Thủ Tục Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Ở Đâu 2021 Nhanh Nhất, Thủ Tục Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân

Việc nộp thuế thu nhập cá nhân hàng năm có nhiều lợi ích nhất định. Do đó để thuận tiện hơn cho việc nộp thuế TNCN hàng năm, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký mã số thuế cá nhân. Vậy đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu? Các thủ tục liên quan là gì? Cùng c-n.vn tìm hiểu trong bài viết sau!

*
*
*

Giải đáp thắc mắc đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Bước 2: Tiến hành tổng hợp, điền thông tin và nộp cho Tổng cục Thuế

Tiến hành tổng hợp thông tin đăng ký thuế của cá nhân vào tờ khai đăng ký thuế theo mẫu số 05-ĐK-TH-TCT.

Đang xem: đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu

Nộp cho tổng cục thuế qua cổng thông tin điện tử.

Bước 3: Nhận và thông báo kết quả

Thời gian giải quyết: Không quá có 3 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế (Theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 95/2016/TT-BTC).Cơ quan thuế sẽ tiến hành trả thông báo danh sách mã số thuế của cá nhân đăng ký thuế qua cơ quan chi trả thu nhập mẫu số 14-MST bằng giấy hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.Cơ quan chi trả thu nhập sẽ có trách nhiệm thông báo mã số thuế cho từng cá nhân hoặc lý do chưa được cấp mã số thuế để cá nhân điều chỉnh, bổ sung thông tin.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thuế TNCN

Cơ quan có trách nhiệm chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công một lần trong năm chậm nhất là 10 ngày làm việc trước thời điểm mà hồ sơ quyết toán thuế TNCN hàng năm.

Xem thêm: Lời Bài Hát Bông Hoa Đẹp Nhất, Loi Bai Hat Bong Hoa Dep Nhat (Nguyen Van Trung)

Tiến hành đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

Trong trường hợp nếu có ủy quyền thì cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp tờ khai đăng ký thuế của từng cá nhân để nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Trường hợp nếu như cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế thì cần phải nộp tại những địa điểm sau:

Chi cục thuế nơi mà cá nhân cư trú, nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú.Cục thuế nơi cá nhân có địa chỉ thường trú tại Việt Nam đối với cá nhân nước ngoài sử dụng tiền viện trợ nhân đạo…Cục thuế trực tiếp quản lý nơi cá nhân làm việc đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công do các tổ chức quốc tế, lãnh dự quán, đại sứ quán tại Việt Nam trả nhưng tổ chức này chưa thực hiện khấu trừ thuế.Cục thuế nơi phát sinh công việc tại Việt Nam đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công do các tổ chức hoặc cá nhân trả từ nước ngoài.

Xem thêm: Lời Hoa Hải Đường, Mv, Nhạc Mp3, Remix, Karaoke, Lời Bài Hát Hoa Hải Đường

Vừa rồi là những thông tin về đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký thuế TNCN. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong các nghiệp vụ liên quan.

Có thể bạn quan tâm