Đã có thể chạy ứng dụng Android trên Windows 11 | C-n.vn

Microsoft vừa tung ra một bản cập nhật mới của Windows 11 cho kênh Dev. Điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là nó bao gồm khả năng chạy ứng dụng Android đang được rất nhiều người quan tâm.

Việc cài đặt ứng dụng khá đơn giản. Microsoft hợp tác với Amazon để Microsoft Store liệt kê ứng dụng trong khi Amazon Appstore cung cấp để bạn cài đặt hoặc cập nhật. Microsoft sử dụng một hệ thống con có tên Windows Subsystem for Android để chạy các ứng dụng Android trên Windows 11.

Đã có thể chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Các ứng dụng Android sẽ chạy trong 1 máy ảo nhưng vẫn có thể được đặt bên cạnh các cửa sổ Windows khác. Bạn có thể ghim ứng dụng Android vào Start Menu hoặc Taskbar và sử dụng tất cả các tính năng đa nhiệm và chuyển cửa sổ của Windows 11 như các ứng dụng khác.

Hiện tại mới chỉ có khoảng 50 ứng dụng để thử nghiệm. Những trải nghiệm ban đầu của trang tin The Verge đều diễn ra suôn sẻ, các ứng dụng từ game tới tin tức hay Amazon Kindle đều hoạt động tốt.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như không thể thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng đúng cách, các ứng dụng Android ngốn nhiều tài nguyên…

Quản Trị Mạng sẽ sớm có bài trải nghiệm sâu hơn về tính năng này cho các bạn tiện theo dõi! Hãy cùng đón chờ nhé!

  • Cách đưa tính năng kéo thả file – drag and drop trở lại Windows 11
  • Cách tắt toàn bộ hiệu ứng động trên Windows 11 để làm mượt máy tính
  • Cách dùng Explorer Patcher, công cụ đưa Taskbar Windows 10 lên Windows 11
  • Cách dùng Power Automate trên Windows 11 để tự động hóa tác vụ
  • Mời tải và trải nghiệm Windows 11 SuperLite, siêu mượt, siêu nhẹ
READ:  Hệ thống số thập phân là hệ thống tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Hệ đếm này dùng số 10 làm cơ số. Hệ thập phân bao gồm 10 ký tự, là các số từ 0 đến 9. Cụ thể là 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ