Cũng giống như Word chèn hình nền với nhiều lựa chọn khác nhau như màu sắc, nền có kẻ ngang hay ảnh nền do bạn tải lên thì Google Docs cũng hỗ trợ bạn chèn màu nền. Người dùng có thể lựa chọn màu nền mình thích để sử dụng trong Google Docs. Google Docs cung cấp tới bạn bảng mã màu với nhiều gam màu khác nhau, hỗ trợ cho trường hợp bạn cần tạo văn bản có màu nền để in. Hiện tại thì Google Docs chỉ mới hỗ trợ kiểu màu nền mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn màu nền Google Docs. | C-n.vn

Cũng giống như Word chèn hình nền với nhiều lựa chọn khác nhau như màu sắc, nền có kẻ ngang hay ảnh nền do bạn tải lên thì Google Docs cũng hỗ trợ bạn chèn màu nền. Người dùng có thể lựa chọn màu nền mình thích để sử dụng trong Google Docs. Google Docs cung cấp tới bạn bảng mã màu với nhiều gam màu khác nhau, hỗ trợ cho trường hợp bạn cần tạo văn bản có màu nền để in. Hiện tại thì Google Docs chỉ mới hỗ trợ kiểu màu nền mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn màu nền Google Docs.

Hướng dẫn đổi màu nền trang Google Docs

Bước 1:

Tại giao diện Google Docs, người dùng nhấn vào mục Tệp > Thiết lập Trang để truy cập menu cài đặt trang Google Docs đang soạn thảo nội dung.

Thiết lập trang

Bước 2:

READ:  Bạn có ứng dụng Windows 10 không hoạt động như mong đợi không? Có lẽ nó quá chậm, gặp sự cố đột ngột hoặc có vô số vấn đề khó xác định. Một cách để giải quyết tận gốc vấn đề là sử dụng tiện ích chính thức miễn phí của Microsoft có tên Process Monitor. Công cụ này sẽ giúp bạn chẩn đoán và gỡ lỗi bất kỳ lỗi hay sự cố ứng dụng Windows nào. | C-n.vn

Tại giao diện này người dùng sẽ nhìn thấy hộp thoại thiết lập cho trang tài liệu Docs. Để chọn màu nền cho trang, tại Màu trang bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống để chọn màu cài làm màu nền trang tài liệu.

Để chọn màu khác thì nhấn vào biểu tượng dấu cộng tại Tùy chỉnh để thêm màu.

Chọn màu nền

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ chọn gam màu mới muốn sử dụng cho trang tài liệu Google Docs. Sau khi chọn xong gam màu mới nhấn OK là xong. Nếu muốn dùng màu nền cho toàn bộ tài liệu Google Docs sau này thì bạn click Đặt làm mặc định.

Chọn gam màu mới

Cuối cùng chúng ta soạn tài liệu trên Google Docs với màu nền trang đã chọn như bình thường.

Soạn nội dung

Xem thêm:

  • Căn chỉnh lề trong Google Docs
  • Cách tạo khung viền hình ảnh trên Google Docs
  • Cách chèn watermark trong Google Docs
  • Cách tạo mật khẩu Google Docs khi chia sẻ
  • Căn chỉnh lề trong Google Docs
  • Cách mở và tạo Google Docs bằng phím tắt
  • Cách cắt ảnh, xoay ảnh trong Google Docs
  • Cách bật dark mode cho Google Sheets, Docs, và Slides
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm