Để chuyển tiếp nhiều email Gmail cùng lúc tới tài khoản khác, chúng ta sẽ sử dụng ngay tùy chọn có sẵn trên Gmail mà không cần tới tiện ích hay ứng dụng bên ngoài hỗ trợ. Tính năng này khác so với tính năng chuyển tiếp tự động email Gmail khi mà tất cả email đều được chuyển tự động vào một email khác. Với tùy chọn chuyển tiếp nhiều email cùng lúc, bạn sẽ được lựa chọn những email mà mình muốn để chuyển sang email khác, dưới một định dạng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chuyển tiếp nhiều email trong Gmail. | C-n.vn

Để chuyển tiếp nhiều email Gmail cùng lúc tới tài khoản khác, chúng ta sẽ sử dụng ngay tùy chọn có sẵn trên Gmail mà không cần tới tiện ích hay ứng dụng bên ngoài hỗ trợ. Tính năng này khác so với tính năng chuyển tiếp tự động email Gmail khi mà tất cả email đều được chuyển tự động vào một email khác. Với tùy chọn chuyển tiếp nhiều email cùng lúc, bạn sẽ được lựa chọn những email mà mình muốn để chuyển sang email khác, dưới một định dạng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chuyển tiếp nhiều email trong Gmail.

1. Chuyển tiếp nhiều email qua file đính kèm

Tại giao diện trong Gmail chúng ta tích chọn vào những email mà bạn muốn gửi cho người khác. Sau đó nhấn chuột phải vào giao diện rồi chọn Chuyển tiếp dưới dạng tệp đính kèm.

Chuyển tiếp dưới dạng file đính kèm

Lúc này hiển thị giao diện soạn thảo email với các tập tin email đã chọn chuyển tiếp dưới định dạng .eml. Đây là định dạng file email tiêu chuẩn và tương thích với hầu hết các trình quản lý email phổ biến hiện như Microsoft Outlook, Apple Mail, Thunderbird,…

Chuyển tiếp dưới dạng .eml

2. Forward nhiều email qua bản sao

Cách thực hiện này thì bạn sẽ có được bản sao những email đã chuyển tiếp tới người khác để biết mình đã chuyển tiếp những email nào.

Trước hết chúng ta mở email muốn chuyển tiếp rồi nhấn Tải xuống. File email tải xuống sẽ ở định dạng .eml và lưu trên máy tính. Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác này với những email khác.

Tải email xuống

Sau đó mở trình soạn email trên Gmail rồi nhấn biểu tượng kẹp giấy rồi chọn những file .eml bản sao email Gmail mà bạn đã tải xuống để gửi là xong.

Chọn các file bản sao

3. Chuyển tiếp nhiều email dưới dạng file PDF

Để người nhận mail có thể xem luôn được email mà không gặp khó khăn trong việc mở file .eml thì chúng ta có thể chuyển tiếp email dưới dạng PDF.

Chúng ta cũng mở email mình muốn chuyển tiếp rồi chọn In. Sau đó chúng ta sẽ chọn in dưới dạng file PDF. Thực hiện tiếp tục với những email khác.

READ:  Nếu bạn đang sở hữu hay quản lý Fanpage Facebook thì đừng bỏ qua chế độ viết bài tạo mốc, đăng những sự kiện trọng đại muốn ghi nhớ, ghi dấu ấn cho những ai like Fanpage đều biết. Chẳng hạn chúng ta có thể kỷ niệm ngày Fanpage ra đời, ghi dấu ấn ngày Fanpage được 1 triệu lượt theo dõi chẳng hạn,... Tất cả những sự kiện hay bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn chia sẻ lên Fanpage thì đều có thể dùng chế độ tạo mốc này để đăng bài. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài viết kiểu Milestone trên Fanpage Facebook. | C-n.vn

In email dưới dạng PDF

Cuối cùng chúng ta cũng gửi tất cả email dưới dạng file PDF là xong.

Gửi nhiều mail dưới dạng PDF

Xem thêm:

  • Hướng dẫn gửi email bằng một tài khoản Gmail khác
  • Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail
  • Cách tắt khung Google Meet trong Gmail
  • Khám phá những tính năng hữu dụng của Gmail
  • Cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, Logout Gmail từ xa
  • Cách thêm địa chỉ IP vào blacklist hoặc whitelist cho Gmail
  • Hướng dẫn gửi email bằng một tài khoản Gmail khác
  • Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Gmail
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ