Mã Csc Là Gì? Mẹo Bảo Vệ Mã Số Csc Thành Công

Cuộc sống hiện đại với những nhu cầu lớn của con người, ngày càng nhiều khách hàng thẻ tín dụng giao dịch đặt đơn hàng vì những thuận tiện và giảm giá khuyến mãi mang về.

Đang xem: Csc là gì?

Mặc dù thế trong tiến trình thanh toán giao dịch đó do bất cẩn, chủ quan mà nhiều bạn để lộ mã CSC dẫn đến tình trạng tiền trong thẻ “không cánh mà bay”.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về CSC là gì và những thông tin cần biết về CSC. Từ đó biết cách bảo vệ mã số CSC một cách hiệu quả.

CSC là gì?

CSC là tên viết tắt của Card Security Code, còn gọi là mã xác minh thẻ. Đó là một dãy chữ số bao gồm 3 đến 4 số được in trên mặt trước hoặc sau của chiếc thẻ tín dụng, được sử dụng để tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán.

*
*
*
*

Mã CSC trên thẻ thanh toán quốc tế

Mục đích của việc in chìm 3-4 con số CSC ở mặt sau của thẻ nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.

Trong trường hợp bạn vô tình để lộ thông tin thẻ để thanh toán mua sắm trực tuyến vào tay những người xấu, nếu họ không cầm được thẻ trên tay thì sẽ không biết được số CSC để hoàn tất mã xác minh và tất nhiên không thể hoàn tất giao dịch thanh toán.

READ:  Doanh Thu Tổng Doanh Thu Tiếng Anh Là Gì ? Công Thức Tính Doanh Thu Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Thời Gian Công Bố Điểm Thi Đại Học, Cao Đẳng Năm 2020, Dự Báo Điểm Chuẩn Đại Học Tăng Nhẹ

Trong những trường hợp như vậy, số CSC giúp bảo vệ bạn trước những hành vi gian lận, trục lợi bất chính.

Tác dụng của CSC

Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng

Theo các chuyên gia, dù rất thuận tiện và nhiều tiện ích, ngày càng được nhiều người sử dụng thế nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Mất thẻ, mất thông tin trên thẻ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không sử dụng thẻ tín dụng mà vẫn mất tiền.

Hầu như những trường hợp tiêu thụ thẻ đánh cắp hoặc thông tin thẻ đánh cắp đều xảy ra ở các trung tâm mua sắm điện máy, điện thoại do sơ hở của chủ thẻ thanh toán.

Hơn nữa khi thanh toán tại các trung tâm thương mại, chủ thẻ thường chủ quan và giao thẻ cho nhân viên thu ngân quẹt máy POS. Chính điều này cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến bị lộ thông tin trên thẻ và mất tiền do bị kẻ xấu trục lợi.

Trong một số trường hợp, nếu không may bạn bị đánh cắp số tài khoản thực hiện giao dịch gian lận, nhưng họ lại không có trong tay thẻ tín dụng của bạn thì sẽ không có được mã CSC để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Giá Học Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền ? Mới Nhất Năm 2021 Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B2, B1, C Của Sở Gtvt 2021

READ:  Mức Lương Net Là Gì ? Lương Nào Lợi Hơn? Lương Net Là Gì

Trong trường hợp này, mã CSC có tác dụng bảo vệ chủ thẻ khỏi một số hành vi gian lận tài chính.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung