Số Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Vì Sao Nên Xóa Cvv/Cvc Đi Ngay Sau Khi Nhận Thẻ

Với sự phát triển của công nghệ, các công cụ hỗ trợ việc thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến hơn. Trong đó, thẻ tín dụng đang rất được ưa chuộng. Với tính năng cho phép khách hàng chi tiêu trước bằng tiền từ ngân hàng. Bạn có thể mua sắm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi. Chắc chắn khi thanh toán, bạn sẽ được yêu cầu điền số CVV. Vậy mã CVV là gì và vai trò của nó ra sao?

Tìm hiểu về mã bảo mật CVV

Trước khi tìm hiểu về mã CVV là gì, chúng ta nên biết ý nghĩa của việc sử dụng mã này.

Đang xem: Cvv của thẻ tín dụng là gì

Mã xác minh CVV

Để quá trình mua hàng trực tuyến diễn ra dễ dàng, thuận tiện qua các website thương mại điện tử. Các ngân hàng bắt đầu cho phép người dùng thanh toán qua thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng. Tuy vậy, một vài thông tin cơ bản như tên tuổi, số chứng minh nhân dân, số thẻ lại dễ bị khai thác nếu bất cẩn. 

*
*
*
*
*
*

Phải điền đầy đủ thông tin trên thẻ để xác nhận giao dịch thành công
Tên chủ thẻ: (Cardholder’s Name) Đây là phần được in ở mặt trước của thẻ, không dấu. Bạn cần nhập họ và tên giống như tên in ở trên thẻ chứ không phải tên trên các giấy tờ tùy thân như CMND.Số thẻ (Card Number): Dãy số này được in nổi ngay trên mặt trước của thẻ bao gồm 16 số. Bạn hãy tìm con số này trên thẻ và điền vào ô trong biểu mẫu nhé.Thời hạn hết hiệu lực thẻ (Expiry Date): Bạn cần phải đặc biệt lưu ý thông tin này. Bởi vì mỗi loại thẻ sẽ có những cách in thời hạn khác nhau. Có thẻ Visa sẽ ghi rõ Exp Date thì bạn chỉ cần ghi số này vào. Cũng có những loại thẻ được in cả ngày phát hành và ngày hết hạn. Thế nên, bạn cần phải quan sát kỹ để không bị nhầm lẫn. Cụ thể, nếu thẻ có in cả hai thông tin là Valid From và Valid Thru thì bạn cần điền thông tin Valid Thru vào mẫu.

READ:  Giải Ngân Hàng Giải Ngân Là Gì ? Quy Trình Giải Ngân Khi Vay Vốn Ngân Hàng

Nguy cơ bị mất tiền vì mã số CVV bị lộ

Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, khi thanh toán qua thẻ, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều để không bị đánh cắp thông tin. Bởi lẽ Internet là một nơi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa được gắn chip EMV sẽ tránh được những nguy cơ làm thẻ giả. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh được việc bị mất thông tin khi mua sắm.

Thông thường, mã xác nhận duy nhất ở đơn thanh toán chỉ là CVV. Bạn sẽ không cần phải nhập mã PIN. Và mọi thông tin cần thiết như tên chủ thẻ, số thẻ và ngày hết hạn, đặc biệt là số CVV đều được in trên thẻ.

Thế nên, nếu thẻ của bạn bị chụp lại và website mua hàng không xác minh mã OTP. Vậy thì những kẻ gian có thể biết được mã CVV là gì trong thẻ của bạn. Từ đó, tiền trong tài khoản sẽ dễ dàng bị trộm. Đó chính là rủi ro khi dùng thẻ và sẽ là “cơ hội vàng” để các kẻ gian tiếp cận thẻ của bạn.

Vậy tại sao mã bảo mật của bạn có thể bị lộ? Nguyên nhân là do bạn không kiểm tra kỹ những dấu hiệu bất thường của máy ATM hoặc máy POS khi giao dịch. Hơn nữa, có thể là do bạn thường xuyên truy cập vào những trang web có chứa mã độc. Cũng có thể đôi lúc bất cẩn, bạn không đặt thẻ trong tầm mắt và giao thẻ cho nhân viên thu ngân và để thẻ quá lộ liễu.

Bạn không nên quá tự tin về việc mình luôn kiểm soát tốt thẻ thẻ tín dụng. Bởi vì kẻ gian có thể lấy cắp thông tin nhanh chóng, chỉ trong nháy mắt. Và để đối phó với việc bị lộ mã bảo mật CVV trên thẻ Visa thì cách tốt nhất là hãy nên xóa mã số này ngay khi nhận thẻ.

READ:  Phân Biệt Gdp/Người Là Gì ? Gdp Bình Quân Đầu Người (Gdp Per Capita) Là Gì

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn – Ý Nghĩa Và Truyền Thuyết Về Hoa Bỉ Ngạn

Thẻ tín dụng Citibank Cash Back Mastercard Platinum

Miễn lãi suất

45%

Ưu đãi

N/A

Hoàn tiền (Cashback)

6%

Hạn mức

900,000,000 đ

Phí thường niên

1,200,000

Xem chi tiết

Cách xóa mã số CVV trên thẻ

Mã số CVV là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Chỉ cần có đầy đủ thông tin về họ tên, số thẻ, ngày mở ra và thời hạn hết hiệu lực. Vậy là những kẻ gian có thể lợi dụng vào đó để cướp tiền của bạn. Thế nên, đừng để cho kẻ đó “bám víu” vào đồng tiền của bạn.

Ngay khi nhận thẻ Visa, hãy xóa đi một vài thông tin trên thẻ. Hoặc bạn cũng có thể gây nhầm lẫn thông tin để kẻ gian không biết được chính xác số bị tẩy xóa là gì. Hãy che đi một vài số thẻ hoặc xóa ngày phát hành và hết hạn thẻ. Tất nhiên là bạn vẫn nên chọn xóa dãy số CVV vì nó sẽ đơn giản hơn.

Lưu ý là bạn phải thuộc nằm lòng mã CVV là gì rồi mới xóa nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mờ đi hoặc khiến mã bảo mật biến mất theo cách của riêng mình. Bạn chỉ cần đảm bảo chip thẻ và dải từ không bị xước thì dù thẻ có bị cong vênh vẫn có thể giao dịch như bình thường. Bạn cũng không nên tác động quá mức đến thẻ, như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Đây là một vài mẹo giúp thông tin của bạn được bảo mật hơn mà thôi. Trong trường hợp bạn luôn giữ được tâm lý cẩn thận khi giao dịch bằng thẻ. Thì bạn không cần phải dùng đến những phương án này.

Những lời khuyên khác khi sử dụng mã số CVV

Đặc biệt, khi mua hàng trực tuyến thì hãy lựa chọn những website có giao thức https:// bởi nó sẽ mã hóa và bảo mật thông tin tốt hơn. Điều này vô cùng quan trọng và có thể quyết định đến độ an toàn cho thông tin của bạn. Hơn nữa, trước khi đặt mua hàng, đừng quên đăng ký sử dụng dịch vụ Verified by Visa/MasterCard. Khi đó, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn để xác thực giao dịch như là một chốt bảo mật cuối cùng.

READ:  " Luyến Ái Là Gì ? Nghĩa Của Từ Luyến Ái Trong Tiếng Việt Người Song Tính Là Ai

Nếu một ngày bạn bất ngờ nhận được một mã OTP thông báo về việc thanh toán đơn hàng mà bạn không thực hiện. Bạn có thể biết được ngay thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình đang bị đánh cắp thông tin và giao dịch trái phép. Khi đó, hãy liên hệ ngay với nhà phát hành để báo khóa thẻ khẩn cấp.

Hơn nữa, một cách bảo mật khác là ký tên của mình vào mặt sau thẻ. Với các giao dịch ngay tại cửa hàng, nhân viên có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn. Nếu hai chữ này có nét giống nhau thì bạn mới có thể thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế truy cập vào những website không uy tín, độ bảo mật kém. Điều này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ được số CVV của mình tốt hơn.

Hiện nay, một số ngân hàng khi cấp thẻ tín dụng cũng sẽ đưa kèm bộ giấy dán như tem chống bóc. Bạn có thể dán giấy lên phần số CVV của thẻ để che được dãy số này và tăng sự an toàn cho thẻ. Như bạn đã tìm hiểu về CVV là gì, dãy số này vô cùng quan trọng. Thế nên, bạn hãy nắm chắc các thông tin về dãy số này để bảo mật thông tin của mình. Bạn cũng có thể tránh các giao dịch gian lận xảy ra không đáng có.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Trung Bình Cả Năm Học 2020, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt Năm 2020

Hiện nay, việc thanh toán trực tuyến qua thẻ khá dễ dàng. Với tính năng chi tiêu trước bằng tiền, bạn có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến nhanh chóng. Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã có thể hiểu được số CVV là gì và những rủi ro khi bị đánh cắp thông tin. Thế nên, hãy đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng của mình để tránh bị mất tiền oan.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung