Để có được một bài thuyết trình chuẩn theo đúng quy tắc và thành công cần nhiều yếu tố khác nhau, như cách trình bày nội dung trong slide như thế nào, sử dụng hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint ra sao và các hình nền trong slide PowerPoint chèn như nào để tạo được ấn tượng cho người xem. Đây đều là những bước làm PowerPoint cơ bản cho người mới bắt đầu học trình chiếu. | C-n.vn

Để có được một bài thuyết trình chuẩn theo đúng quy tắc và thành công cần nhiều yếu tố khác nhau, như cách trình bày nội dung trong slide như thế nào, sử dụng hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint ra sao và các hình nền trong slide PowerPoint chèn như nào để tạo được ấn tượng cho người xem. Đây đều là những bước làm PowerPoint cơ bản cho người mới bắt đầu học trình chiếu.

Thao tác chèn hình nền vào PowerPoint, chèn background cho slide là 1 trong những thao tác cơ bản nhất khi bạn mới làm slide. Chúng ta có nhiều tùy chọn để lựa chọn được hình nền đẹp, ưng ý cho từng slide PowerPoint. Và Quản trị mạng cũng đã cung cấp cho bạn nhiều bộ hình nền PowerPoint đẹp, hay bộ hình nền PowerPoint 3D mới lạ. Vậy làm sao để chèn được hình nền vào slide PowerPoint? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng để biết cách thực hiện.

  • Cách tạo hiệu ứng phối màu nền PowePoint
  • Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint
  • Cách tạo khung slide PowerPoint
  • Những mẫu slide PowerPoint miễn phí tuyệt đẹp dành cho giáo viên
READ:  WhatsApp Android hỗ trợ người dùng tắt chuông của cuộc gọi mà không làm ảnh hưởng tới cuộc gọi mà bạn đang thực hiện. Tính năng sẽ giúp bạn tắt tiếng âm báo những cuộc gọi WhatsApp, dùng trong trường hợp bạn không tiện bật chuông như đang trong cuộc họp. Khi đó chúng ta có thể lựa chọn thay thế bằng chế độ rung hoặc im lặng hoàn toàn. Ngoài việc tắt chuông cho tất cả cuộc gọi WhatsApp, thì bạn cũng có thể tắt âm thanh cho cuộc gọi riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tắt chuông cuộc gọi trên WhatsApp. | C-n.vn

Hướng dẫn chèn background PowerPoint

Video cách chèn hình nền slide trong PowerPoint

Bước 1:

Tại slide đầu tiên trong PowerPoint, chúng ta click chuột phải để hiển thị menu tùy chọn, nhấn Format Background.

Format Background

Bước 2:

Hiển thị khung bên phải màn hình với các thiết lập khác nhau để chèn hình nền cho slide. Tại đây chúng ta sẽ nhấn vào mục Picture or texture fill sau đó chọn nút Insert bên dưới để chọn hình nền muốn chèn cho slide.

Nhấn nút Insert

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện chọn nơi lấy hình nền cho slide. Với bản PowerPoint 2016 trở đi thì tùy chọn nơi lấy hình sẽ gồm ảnh có trong máy tính (From a File), ảnh trực tuyến (Online Picture) hay sử dụng icon (From Icons).

Với bản Office 2017 trở xuống thì chỉ có lựa chọn lấy ảnh từ trong máy tính mà thôi.

Chọn nơi lấy hình nền

Với tùy chọn tìm ảnh trực tuyến chúng ta có rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn.

Tìm ảnh trực tuyến

Phần Icon cũng có nhiều chủ đề khác nhau theo danh sách menu bên trái giao diện.

Icon

Bước 4:

Nhấn chọn vào hình ảnh muốn dùng rồi nhấn nút Insert bên dưới.

Chọn hình ảnh

Kết quả hình nền đã được chèn cho slide PowerPoint.

Hình nền chèn trong slide

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa lại hình nền slide đã chèn. Cũng tại khung Format Background, phần Transparency dùng để làm mờ ảnh nền trong PowerPoint. Bạn kéo mốc về bên phải thì tăng % độ làm mờ hình nền. Hoặc tự điền % vào khung bên cạnh.

READ:  Nghe có vẻ lạ nhưng không ít người thường có thói quen chỉnh đồng hồ chạy nhanh hơn đôi chút so với thực tế để đảm bảo rằng mình sẽ không bị trễ giờ trước một sự kiện quan trọng nào đó. | C-n.vn

Làm mờ hình nền

Khi đó hình nền được làm mờ như hình bên dưới. Kiểu làm mờ hình nền sẽ làm nổi bật nội dung trong slide, nếu trường hợp bạn muốn giảm tông của hình nền do có màu sặc sỡ.

Bên dưới các tùy chọn Offset Left, Offset right, Offset Top, Offset Bottom để thay đổi vị trí hình ảnh trong slide.

Mờ hình nền

Bước 6:

Nhấn tiếp Enter để tạo các slide mới. Nếu bạn muốn áp dụng hình ảnh này cho toàn bộ slide trong bài thuyết trình thì nhấn Apply to All. Mọi thiết lập về hình nền ở slide đầu tiên đều được áp dụng xuống những slide khác bao gồm độ mờ đã thiết lập.

Áp dụng hình nền cho toàn slide

Kết quả chúng ta đã được hình nền chèn vào các slide như dưới đây.

Tuy nhiên nếu bài thuyết trình có nhiều slide thì bạn không nên áp dụng chỉ 1 hình nền cho toàn bộ slide vì sẽ gây nhàm chán cho bài thuyết trình và có thể không phù hợp với bố cục slide khi chúng ta chèn nội dung. Việc cuối cùng đó là bạn chèn nội dung cho từng slide là xong.

Áp dụng hình nền cho toàn slide

Như vậy việc chèn hình nền vào PowerPoint rất đơn giản và dễ thực hiện. Với PowerPoint 20210 trở lên thì có nhiều tùy chọn để tìm kiếm hình nền hơn so với bản Office 2007 trở xuống.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • MS PowerPoint 2007 – Bài 7: Chèn hình ảnh và đồ họa trong slide
  • Cách lặp lại slide PowerPoint tự động
  • Cách thay đổi hướng slide theo chiều dọc trong PowerPoint
  • Cách lồng ghép ảnh vào chữ trong PowerPoint
  • Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint
  • Cách làm Powerpoint trên điện thoại
READ:  Trên Firefox, khi bạn mở một trang web, thanh địa chỉ sẽ ẩn các phần https:// và www của liên kết, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt để luôn hiển thị URL đầy đủ trong trình duyệt web. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ