong Windows
  • Cách đồng bộ tiện ích mở rộng Edge Chromium trong Windows
  • Cách liệt kê các driver được cài đặt trong Windows (PowerShell CMD)
  • Cách trì hoãn khởi động Steam Client trong Windows
  • Cách thêm/xóa “Display brightness” khỏi Power Options trong Windows
READ:  Công cụ tìm kiếm Google còn có riêng một công cụ là Google Books để chúng ta tìm kiếm tên sách thông qua nội dung, hoặc tải sách trên Google Books. Cũng giống như Google Tìm kiếm, với Google Books thì bạn cũng có thể tìm tên của các đầu sách trong nước và quốc tế dựa theo nội dung của truyện hoặc từ khóa mà chúng ta nhập. Như vậy khi bạn chỉ nhớ một câu nói quen thuộc hay đoạn truyện nào đó thì có thể sử dụng Google Books. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tìm tên sách trên Google Books. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm